Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại 32 tỉnh thành

Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam – một trong những giấy tờ quan trọng mà người nước ngoài cần phải thực hiện khi muốn đến làm việc hợp pháp tại Việt Nam (ngoại trừ một số trường hợp được miễn giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam). Tuy nhiên việc tự thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài không phải là chuyện dễ dàng, nếu bạn không biết đường đi nước bước, thành phần hồ sơ, những vấn đề cần phải lưu ý khi thực hiện thủ tục. Do đó, để giúp người nước ngoài hiểu thủ tục này, PNVT chúng tôi xin giới thiệu một cách sơ lược về ý nghĩa của việc thực hiện thủ tục, thành phần hồ sơ, cơ quan nộp hồ sơ, nơi cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài uy tín, chất lượng hiện nay. Bạn hãy dành vài phút để bổ sung cho mình những kiến thức cơ bản nhất về loại giấy tờ quan trọng này nhé.

giấy phép lao động

Ý nghĩa của giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Ngoại trừ đối tượng được miễn giấy phép lao động thì người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động. Đây là loại giấy tờ chứng minh người nước ngoài được pháp luật Việt Nam bảo vệ theo quy định của Luật Lao động Việt Nam. Trường hợp, người nước ngoài không có giấy phép lao động hoặc sử dụng giấy phép lao động đã hết hạn thì sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam (Nghị định số 11/2016/NĐ-CP của Chính Phủ ngày 03 tháng 02 năm 2016).

Mặt khác, nghị định số 95/2013/NĐ-CP của Chính Phủ ngày 22/8/2013 quy định: người sử dụng lao động sử dụng công dân nước ngoài mà không có giấy phép lao động (trừ trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động), hoặc giấy phép lao động đã hết hạn, thì tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị phạt xử lý hành chính từ 30 triệu đồng đến 75 triệu đồng. Có trường hợp, người sử dụng lao động còn bị áp dụng hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh từ 01 đến 03 tháng.

Vì vậy, giấy phép lao động là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng, người sử dụng lao động và người lao động cần phải chú ý thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Xem tham khảo thêm Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài Tại TPHCM.

Thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Để làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ, văn bản sau:

– Mẫu số 1 – thông tư 18/2018 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (trước đây là mẫu số 1 thông tư 40/2016);

– Mẫu số 7 – thông tư 40/2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;

– Hộ chiếu photo;

– Hình 4cm x 6cm;

– Giấy khám sức khoẻ;

– Lý lịch tư pháp

– Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

– Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài khác (nếu có tùy từng trường hợp);

Ghi chú: Nếu các giấy tờ trên bằng tiếng nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự; dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

thành phần hồ sơ xin giấy phép lao độngThành phần hồ sơ xin giấy phép lao động tại TPHCM (Gặp Hoa)

Cơ quan nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Tại các tỉnh thành đều có cơ quan giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên, tùy theo từng địa phương, tùy theo từng trường hợp mà cơ quan giải quyết hồ sơ thủ tục xin cấp giấy phép lao động được cơ quan cấp trên quy định khác nhau. Thông thường người nước ngoài có thể làm thủ tục tại 1 trong 2 nơi sau:

Thứ nhất: Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh/ thành phố

Thứ hai: Ban Quản lý các khu công nghiệp/ khu chế xuất/ Khu kinh tế tỉnh/ thành phố.

Thường thì Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh/ thành phố giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc cho đơn vị ngoài khu công nghiệp/ khu chế xuất/ khu kinh tế (trên địa bàn tỉnh/thành phố). Ban Quản lý các khu công nghiệp/ khu chế xuất/ khu kinh tế tỉnh/thành phố giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp/ khu chế xuất/khu kinh tế (trên địa bàn tỉnh/thành phố).

cơ quan duyệt hồ sơ xin giấy phép lao độngLiên hệ giấy phép lao động tại TPHCM (Gặp An)

Vì sao bạn không nên tự làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam?

Khi bạn tự làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, bạn có thể đối diện với các tình huống sau:

+ Hồ sơ bị từ chối do có những thiếu sót, chưa hợp lệ, chưa đảm bảo tính logic, thống nhất giữa các thành phần hồ sơ;

+ Dành nhiều thời gian, công sức tìm hiểu các quy định pháp luật; dày công chuẩn bị hồ sơ;

+ Đi lại nhiều lần để bổ sung hồ sơ;

+ Tâm trạng bức bối mệt mỏi;

+ Lúng túng vì không biết trình tự thực hiện thủ tục của cơ quan chức năng;

+ Phát sinh chi phí (di chuyển…);

Do đó, để đảm bảo tỷ lệ đậu hồ sơ, tiết kiệm thời gian, công sức, hiện nay nhiều doanh nghiệp, người nước ngoài tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động có uy tín và chất lượng để đảm bảo chắc chắn có được giấy phép lao động một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

vì sao bạn không nên tự làm giấy phép lao độngLiên hệ làm giấy phép lao động các tỉnh ngoài TPHCM (Gặp Huệ)

Dịch vụ làm giấy phép lao động tại 32 tỉnh thành tại PNVT

PNVT là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm làm giấy phép lao động cho người nước ngoài. Đơn vị này có thể đáp ứng nhu cầu làm giấy phép lao động trọn gói, vì PNVT không chỉ làm giấy phép lao động mà còn làm thẻ tạm trú, visa, dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, …. Đặc biệt, với khả năng của mình, đến nay PNVT đã trở thành chuyên gia có thể đánh giá, phân tích, dự đoán được khả năng đậu hay rớt của hồ sơ làm giấy phép lao động. Và PNVT là đơn vị có thể đáp ứng nhu cầu làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau.

dịch vụ làm giấy phép lao động pnvtLiên hệ làm giấy phép lao động các tỉnh ngoài TPHCM (Gặp Xuân)

Do đó, khi đến PNVT, các bạn sẽ được đảm bảo 100% giấy phép lao một khi chúng tôi đã tiếp nhận hồ sơ của bạn (ngoại trừ trường hợp có sự thay đổi, hay điều chỉnh khách quan từ cơ quan chức năng).

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tai Việt Nam, muốn tiết kiệm thời gian, công sức thì hãy đến với dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại 32 tỉnh thành của PNVT chúng tôi.

5/5 - (6 bình chọn)

1 thought on “Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại 32 tỉnh thành”

  1. Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài Tại 32 Tỉnh Thành – uy tín, đảm bảo, nói đúng sự thật

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top