Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài là thủ tục hành chính bắt buộc đối với người muốn làm việc tại Việt Nam mà thuộc diện xin cấp giấy phép lao động. Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nếu không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Theo quy định của pháp luật, người nước ngoài muốn xin giấy phép lao động thì phải đảm bảo 5 điều kiện tối thiểu và nghiêm túc thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động theo đúng trình tự. Vậy nếu muốn xin giấy phép lao động nhanh trong vòng 1 tháng thì bạn cần phải làm gì? PNVT chúng tôi luôn sẵn sàng trao bạn chìa khóa, giúp bạn nhanh chóng có được giấy phép lao động để làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Xin giấy phép lao động cần đảm bảo 5 điều kiện

Xin giấy phép lao động cần đảm bảo 5 điều kiện là quy định được thể hiện trong nghị định số 11/2016/NĐ-CP của Chính Phủ ngày 03 tháng 02 năm 2016. Và những người nước ngoài muốn được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam thì phải đảm bảo:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật;

– Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;

– Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

– Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài;

– Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.
5 điều kiện bắt buộc này là 5 điều kiện cần và đủ, nếu không đảm bảo một trong năm điều kiện trên thì hồ sơ xin giấy phép lao động của người nước ngoài có thể bị từ chối bởi cơ quan chức năng.

xin giấy phép lao động

Đối tượng nào cần xin giấy phép lao động

Khi xin giấy phép lao động bạn cần phải biết người nước ngoài làm việc thuộc trường hợp/ đối tượng nào?

– Là đối tượng phải xin giấy phép lao động hay được miễn xin cấp giấy phép lao động.

– Là trường hợp chuyên gia hay lao động kỹ thuật, nhà quản lý

– Là trường hợp giấy phép lao động còn hạn nhưng làm việc cho người sử dụng lao động khác ở cùng vị trí ghi trên giấy phép lao động hay làm việc cho người sử dụng lao động ở vị trí khác ghi trên giấy phép lao động mà không thay đổi người sử dụng lao động.

– Trường hợp hồ sơ xin giấy phép lao động cho một số nghề, công việc, văn bản chứng minh trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một số giấy tờ khác như: giấy công nhận, văn bản chứng minh kinh nghiệm, giấy phép….

– Hồ sơ xin giấy phép lao động thuộc phạm vi giải quyết của Sở lao động thương binh và xã hội hay Khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao…

– Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động hay xin cấp lại giấy phép lao động….

xin giấy phép lao động nước ngoài

Có thể nói, trong thực tế có rất nhiều trường hợp và tình huống khác nhau khi làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Có những trường hợp hồ sơ đầy đủ nhưng lại không hợp lệ (hồ sơ thiếu sót thông tin, thông tin khai không thống nhất…), bị trả về hay hồ sơ bị từ chối bởi cơ quan chức năng… Tuy nhiên để làm tốt thủ tục hành chính này, lẽ đương nhiên thì bạn phải chuẩn bị thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Trình tự xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Để xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam thì theo thông tư mới nhất được ban hành vào ngày 30 tháng 10 năm 2018, người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) phải gửi mẫu số 1 đến cơ quan chính quyền trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.

Và trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc thì người sử dụng lao động phải nộp mẫu số 7, kèm theo hồ sơ xin cấp giấy phép lao động.

Đối với trường hợp người lao động được quy định tại điểm a, khoản 1, điều 2, nghị định số 11/2016/NĐ-CP thì sau khi người lao động được cấp giấy phép lao động, người sử dụng lao động phải ký hợp đồng lao động với người nước ngoài trước ngày dự kiến làm việc.

Và trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký đến cơ quan đã cấp giấy phép lao động.

xin giấy phép lao động người nước ngoài

Khó khăn khi tự xin giấy phép lao động

Cái khó của người tự xin giấy phép lao động chính là ở chỗ họ không biết mình thuộc trường hợp nào, trình tự thực hiện thủ tục ra sao, hay việc lựa chọn phương án giải quyết hiệu quả nhất. Thông thường khi tự làm hồ sơ xin giấy phép lao động thì họ phải đối diện với những vấn đề sau:

– Luật thì quy định chung chung, đến khi áp dụng thực tế cho từng trường hợp cụ thể thì không phải ai cũng biết, do đó dẫn đến việc mơ hồ về thành phần hồ sơ khi cần chuẩn bị để xin giấy phép lao động.

– Khi thực hiện thủ tục thì thường lúng túng bởi không nắm rõ quy trình, trình tự thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động.

– Mỗi dạng hồ sơ lại có yêu cầu, quy định khác nhau về thành phần hồ sơ;

– Trường hợp muốn có nhanh giấy phép lao động hay gia hạn gấp giấy phép lao động thì phải thực hiện như thế nào?

– Khả năng rớt, có trễ giấy phép lao động khá cao bởi không nắm rõ quy trình. Lần đầu làm thủ tục nên còn có nhiều vướng mắc, sai sót.

– Khả năng cao là sẽ làm phát sinh chi phí, chịu cực do phải chờ đợi nộp hồ sơ, nhận kết quả.

