Home Dịch thuật Dịch vụ dịch báo cáo tài chính chuẩn, uy tín tại TPHCM

Dịch vụ dịch báo cáo tài chính chuẩn, uy tín tại TPHCM

Báo cáo tài chính là một trong những tài liệu quan trọng và cốt lõi của một doanh nghiệp giúp doanh nghiệp có thể biết được tình hình thực tế của doanh nghiệp và định hướng phương hướng phát triển doanh nghiệp trong những năm tiếp theo.

Dịch báo cáo tài chính xuất hiện nhằm giải quyết khó khăn trong việc truyền tải tình hình tài chính của doanh nghiệp đến các nhà đầu tư nước ngoài để hai bên dễ dàng đánh giá, hợp tác và giao dịch. Do đó, dịch vụ dịch báo cáo tài chính ra đời.

Báo cáo tài chính là gì?

Căn cứ khoản 1 Điều 3 Luật Kế toán 2015 quy định về khái niệm báo cáo tài chính như sau:

“Báo cáo tài chính là hệ thống thông tin kinh tế, tài chính của đơn vị kế toán được trình bày theo biểu mẫu quy định tại chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.”

Báo cáo tài chính cung cấp những thông tin của một doanh nghiệp về:

 • Tài sản;
 • Nợ phải trả;
 • Vốn chủ sở hữu;
 • Doanh thu, thu nhập khác, chi phí sản xuất kinh doanh và chi phí khác;
 • Lãi, lỗ và phân chia kết quả kinh doanh;
 • Các luồng tiền.

Ngoài các thông tin này, doanh nghiệp còn phải cung cấp các thông tin khác trong “Bản thuyết minh Báo cáo tài chính” nhằm giải trình thêm về các chỉ tiêu đã phản ánh trên các Báo cáo tài chính tổng hợp và các chính sách kế toán đã áp dụng để ghi nhận các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, lập và trình bày Báo cáo tài chính.

dịch báo cáo tài chính chuẩn

Mục đích của Báo cáo tài chính

Báo cáo tài chính dùng để cung cấp thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của một doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu quản lý của chủ doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và nhu cầu hữu ích của những người sử dụng trong việc đưa ra các quyết định kinh tế. 

Các loại báo cáo tài chính

Hệ thống báo cáo tài chính gồm 2 loại sau:

 • Báo cáo tài chính năm: gồm các tài liệu sau:
  • Bảng cân đối kế toán
  • Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh
  • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
  • Bản thuyết minh Báo cáo tài chính
 • Báo cáo tài chính giữa niên độ: gồm các tài liệu sau:
  • Bảng cân đối kế toán giữa niên độ
  • Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh giữa niên độ
  • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ giữa niên độ
  • Bản thuyết minh Báo cáo tài chính chọn lọc

Xu hướng dịch báo cáo tài chính 

Dịch báo cáo tài chính là quá trình biên dịch nội dung các tài liệu trong bộ báo cáo tài chính từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ khác mà khách hàng mong muốn dịch. Người dịch báo cáo tài chính là những chuyên gia dịch thuật trong lĩnh vực tài chính, kế toán, ngân hàng.

Hiện nay, xu hướng toàn cầu hóa khiến số lượng nhà đầu tư nước ngoài vào nước ta ngày càng tăng. Việc dịch báo cáo tài chính càng trở nên quan trọng nhằm để hai bên nắm rõ tình hình tài chính của nhau, từ đó tạo nên niềm tin để cùng nhau hợp tác, đầu tư, liên doanh. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc doanh nghiệp nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam đều bắt buộc phải lập báo cáo tài chính vào mỗi kỳ kế toán. Công ty con có nghĩa vụ dịch báo cáo tài chính để gửi về công ty mẹ để lập báo cáo hợp nhất. Từ đó, ban lãnh đạo công ty có thể biết được thông tin tài chính doanh nghiệp, đưa ra các chiến lược và phân bố dòng tiền hợp lý trong tương lai.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp Việt Nam trúng thầu khi tham gia đấu thầu các dự án tại nước ngoài thì cần phải dịch và công chứng các tài liệu kinh tế bao gồm báo cáo tài chính nhằm chứng minh tiềm lực tài chính của doanh nghiệp đủ khả năng để thực hiện dự án.

Dịch báo cáo tài chính tại PNVT

Với sự cần thiết và tầm quan trọng của dịch báo cáo tài chính được nêu ở trên, quý doanh nghiệp nên lựa chọn những công ty dịch thuật uy tín để việc dịch thuật báo cáo tài chính được chuẩn xác nhất.

Với kinh nghiệm hơn 14 năm trong lĩnh vực dịch thuật, PNVT tự hào là một trong những sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng khi có nhu cầu dịch báo cáo tài chính. PNVT luôn được khách hàng đánh giá cao với những ưu điểm sau:

 • Bảo mật dữ liệu, thông tin của khách hàng: Đây là cam kết đặt hàng đầu tại PNVT vì PNVT luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Vì báo cáo tài chính là một trong những tài liệu bảo mật và cốt lõi của doanh nghiệp do đó, PNVT luôn đảm bảo an toàn thông tin từ lúc nhận tài liệu đến lúc bàn giao với quy trình dịch thuật khép kín.
 • Mức độ uy tín: PNVT luôn đem đến cho khách hàng chất lượng dịch thuật cao nhất, độ chính xác đạt đến tuyệt đối và là đối tác tin cậy của nhiều công ty trong và ngoài nước.
 • Đội ngũ biên dịch viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao: PNVT đang cộng tác với những biên dịch viên đã được đào tạo bài bản tại các viện, trường đại học có tiếng về ngành ngôn ngữ. Đồng thời, đây là những biên dịch viên đã làm việc và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính.
 • Đảm bảo thời hạn bàn giao: PNVT cam kết dịch thuật báo cáo tài chính đúng hẹn, không làm trì hoãn kế hoạch của doanh nghiệp.
 • Giá cả hợp lý, cạnh tranh: Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ dịch thuật với nhiều mức giá khác nhau. PNVT không cam kết với mức giá rẻ nhất mà mức giá PNVT đưa ra là mức giá đi đôi với chất lượng dịch thuật và cạnh tranh nhất trên thị trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ dịch báo cáo tài chính tại PNVT, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm:

Dịch thuật tiếng Nga chuyên ngành kỹ thuật công nghệ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.