Giảm thời gian cách ly y tế Công văn 6288/BYT-MT

Công văn 6288/BYT-MT giảm thời gian cách ly y tếđối  với người nhập cảnh Việt Nam đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19. Quy định này được ban hành ngày 04/8/2021.

Theo công văn, những người được phép nhập cảnh Việt Nam đã tiêm đủ liều vắc xin phòng chống Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 sẽ không phải thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày nữa, thay vào đó, chỉ tiến hành cách ly y tế tập trung trong 07 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 07 ngày tiếp theo (trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh cách ly theo quy định khác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và của Bộ Y tế).

Giảm thời gian cách ly
Giảm thời gian cách ly

Tuy nhiên, chính sách trên chỉ áp dụng đối với các trường hợp người nhập cảnh đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Đã tiêm đủ liều vắc xin (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy chứng nhận tiêm chủng;
  • Có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.
  • Hoặc đã từng bị nhiễm SARS-Cov-2 và có giấy xác nhận khỏi bệnh hoặc giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quna có thẩm quyền tại nước điều trị cấp.

Người nhập cảnh phải làm xét nghiệm SARS-Cov-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 tính từ ngày nhập cảnh

Xem toàn văn công văn số 6288/BYT-MT về việc giảm thời gian cách ly y tế tập trung đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin tại đây.

Xem thêm:

Dịch vụ hỗ trợ xin công văn nhập cảnh Việt Nam

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top