Kỹ năng xử lý nhanh hồ sơ làm giấy phép lao động ở Bình Dương

Một số doanh nghiệp vì không nắm rõ cách thức xử lý hồ sơ mà nhiều trường hợp đã bị cơ quan chức năng từ chối cấp giấy phép lao động. Có những hồ sơ tưởng như chắc chắn được cấp giấy phép lao động, nhưng do người thực hiện thủ tục thiếu kỹ năng, thiếu kinh nghiệm xử lý hồ sơ mà đã không thực hiện được thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Vì vậy, người trực tiếp thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động phải có kiến thức, kỹ năng xử lý hồ sơ. Trong trường hợp không có kinh nghiệm, kỹ năng xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động, chúng ta phải làm gì? Hãy cùng xem bài viết để tìm được lời giải đáp khi doanh nghiệp cần làm giấy phép lao động ở Bình Dương nhé.

Kỹ năng xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động ở Bình Dương

Quá trình xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động là một giai đoạn vô cùng vất vả vì thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động gồm 7-8 loại giấy tờ, văn bản khác nhau. Và để tập hợp đủ các thành phần hồ sơ, thực hiện đúng quy định của pháp luật trong việc xin cấp giấy phép lao động, người trực tiếp thực hiện thủ tục phải trải qua nhiều khâu khác nhau, chẳng hạn như: xin phiếu lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe, dịch thuật, công chứng tư pháp, hợp pháp hóa lãnh sự,… Do đó, để làm được giấy phép lao động ở Bình Dương, đòi hỏi người trực tiếp thực hiện thủ tục phải có kỹ năng xử lý hồ sơ, khéo léo sắp xếp các công việc, tỉ mỉ trong quá trình thực hiện và linh hoạt trong việc kết hợp các công việc đảm bảo quá trình thực hiện thủ tục sao cho tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và cả chi phí.

Dưới đây là một số lưu ý khi xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động ở Bình Dương:

  1. Xác định đúng đối tượng, dạng hồ sơ làm giấy phép lao động, chẳng hạn: xin cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật người nước ngoài, xin cấp lại giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài….
  2. Kiểm tra, tập hợp thành phần hồ sơ cần chuẩn bị; xem xét đánh giá thành phần hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đủ giấy tờ, thì sắp xếp thời gian chuẩn bị những giấy tờ còn thiếu. Ở giai đoạn này, nên tính toán cách xử lý sao cho tiết kiệm và hiệu quả. Nếu bạn không biết phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào thì hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia (người giải quyết thủ tục hoặc người tư vấn ở các công ty cung cấp dịch vụ) làm giấy phép lao động cho người nước ngoài.
  3. Với những giấy tờ do nước ngoài cấp phải tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp theo quy định của pháp luật
  4. Nếu bạn không có nhiều thời gian trực tiếp xử lý hồ sơ thì có thể sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động có uy tín, vừa đảm bảo kết quả, vừa đảm bảo thời gian có được giấy phép lao động.

hồ sơ làm giấy phép lao động ở Bình Dương

Kỹ năng thực hiện quy trình làm giấy phép lao động ở Bình Dương

Quy trình làm giấy phép lao động được cơ quan chức năng quy định. Để đảm bảo thực hiện đúng quy trình, người trực tiếp thực hiện thủ tục phải có kiến thức, kỹ năng thực hiện đúng thao tác làm giấy phép lao động.

Theo quy định, các bước thực hiện thủ tục như sau:

Bước 1: trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) gửi báo cáo giải trình về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

Bước 2: trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động tại cơ quan chức năng tiếp nhận và giải quyết thủ tục.

Người trực tiếp thực hiện thủ tục phải hiểu rõ quy trình này, nắm được các bước thực hiện thủ tục, có kỹ năng tương tác với cơ quan chức năng giải quyết hồ sơ thì việc thực hiện thủ tục sẽ trở lên dễ dàng hơn.

Bí quyết rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, sớm thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động ở Bình Dương

Quá trình thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động là một chu trình khá phức tạp với nhiều giai đoạn. Với người chưa có kỹ năng thực hiện thủ tục thì khá vất vả, nhưng với những ai biết kỹ năng xử lý hồ sơ thì họ sẽ dễ dàng làm giấy phép lao động.

Và để rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, sớm thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động thì bạn nên chọn giải pháp sử dụng dịch vụ có uy tín trong việc làm giấy phép lao động ở Bình Dương, bởi đa phần người nước ngoài lần đầu đến Việt Nam, doanh nghiệp dù chưa từng làm giấy phép lao động hay đã từng thực hiện thủ tục thì cũng chưa thật sự có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục, vì lâu lâu mới thực hiện thủ tục 1 lần.

PNVT là một trong số ít những công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động có kinh nghiệm nhiều năm, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, không có trường hợp nào chúng tôi chưa gặp qua. Vì vậy, đến với dịch vụ làm giấy phép lao động ở PNVT, các bạn hoàn toàn có thể an tâm vì chúng tôi đảm bảo chất lượng dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương.

Điểm ưu việt khi chọn PNVT làm giấy phép lao động là:

  • PNVT đảm bảo giấy phép lao động bạn nhận là giấy phép thật 100%
  • PNVT hỗ trợ xử lý trọn gói, nhanh chóng, triệt để hồ sơ làm giấy phép lao động
  • PNVT hoàn tiền 100% nếu chúng tôi không hỗ trợ bạn xin được giấy phép lao động

Vì vậy, khi thiếu kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm xin cấp giấy phép lao động hay khi các bạn đang cần tìm một giải pháp rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, sớm thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động ở Bình Dương thì hãy đến với dịch vụ làm giấy phép lao động ở PNVT chúng tôi. PNVT là công ty đa dịch vụ có văn phòng ở Bình Thạnh, TPHCM, chúng tôi nhận tư vấn miễn phí và hỗ trợ xử lý mọi trường hợp làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top