Làm giấy phép lao động ở Sóc Trăng đảm bảo 100%

Làm giấy phép lao động ở Sóc Trăng đảm bảo 100% là dịch vụ thủ tục hành chính đảm bảo 100% giấy phép lao động ở Sóc Trăng sẽ được trao cho khách hàng. Dịch vụ này thể hiện sự quan tâm và đầu tư của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ, khuyến khích người lao động nước ngoài đến Việt Nam lao động và tổ chức các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhằm giúp người nước ngoài nắm được những thông tin cơ bản về việc làm giấy phép lao động ở Sóc Trăng, sau đây công ty PNVT chúng tôi sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản giúp bạn có được giấy phép lao động một cách dễ dàng và nhanh chóng.

làm giấy phép lao động ở Sóc Trăng

Tại sao phải làm giấy phép lao động?

Giấy phép lao động (Work permit) là giấy thông hành vô cùng quan trọng đối với người lao động nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam. Nếu không có giấy phép lao động, người nước ngoài sẽ không được làm việc hợp pháp, được bảo vệ quyền lợi chính đáng trên lãnh thổ Việt Nam. Và hình thức xử lý đối với người lao động nước ngoài và người sử dụng lao động nước ngoài không có giấy phép lao động là:

– Người lao động nước ngoài sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam nếu làm việc không có giấy phép lao động ở tỉnh Sóc Trăng – Việt Nam

– Người sử dụng lao động nước ngoài không có giấy phép lao động, hoặc giấy phép lao động đã hết hạn, hay không có giấy xác nhận thuộc diện miễn giấy phép lao động sẽ bị phạt từ 30 triệu đồng đến 75 triệu đồng tùy theo mức độ vi phạm. Đồng thời, đình chỉ hoạt động kinh doanh từ 1 tháng đến 3 tháng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thời hạn phải làm giấy phép lao động

Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động tại Sóc Trăng – Việt Nam.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ làm giấy phép lao động tại Sóc Trăng?

– Tên cơ quan: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng

– Địa chỉ: Số 46 đường Lê Duẩn, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

– Điện thoại: (0299) 3822 581 – (0299) 3827 104.

– Fax: (0299) 3822 581.

– Email: sldtbxhst@yahoo.com.vn

– Website: https://soctrang.gov.vn/wps/portal/soldtbxh

Lưu ý về mẫu hồ sơ bắt buộc khi làm giấy phép lao động

– Mẫu số 01 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH – Văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước về việc sử dụng người lao động nước ngoài chưa từng đăng ký tại Sóc Trăng. Thực chất đây là mẫu do doanh nghiệp/ tổ chức giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Mẫu này phải được đại diện doanh nghiệp/ tổ chức ký tên, đóng dấu đầy đủ. Sau khi gửi công văn giải trình, Ủy ban Nhân dân tỉnh căn cứ vào đó để ra văn bản chấp thuận vị trí sử dụng  người lao động nước ngoài.

– Mẫu 02 – Công văn đăng ký nhu cầu tuyển dụng lao động được sử dụng trong trường hợp người sử dụng lao động đã được chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài mà có thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

– Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH – Văn bản đề nghị cấp/cấp lại giấy phép lao động – do đại diện doanh nghiệp/ tổ chức gửi Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Sóc Trăng. Sau khi điền đầy đủ các thông tin thì văn bản này cũng phải được đại diện doanh nghiệp/ tổ chức ký tên, đóng dấu đầy đủ.

– Giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng. Kết quả ghi trên giấy khám sức khỏe là đủ điều kiện làm việc.

Nếu người nước ngoài khám sức khỏe tại Việt Nam thì cần được khám tại một trong cách bệnh viện có tên trong danh sách theo công văn số 143/KCB – PHCN & GĐ ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Cục Khám chữa bệnh – Bộ Y tế ban hành danh sách các cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài theo thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế.

– Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự còn hạn của nước ngoài cấp và trong vòng 06 tháng kể từ ngày được cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

– 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Một số giấy tờ của nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự (trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế) và dịch ra tiếng Việt – chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động ở Sóc Trăng của PNVT

Khi người nước ngoài tự làm giấy phép lao động ở Sóc Trăng sẽ không tránh khỏi tâm trạng hồi hộp, lo lắng, bất an vì không biết hồ sơ có được chập nhận tại các cơ quan có thẩm quyền hay không, mà còn làm cho bạn cảm thấy mất nhiều thời gian, công sức và chi phí do phải tự tay làm tất cả các công đoạn, chưa kể phải đi lại nhiều lần để bổ sung giấy tờ nếu hồ sơ bị thiếu, chưa hợp lệ. Do đó, cách cách tốt nhất là nên sử dụng Dịch vụ làm giấy phép lao động ở Sóc Trăng của PNVT chúng tôi. Công ty chúng tôi đảm bảo 100% giấy phép lao động ở Sóc Trăng sẽ được trao cho khách hàng nếu chúng tôi đã nhận hồ sơ của các bạn. Đặc biệt chúng tôi có chương trình hỗ trợ chi phí giao nhận cho các khách hàng tại tỉnh Sóc Trăng. Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ cho các bạn. Tham khảo thêm Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ tìm được giải pháp làm giấy phép lao động nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi mong muốn quý khách hàng cho chúng tôi cơ hội để giúp các bạn và hiểu các bạn nhiều hơn. Hãy liên hệ và gửi hồ sơ cho chúng tôi qua Email/ Zalo/Viber. Đảm bảo các bạn sẽ rất hài lòng về cách phục vụ, tư vấn và xử lý hồ sơ khi sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động ở Sóc Trăng đảm bảo 100% của công ty chúng tôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top