Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là quy định được pháp luật Việt Nam đưa ra và thể hiện rất rõ trong Bộ Luật Lao động năm 2012 cũng như Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Để giúp bạn có thể thực hiện tốt thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, PNVT xin được thông tin về điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như một số lưu ý khác về lệ phí, mẫu đơn và thời hạn giải quyết hồ sơ của cơ quan chức năng.

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Người nước ngoài được cấp giấy phép lao động khi có đủ các điều kiện sau:

+ Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của Pháp luật.

+ Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

+ Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật. Đối với người lao động nước ngoài hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề phải có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về khám bệnh, chữa bệnh, giáo dục, đào tạo và dạy nghề.

+ Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

+ Được chấp thuận bằng văn bản của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về vị trí công việc sử dụng người lao động nước ngoài.

+ Hồ sơ đầy đủ, hợp lệ.

Lưu ý: Người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người người nước ngoài trước ít nhất 15 ngày làm việc kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động.

Lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu:

Hiện nay, theo quy định nhà nước, lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là 600.000 đồng/01 giấy phép. Đây là lệ phí bắt buộc phải đóng cho cơ quan chức năng. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động thì đương nhiên mức phí sẽ cao hơn. Xem tham khảo thêm Thủ tục thu hồi giấy phép lao động tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại đây hoặc https://giaypheplaodong.net.vn/thu-tuc-thu-hoi-giay-phep-lao-dong-tai-tinh-ba-ria-vung-tau/.

Mẫu tờ khai xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Mẫu tờ khai xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài hay văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động là mẫu số 07 được ban hành kèm theo thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/10/2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã Hội. Bạn có thể tham khảo thông tư để xem trước mẫu và tải mẫu về sử dụng.

Thời hạn giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

– Kể từ ngày nhận được tờ khai và hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động phù hợp với quy định của pháp luật thì trong thời hạn 05 ngày làm việc, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời kết quả qua thư điện tử cho người sử dụng lao động. Trường hợp tờ khai và hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động chưa thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, cơ quan cấp giấy phép lao động trả lời kết quả qua thư điện tử cho người sử dụng lao động và nêu rõ lý do.

– Kể từ khi nhận được bản gốc hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động thì trong thời hạn không quá 8 giờ làm việc, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ trả kết quả cho người sử dụng lao động. Người sử dụng lao động có thể nhận kết quả trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính theo địa chỉ đăng ký của người sử dụng lao động.

Như vậy, PNVT vừa mới chia sẻ thông tin về điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cùng với mốt số thông tin khác có liên quan. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với PNVT của chúng tôi. PNVT sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. PNVT chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động có bề dày lịch sử hơn 10 năm. Do đó, bạn có thể an tâm khi tin tưởng vào khả năng của chúng tôi.

5/5 - (3 bình chọn)

2 thoughts on “Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”

  1. Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – chính xác, đầy đủ

  2. noticias la liga

    This web site really has all of the information and facts I
    needed about this subject and didn’t know who to ask.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top