Home Thông tin hữu ích Câu hỏi thường gặp & Kiến thức Chủ đầu tư có cần làm giấy phép lao động?

Chủ đầu tư có cần làm giấy phép lao động?

Chủ đầu tư có cần làm giấy phép lao động? là câu hỏi mà nhiều chủ đầu tư cần biết khi làm việc tại Việt Nam. Để trả lời câu hỏi này toàn vẹn, chủ đầu tư cần biết về điệu kiện xin giấy phép lao động, thẻ tạm trú cũng như những lợi ích, khó khăn để xin chúng. Theo PNVT, chủ đầu tư nên xin giấy phép lao động, còn bạn, bạn thì sao?

chủ đầu tư có cần làm giấy phép lao động
Chủ đầu tư có cần làm giấy phép lao động? Nên làm sẽ tốt hơn!

Điều kiện xin giấy phép lao động đối với chủ đầu tư?

Theo quy định mới về thủ tục xin cấp giấy phép lao động, chủ đầu tư dễ dàng hơn khi xin giấy phép lao động, có thể xin làm nhà quản lý cao cấp hoặc chuyên gia.

Tuy nhiên, để thuận lợi hơn khi xin giấy phép lao động, bạn cần liên hệ PNVT để tư vấn cho bạn.

Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú?

Nếu chứng minh là Chủ đầu tư thật, thì việc xin thẻ tạm trú sẽ đơn giản hơn, tuy nhiên bạn cũng nên liên hệ PNVT để đảm bảo thẻ tạm trú cho bạn. PNVT sẽ xử lý bất kỳ khó khăn nào liên quan.

Hiện tại, chưa có quy định nào bắt buộc chủ đầu tư phải xin giấy phép lao động trước khi xin thẻ tạm trú, tức chủ đầu tư có thể xin ngay thẻ tạm trú mà không phải xin giấy phép lao động.

Chủ đầu tư có cần làm giấy phép lao động? Lợi ích?

Như vậy, chúng ta hiểu rằng chủ đầu tư không cần xin giấy phép lao động vẫn có thể làm được thẻ tạm trú, tuy nhiên, đối với một số trường hợp có tranh chấp xảy ra, hoặc hạch toán vào chi phí, thù lao thì có giấy phép lao động vẫn phát huy tác dụng của nó.

Vì khi có giấy phép lao động, sau đó lập hợp đồng lao động, những khoản về phân chia lợi nhuận, các khoản hạch toán về lương, những tranh chấp phát sinh…sẽ được sở lao động can thiệp vào và người lao động nước ngoài sẽ được an tâm làm việc hơn.

Ngoài ra, sẽ dễ dàng xác nhận kinh nghiệm quản lý dạng giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc thì việc xin được xác nhận từ Sở lao động về đối tượng không  thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Đến đây chắc hẳn là một chủ đầu tư sẽ trả lời được câu hỏi Chủ đầu tư có cần làm giấy phép lao động? và bạn sẽ xin tư vấn từ PNVT trước khi tiến hành thủ tục liên quan vì chi phí dịch vụ từ PNVT sẽ thấp hơn chi phí mà bạn tự làm, tại sao bạn không chọn PNVT?

4.9/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.