Home Giấy phép lao động Thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động siêu đơn giản

Thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động siêu đơn giản

Thủ tục làm giấy phép lao động là thủ tục hành chính mà doanh nghiệp, cơ quan tổ chức thuê người lao động nước ngoài cần phải thực hiện. Tuy nhiên, đây là một thủ tục khá phức tạp, doanh nghiệp, người thực hiện thủ tục phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. PNVT sẽ mô tả chi tiết thành phần hồ sơ cũng như các giai đoạn làm giấy phép lao động để các bạn hình dung, đồng thời cũng đưa ra giải pháp làm giấy phép lao động siêu đơn giản, đảm bảo tỷ lệ đậu hồ sơ giấy phép lao động cao.

Thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động siêu đơn giản

Làm giấy phép lao động siêu đơn giản có phải là thật không?

Để trả lời câu hỏi: làm giấy phép lao động siêu đơn giản có phải là thật không? Các bạn hãy cùng xem các giai đoạn chuẩn bị hồ sơ và xử lý hồ sơ trước khi thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, cùng với giải pháp tinh giản giúp bạn làm giấy phép lao động siêu đơn giản, siêu nhẹ nhàng nhé.

1/ Tinh giản hồ sơ làm giấy phép lao động

* Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép lao động của người lao động nước ngoài

Người nước ngoài khi có ý định làm việc ở Việt Nam hoặc được thuê làm việc tại doanh nghiệp tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam, hay là đối tượng di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

– Văn bản đề nghị cấp mới/cấp lại giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe

– Phiếu lý lịch tư pháp.

– Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm)

– Hộ chiếu

– Văn bản chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền.

– Các giấy tờ liên quan khác đến người lao động nước ngoài tùy theo từng trường hợp: thư bổ nhiệm, quyết định bổ nhiệm, giấy phép đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động,…

Tinh giản hồ sơ làm giấy phép lao động

Tuy nhiên, với PNVT thì các bạn sẽ được chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ 1 cách hết sức đơn giản. Các bạn chỉ cần 5 loại giấy tờ chính (bằng cấp, giấy khám sức khỏe, phiếu lý lịch tư pháp, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc, giấy phép đăng ký kinh doanh). PNVT tuyệt đối không yêu cầu dư giấy tờ. Đặc biệt, chúng tôi hỗ trợ khai mẫu hồ sơ, chụp và rửa hình làm giấy phép lao động nên hồ sơ sẽ được tinh giản tối đa. Nếu các bạn có bất kỳ vướng mắc nào về hồ sơ thì PNVT cũng có thể tháo gỡ.

2/ Tinh giản công đoạn xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động

Trong quá trình xử lý hồ sơ và thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, các bạn sẽ trải qua các bước sau:

Bước 1: Đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài (hay thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài). Hồ sơ chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh và mẫu số 1 hoặc mẫu số 2. Sau khoảng 10 ngày các bạn sẽ nhận được kết quả văn bản chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

Bước 2: Khai mẫu số 11 hoặc mẫu số 9 tùy theo từng trường hợp) và xử lý hồ sơ gồm các công đoạn: hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp. Ở giai đoạn này, nếu các bạn thiếu giấy tờ (giấy khám sức khỏe, phiếu lý lịch tư pháp,…) thì hãy bổ sung cho đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Nộp hồ sơ làm giấy phép lao động. Thời gian nộp hồ sơ là trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài làm việc cho người sử dụng lao động.

Tinh giản công đoạn xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động

Mỗi bước thực hiện là một giai đoạn phải dành thời gian trực tiếp xử lý, mất khá nhiều thời gian, công sức và cả chi phí.

Với PNVT thì các bước từ 1 đến 3, các bạn sẽ được chuyên gia của chúng tôi xử lý từ A-Z. Các bạn chỉ cần gửi hồ sơ cho chúng tôi, mọi việc sẽ được xử lý, kể cả những trường hợp các bạn cần từ vấn để bổ sung giấy tờ thiếu  theo quy định của pháp luật hoặc dịch thuật, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự, bởi PNVT là công ty đa dịch vụ với nhiều hạng mục khác nhau như:

– Dịch thuật

– Công chứng tư pháp

Hợp pháp hóa lãnh sự

– Miễn thị thực 5 năm

Gia hạn visa

– Xin cấp thẻ tạm trú

– Đổi giấy phép lái xe nước ngoài, đổi giấy phép lái xe quốc tế

– Tư vấn làm hộ chiếu nhanh

– Làm giấy phép lao động…

PNVT làm giấy phép lao động siêu đơn giản trong bao lâu?

