Thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại TPHCM

Thủ tục xin lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại TPHCM do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản. Việc thực hiện thủ tục cấp lý lịch tư pháp khá đơn giản, người nước ngoài tại TPHCM có thể trực tiếp xin phiếu lý lịch tư pháp một cách nhanh chóng và dễ dàng dựa vào những thông tin mà PNVT chúng tôi cung cấp dưới đây.

thủ tục xin lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

Thủ tục xin lý lịch tư pháp cho người nước ngoài:

Thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại TPHCM còn gọi là thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài tại TPHCM hay đơn giản chỉ là thủ tục phiếu lý lịch tư pháp Việt Nam tại TPHCM.

Thành phần hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp tại TPHCM:

– Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu của Sở tư pháp;

– Bản sao y giấy xác nhận tạm trú tại TPHCM do công an phường/xã nơi người nước ngoài cư trú.

– Hộ chiếu (bản gốc)

Nơi nộp hồ sơ xin lý lịch tư pháp:

Người nước ngoài cư trú tại TPHCM nộp hồ sơ tại Sở Tư pháp TPHCM

– Địa chỉ: 141-143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

– Điện thoại: (+028) 3829 7052

– Fax: (+848) 3824 3155

– Email: stp@tphcm.gov.vn

– Website: www.sotuphap.hochiminhcity.gov.vn

Trình tự nộp hồ sơ xin lý lịch tư pháp:

– Bước 1: Người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp nộp hồ sơ trực tiếp cho bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Tư pháp hoặc qua dịch vụ bưu chính hoặc đăng ký trực tuyến tại trang thông tin điện tử: https://lltptructuyen.moj.gov.vn.

– Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Tư pháp tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ.

– Bước 3: Sở Tư pháp gửi phiếu xác minh thông tin lý lịch tư pháp kèm theo 01 bộ hồ sơ đến các cơ quan có thẩm quyền nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Trường hợp từ chối, thì sở sẽ thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Bước 4: Sau khi có kết quả xác minh từ các cơ quan có thẩm quyền, Sở Tư pháp sẽ thực hiện việc tra cứu, đối chiếu thông tin lý lịch tư pháp tại cơ sở dữ liệu của Sở Tư pháp và cấp phiếu lý lịch tư pháp cho người có yêu cầu. Nếu kết quả xác minh là có án tích hoặc có tiền sự hoặc thông tin chưa rõ ràng, Sở Tư pháp sẽ mời lên để bổ sung hồ sơ, làm rõ thông tin hoặc tiếp tục xác minh tại các cơ quan khác theo quy định.

– Bước 5: Cá nhân đến nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở Tư pháp hoặc nhận kết quả qua dịch vụ chuyển phát kết quả của dịch vụ bưu chính.

Thời hạn giải quyết hồ sơ của Sở tư pháp TPHCM:

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày Sở Tư pháp nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ cần xác minh nhiều nơi thì thời hạn không quá 15 ngày làm việc. Xem  thêm giấy phép lao động tại đây hoặc https://pnvt.vn/giay-phep-lao-dong

Thời hiệu của phiếu lý lịch tư pháp:

Phiếu lý lịch tư pháp có thời hiệu trong vòng 6 tháng kể từ ngày ký.

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

Mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 cho cá nhân (mẫu số 03/2013/TT-LLTP được ban hành theo thông tư số 16/2013/TT-BTP ngày 11 tháng 11 năm 2013 của Bộ Tư pháp).

Phân biệt trường hợp đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp:

Thông thường thì:

– Phiếu lý lịch tư pháp số 1 (mẫu số 06/2013/TT-LLTP): Áp dụng để xin việc làm tại Việt Nam, xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, bổ sung hồ sơ xin việc ở các công ty…

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2 (mẫu số 07/2013/TT-LLTP): Áp dụng để đi định cư tại nước ngoài, người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài…

Do đó, người nước ngoài cần đánh dấu vào ô yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 trong mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp của Sơ tư pháp.

Người nước ngoài làm việc tại TPHCM cần phải có phiếu lý lịch tư pháp Việt Nam. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động của người nước ngoài. Do đó, dù bạn mới nhập cảnh vào TPHCM, Việt Nam thì cũng phải làm thủ tục xin lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại TPHCM.

5/5 - (9 bình chọn)

3 thoughts on “Thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại TPHCM”

  1. vui lòng tải mẫu đơn xin cấp phiếu lý lịch tư pháp để thuận tiện in ra và điền sẵn thông tin, để khi lên sở tư pháp chỉ việc nộp mà thôi. Xin cám ơn Ad

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top