Ban Quản lý khu kinh tế Bình Phước giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại tỉnh

Ban quản lý khu kinh tế Bình Phước được dịch sang tiếng Anh là Binh Phuoc Economic Zones Authority. Đây là cơ quan có chức năng quản lý người lao động nước ngoài trên địa bàn của tỉnh, thực hiện việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động, cấp lại giấy phép lao động, xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật.

Ban Quản lý khu kinh tế Bình Phước

Tìm hiểu về Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước

Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước được thành lập theo nghị quyết số 2070/QĐ-TTg ngày 11/12/2009 của Thủ tướng Chính Phủ, dưới sự hợp nhất của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Phước với Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư, tỉnh Bình Phước.

Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước có chức năng quản lý nhà nước trực tiếp đối với các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Và đây là cơ quan trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước.

Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Bình Phước

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định Việt Nam

Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước sẽ giải quyết các thủ tục liên quan đến lao động nước ngoài trên địa bàn của tỉnh

Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước sẽ tiếp nhận và giải quyết các thủ tục liên quan đến người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu. Dưới đây là các thủ tục hành chính cụ thể:

– Báo cáo giải trình nhu cầu, thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

– Xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

– Xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

– Xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Quy trình xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước

Quá trình làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động đòi hỏi mất khá nhiều thời gian, công sức của người trực tiếp thực hiện thủ tục. Muốn thuận tiện trong việc làm giấy phép lao động, đối tượng này cần nắm rõ quy trình xin giấy phép lao động, cụ thể:

Bước 1: trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động cần tiến hành đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động phải tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động.

Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, người nộp hồ sơ sẽ nhận được biên nhận của bộ phận tiếp nhận hồ sơ tại Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước. Ngược lại nếu hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ thì cơ quan này sẽ yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài hãy liên hệ với Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước qua địa chỉ: 727 QL14-Tân Phú-Đồng Xoài-Bình Phước, điện thoại: 0271.3886201. Trường hợp các bạn cần được tư vấn và hỗ trợ của các chuyên gia làm giấy phép lao động ở các công ty cung cấp dịch vụ thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top