Với dàn đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhiều năm thâm niên trong lĩnh vực xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài, PNVT biết cách xử lý hồ sơ, có thể tư vấn và hỗ trợ làm giấy phép lao động siêu đơn giản cho tất cả quý khách hàng. Thời gian xử lý hồ sơ tùy theo từng trường hợp, từng dạng hồ sơ khác nhau.

Thông thường với hồ sơ cấp mới, dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đơn giản của PNVT có thể hỗ trợ xử lý hồ sơ trong 3-6 tuần làm việc, tùy theo từng trường hợp.

Với hồ sơ cấp lại, gia hạn giấy phép lao động, dịch vụ làm giấy phép lao động PNVT có thể hỗ trợ trong 2-4 tuần

Với hồ sơ xin miễn giấy phép lao động, dịch vụ của chúng tôi có thể hỗ trợ xử lý hồ sơ trong 2-4 tuần làm việc.

làm giấy phép lao động siêu đơn giản

PNVT hỗ trợ làm giấy phép lao động siêu đơn giản ở những đâu?

PNVT được thành lập từ năm 2008, hiện văn phòng của chúng tôi tọa lạc tại quận Bình Thạnh, TPHCM (ngay ngã tư hàng xanh). Do đó, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động siêu đơn giản tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, TPHCM. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ quý khách hàng ở Lâm Đồng, Đồng Nai làm giấy phép lao động. Vì vậy, nếu các bạn có mong muốn trải nghiệm việc làm giấy phép lao động siêu đơn giản thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi nhé.

Ưu điểm dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đơn giản tại PNVT

Trải nghiệm việc làm giấy phép lao động siêu đơn giản, các bạn sẽ được:

– Tinh giản giấy tờ cần chuẩn bị, vì PNVT làm việc chuyên nghiệp, không yêu cầu dư hồ sơ, giấy tờ làm khổ quý khách hàng.

– Tinh giản các khâu làm giấy phép lao động, free khâu dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự, công chứng tư pháp, vì PNVT là công ty đa dịch vụ và chúng tôi xử lý trọn gói những giai đoạn này.

– Được hỗ trợ xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động nhanh chóng

– Được tháo gỡ mọi vướng mắc của hồ sơ

– Tiết kiệm nhiều thời gian, công sức, vì PNVT bao toàn bộ khâu làm giấy phép lao động, không phải thông qua trung gian, và các bạn không phải chạy tới chạy lui như khi tự thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động.

Ưu điểm dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đơn giản

Sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đơn giản tại PNVT như thế nào?

Để sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đơn giản tại PNVT, các bạn chỉ cần liên hệ với chuyên gia của chúng tôi qua:

1) Cách 1: Gửi Email hồ sơ để chúng tôi check hồ sơ và sẽ gọi lại cho các bạn để tư vấn, hỗ trợ cụ thể. Đương nhiên thông tin của khách hàng đều được PNVT bảo mật hoàn toàn.

2) Cách 2: Nhắn tin qua zalo, gửi yêu cầu cần tư vấn

Vì vậy, nếu các bạn chưa có kinh nghiệm thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động; hồ sơ của các bạn có những vướng mắc; các bạn không có thời gian để trực tiếp xử lý thì hãy sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đơn giản tại PNVT. Hiện văn phòng của chúng tôi tọa lạc tại địa chỉ 217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Hơn 12 năm tồn tại và phát triển, PNVT luôn là người bạn đồng hành, tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng rút ngắn thời gian, khoảng cách thực hiện các thủ tục pháp lý quan trọng để họ được làm việc và lưu trú tại Việt Nam. Hãy gọi chúng tôi khi các bạn cần chuyên gia PNVT hỗ trợ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.