Thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Chuyên gia, nhà quản lý nước ngoài có giấy phép lao động được ưu tiên nhập cảnh mùa Covid-19. Trình tự thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài gồm 3 giai đoạn. Mỗi giai đoạn cần phải chuẩn bị đúng hồ sơ và thực hiện đúng các yêu cầu, quy định cụ thể.

Trình tự thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài

Thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài được hướng dẫn cụ thể tại Công văn số 5322/CV-BCĐ. Doanh nghiệp mời, bảo lãnh chuyên gia nước ngoài nhập cảnh phải thực hiện đúng quy trình và tuần tự theo các bước:

  • Xin công văn chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh – Sở Lao động tỉnh, thành phố
  • Xin công văn nhập cảnh tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh
  • Lập kế hoạch, phương án cách ly: booking khách sạn cách ly, xe di chuyển từ sân bay về khách sạn, vé máy bay.
công văn nhập cảnh
Trình tự và hồ sơ xin công văn nhập cảnh

Chuyên gia làm việc tại tỉnh thành phía Nam, muốn cách ly tại TPHCM phải xin công văn chấp thuận của Ủy ban nhân dân TPHCM sau khi được Ủy ban nhân dân tỉnh cấp công văn cho phép nhập cảnh và làm việc tại tỉnh.

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Trang

Email: pnvt06@gmail.com

Quy định về cách ly khi nhập cảnh Việt Nam

Chuyên gia nước ngoài sau khi nhập cảnh Việt Nam cần đến khách sạn cách ly y tế (cơ sở lưu trú đảm bảo tiêu chuẩn về phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của Sở Y tế) thực hiện việc cách ly theo quy định.

Thời gian cách ly y tế phụ thuộc vào từng thời điểm và việc chuyên gia có hộ chiếu vaccine, giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19, giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19.

Người nhập cảnh Việt Nam chỉ còn 7 ngày cách ly tập trung khi tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19 và sẽ tiếp tục theo dõi y tế trong 07 ngày tiếp theo tại nơi lưu trú. Trường hợp khác cách ly theo quy định hiện hành.

Khó khăn khi làm thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài

Khó khăn khi làm thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài là việc siết chặt quy định và đối tượng nhập cảnh. Bên cạnh đó, việc thay đổi liên tục các quy định khiến các doanh nghiệp không dễ xin được công văn nhập cảnh.

Doanh nghiệp không lập được kế hoạch và chương trình làm việc cụ thể, hợp lý. Đặc biệt, không giải trình được sự cần thiết của việc nhập cảnh cũng như xây dựng được phương án cách ly đúng yêu cầu của Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống dịch Covid-19… làm cho việc bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh, xin công văn nhập cảnh càng thêm khó khăn…

Thấu hiểu được điều này, dịch vụ làm công văn nhập cảnh PNVT triển khai tư vấn và hỗ trợ 24/7 thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài có giấy phép lao động Việt Nam. Để biết thông tin chi tiết, quý khách hãy liên hệ HOTLINE: 0977 97 99 96.

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top