Home Giấy phép lao động Thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM mới nhất

Thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM mới nhất

Thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM là trang web luôn cập nhật các thành phần hồ sơ mới nhất của PNVT. Thủ tục xin giấy phép lao động này rất hữu ích cho người nước ngoài vì đầy đủ, đơn giản, đọc là hiểu ngay. Hiện nay, nhiều người nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam ngày càng nhiều, do đó, để biết thủ tục làm giấy phép lao động như thế nào? Cơ quan nào tại TPHCM có thể giải quyết thủ tục làm giấy phép lao động tại TPHCM thì bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi.

thủ tục làm giấy phép lao động

Tại sao bạn phải thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động?

Theo quy định trong Bộ Luật Lao động năm 2012, nghị định số 11/2016/NĐ-CP năm 2016 và Nghị định số 95/2013/NĐ-CP năm 2013… thì người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nếu không có giấy phép lao động, hoặc sử dụng giấy phép lao động đã hết hạn sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Nếu người sử dụng lao động sử dụng công dân nước ngoài làm việc mà không có giấy phép lao động (trừ trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động), hoặc giấy phép lao động đã hết hạn, thì tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính từ 30 triệu đồng đến 75 triệu đồng. Mặt khác, người sử dụng lao động, vi phạm quy định về việc sử dụng người lao động nước ngoài cũng sẽ bị áp dụng hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh từ 01 đến 03 tháng.

Vì vậy, giấy phép lao động là loại giấy tờ vô cùng quan trọng đối với người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam (ngoại trừ trường hợp thuộc đối tượng không thuộc diện cấp giấy phép lao động). Vì vậy, nếu bạn muốn làm việc tại Việt Nam thì phải thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động.

tư vấn thủ tục xin giấy phép lao động tại tphcm
Liên hệ Huệ để tư vấn thủ tục xin giấy phép lao động tại TPHCM

Vì sao bạn không nên tự làm giấy phép lao động?

Nếu hồ sơ của người nước ngoài đầy đủ, và họ có kinh nghiệm thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép lao động thì có thể tự nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu tự nộp hồ sơ thì cũng phải chuẩn bị tinh thần, bởi việc tự làm hồ sơ cũng không hề đơn giản như mọi người nghĩ. Mỗi lần thực hiện thủ tục là một lần tìm hiểu lại các quy định, mẫu văn bản, chưa kể, nhân viên được giao nhiệm vụ thực hiện thủ tục cũng phải dành rất nhiều thời gian, tâm sức để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, hay liên hệ, đi tới đi lui nhiều lần bởi hồ sơ sai sót, thiếu hụt. Thậm chí có trường hợp hồ sơ bị từ chối, vừa mất công, vừa mất sức.
Nếu không may, hồ sơ xin cấp giấy phép lao động của bạn bị từ chối thì bạn sẽ càng cảm thấy khó khăn hơn nữa. Chính vì vậy, theo xu hướng hiện nay thì nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài thường sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động để nhanh chóng đảm bảo có giấy phép lao động. Xem thêm Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại 32 tỉnh thành tại đây.

không nên tự làm thủ tục giấy phép lao độngLiên hệ Hoa để tư vấn thủ tục giấy phép lao động tại TPHCM

Thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM

Để làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM, bạn cần chú ý chuẩn bị các giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu ( Sao y có chứng thực);

2. Hình thẻ, size 4cm x 6cm.

3. Bằng đại học hoặc bằng Trung cấp học trên 1 năm (hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

4. Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương (hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp);

5. Giấy khám sức khoẻ;

6. Lý lịch tư pháp (hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp);

7. Mẫu số 1 thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH và mẫu số 7 thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH;

Ghi chú: Những văn bản bằng tiếng nước ngoài cần dịch thuật sang tiếng Việt và công chứng tư pháp.

thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Nơi giải quyết thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM

Tùy thuộc vào đối tượng người nước ngoài sẽ làm việc ở đâu mà quy định nơi nộp hồ sơ làm giấy phép lao động. Tại TPHCM có 3 nơi mà bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động, cụ thể như sau:

* Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 159 Pasteur, Quận 3.

Điện thoại: (84-08) 3829 1302

Fax: (84-08) 3829 4032

Email:[email protected]

Website: http://www.sldtbxh.hochiminhcity.gov.vn

giải quyết thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM

* Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm,Quận 1,TP.HCM

Điện thoại: 84-28.38290.414 – 38290.405

Fax: 84-28.38294.271

Email: [email protected]

Website: http://www.hepza.gov.vn

* Ban Quản lý Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: đường D1, Khu công nghệ cao Phường Tân Phú, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 028.3.7360293

Fax: 028.3.7360292

Email: [email protected]

Website: http://www.shtp.hochiminhcity.gov.vn

thủ tục giấy phép lao động tại khu công nghệ cao

Đơn vị cung ứng dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Bình Thạnh, TPHCM

Thủ tục làm giấy phép lao động là một trong những dịch vụ được nhiều đơn vị lựa chọn làm hạng mục cung ứng cho khách hàng. Tuy nhiên, PNVT là đơn vị tại Bình Thạnh, TPHCM có thể cam kết: một khi chúng tôi nhận hồ sơ của các bạn thì tỉ lệ, xác xuất bạn nhận được giấy phép lao động là chắc chắn (ngoại trừ những trường hợp khách quan, bất ngờ từ phía cơ quan chức năng mà thôi).

PNVT – chúng tôi luôn tự hào về khả năng xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM. Đặc biệt với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục hành chính cho người nước ngoài (visa, thẻ tạm trú, đổi giấy phép lái xe, dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự,…) thì PNVT đã trở thành chuyên gia trong việc đáp ứng nhu cầu có được giấy phép lao động để làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Hiện nay, PNVT chúng tôi cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói tại TPHCM cũng như tại tất cả các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau.

Vì vậy, nếu bạn muốn làm giấy phép lao động hay gia hạn giấy phép lao động trong phạm vi này thì có thể liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM.

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.