Tuy nhiên, giờ đây bạn sẽ không còn phải lo lắng hay cảm thấy mệt mỏi khi làm hồ sơ xin giấy phép lao động nữa, bởi đã có PNVT – là đơn vị cung cấp dịch vụ, GIẢI PHÁP CHẮC CHẮN SỞ HỮU GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG cho người nước ngoài tại Việt Nam.

xin giấy phép lao động tại việt nam

Nơi giải quyết hồ sơ xin giấy phép lao động tại TPHCM

Tùy theo nơi làm việc của người lao động nước ngoài, tùy theo từng địa phương mà bạn có thể nộp hồ sơ đến các cơ quan khác nhau. Tuy nhiên, tại TPHCM bạn có thể nộp hồ sơ tại một trong các cơ quan dưới đây:

* Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM

– Địa chỉ mới: số 15/11 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức

– Điện thoại: (84-08) 3829 1302,

– Email: sldtbxh@tphcm.gov.vn

– Website: http://www.sldtbxh.hochiminhcity.gov.vn

* Ban Quản lý Khu công nghiệp – khu chế xuất TPHCM

Địa chỉ: 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm,Quận 1,TP-HCM,Việt nam

Điện thoại: 84-28.38290.414 – 38290.405

Fax: 84-28.38294.271

Email: hepza@tphcm.gov.vn

Website: http://www.hepza.gov.vn

xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại việt nam

* Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM

– Địa chỉ: Đường D1, Khu công nghệ cao Phường Tân Phú, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 028.3.7360293

– Fax: 028.3.7360292

– Email: xtdt.shtp@tphcm.gov.vn

– Website: http://www.shtp.hochiminhcity.gov.vn/

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động thì bạn có thể đến với công ty PNVT – nơi quy tụ các chuyên gia xử lý mọi hồ sơ khó xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam:

– Địa chỉ: 217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam

– Điện thoại: 028 3510 6980 – 028 3514 6513

– Website: https://pnvt.vn/

xin giấy phép lao động người nước ngoài tại việt nam

Chuyên gia xử lý giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Được hình thành và phát triển hơn 11 năm, PNVT ngày một trưởng thành, và phát triển bền vững trong quá trình cung cấp dịch vụ thủ tục hành chính liên quan đến yếu tố nước ngoài như: xin visa, gia hạn visa, thẻ tạm trú, hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng tư pháp,…

Với khả năng và bề dày kinh nghiệm, chuyên gia xin giấy phép lao động của PNVT chúng tôi có thể dự đoán chính xác khả năng đậu hay rớt của hồ sơ làm giấy phép lao động. Đặc biệt, chúng tôi luôn có hướng giải quyết cho tất cả các dạng hồ sơ xin giấy phép lao động, đồng thời tư vấn, xử lý triệt để mọi thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có thể làm trọn gói dịch vụ xin giấy phép lao động, tư vấn và hỗ trợ các thủ tục hành chính khác để giúp người nước ngoài được hợp pháp sinh sống, làm việc và đi lại trên lãnh thổ Việt Nam.

Giá dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Mức phí xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam được quy định rất rõ ràng trong các văn bản nhà nước. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động thì chi phí phải chịu sẽ cao hơn. Và tùy từng trường hợp, từng dạng hồ sơ hay từng khả năng của công ty mà mức giá dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài sẽ khác nhau.

Bạn có thể liên hệ với PNVT chúng tôi để trao đổi thêm thông tin về giá dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

xin giấy phép lao động cho người nước ngoài việt nam

Cam kết 100% có được giấy phép lao động tại PNVT

Nếu bạn đang cần xin giấy phép lao động. Bạn cần làm nhanh giấy phép lao động để hợp pháp làm việc tại Việt Nam, tránh được những phiền toái, thậm chí bị trục xuất khỏi lãnh thổ thì hãy gọi cho chúng tôi nhé. PNVT cam kết:

– Tư vấn thành phần hồ sơ, thủ tục ngắn gọn, đúng trọng tâm, đúng mục đích, đúng trường hợp để bạn có thể HIỂU VÀ TỰ CHUẨN BỊ HỒ SƠ TRONG 1 LẦN TƯ VẤN TẠI PNVT.

– Xử lý và theo sát hồ sơ xin giấy phép lao động đến cùng.

– Giải quyết mọi trường hợp hồ sơ khó, hồ sơ cần làm gấp giấy phép lao động trong thời gian từ 1 đến 2 tháng.

– 100% giấy phép lao động trao tay khách hàng là thật.

– 100% khách hàng sẽ sở hữu giấy phép lao động nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, hợp lệ và bạn lựa chọn PNVT là đơn vị thay bạn thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động.

>>> GIẢI PHÁP CHẮC CHẮN CÓ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG TẠI PNVT >>>

Để tiết tiệm thời gian, công sức và chi phí, các bạn nên sử dụng dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại PNVT chúng tôi. Hiện nay, PNVT là đơn vị xin giấy phép lao động uy tín và chất lượng, tại Bình Thạnh, TPHCM. Văn phòng của chúng tôi nằm ngay ngã tư hàng xanh rất thuận tiện cho khách hàng trong quá trình giao dịch, và đi lại.

5/5 - (3 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top