Giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương là dịch vụ được cung cấp bởi công ty PNVT – nơi có đội ngũ chuyên gia tư vấn và hỗ trợ xử lý trọn gói thủ tục xin cấp mới, cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài theo hướng dẫn tại nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Nghị định được ban hành ngày 03/02/2016 và có hiệu lực từ ngày 01/4/2016.

Điều kiện cấp giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Theo quy định, công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải đảm bảo những điều kiện dưới đây sẽ được xét cấp giấy phép lao động:

 1. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.
 2. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
 3. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
 4. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 5. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

Các dạng hồ sơ xin cấp giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Để chuẩn bị đúng, đủ hồ sơ xin giấy phép lao động, bạn cần phải xác định đúng hồ sơ xin cấp giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương. Dưới đây là các dạng hồ sơ mà chúng ta cần lưu ý:

 • Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật, nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia. Và ngoài những trường hợp thông thường thì có rất nhiều trường hợp đặt biệt như:
  • Người nước ngoài có giấy phép lao động còn hiệu lực, nhưng muốn làm việc cho người sử dụng lao động khác ở cùng vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động;
  • Người nước ngoài có giấy phép lao động còn hiệu lực, nhưng muốn làm khác vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động, song vẫn là làm cho người sử dụng lao động cũ;
 • Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động (với trường hợp giấy phép lao động cũ còn thời hạn 5 ngày nhưng không quá 45 ngày, giấy phép lao động còn thời hạn nhưng bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động được quy định tại nghị định 11/2016/NĐ-CP)
 • Hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động với các trường hợp được nghi trong nghị định 11/2016/NĐ-CP.

giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Cơ quan cấp giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương là cơ quan cấp, cấp lại giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương (trừ Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore). Cơ quan này trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, có chức năng quản lý nhà nước trực tiếp đối với các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Để liên hệ với cơ quan này, bạn hãy lưu thông tin dưới đây:

 • Địa chỉ: Tầng 5, Tháp A, Tòa nhà Trung tâm hành chính tập trung của tỉnh, Phường Hòa Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một (Thành Phố Mới Bình Dương)
 • Điện thoại : (0274)3.831.215

Lệ phí cấp giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Theo quyết định số 53/2016/QĐ-UBND ngày 20/12/2016 của Ủy Ban Nhân dân tỉnh Bình Dương thì mức thu lệ phí với hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Bình Dương là 600.000 đồng/1 giấy phép. Còn mức thu lệ phí với hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động là 450.000đ/giấy phép. Đây là mức thu lệ phí nhà nước mà người nước ngoài cần phải đóng cho cơ quan tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xin cấp mới, cấp lại giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương, mà cụ thể ở đây là Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương.

Nếu các bạn muốn được chuyên gia của công ty cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, hỗ trợ xử lý hồ sơ, rút ngắn quá trình thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương thì hãy gọi cho công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động của PNVT chúng tôi. Hiện PNVT có văn phòng tại TPHCM, nhưng với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi có thể hỗ trợ các doanh nghiệp, người lao động nước ngoài nhanh chóng thực hiện tốt nhất thủ tục này tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau, trong đó có tỉnh Bình Dương. Vì vậy, hãy nhấc máy lên và gọi liền cho công ty PNVT của chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top