Home Thông tin hữu ích Câu hỏi thường gặp & Kiến thức Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở đâu tại TPHCM

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở đâu tại TPHCM

Xin giấy phép lao động ở đâu là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Việc nắm chắc nơi giải quyết hồ sơ sẽ giúp bạn làm đúng thủ tục, nhanh chóng sở hữu giấy phép lao động. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, từng quy định riêng của mỗi địa phương mà bạn sẽ làm work permit ở đâu.

Xin giấy phép lao động ở đâu? Lợi ích gì?

Mỗi cơ quan trong khu công nghiệp, hay ngoài khu công nghiệp, quy định ở từng địa phương lại khác nhau, như có nơi thì phải bắt buộc có hợp đồng lao động với người nước ngoài thì mới có nộp thủ tục xin giấy phép lao động, tuy nhiên, có nơi thì bắt buộc phải có giấy phép lao động trước thì mới lập hợp đồng lao động sau.
Như vậy khi biết được cơ quan xét duyệt cấp giấy phép lao động (hay làm work permit ở đâu) thì bạn sẽ có thể gọi điện thoại để xin tư vấn về trình tự, thủ tục cấp giấy phép lao động.

Làm work permit ở đâu tại TPHCM?

Sau đây, PNVT xin giới thiệu 3 cơ quan tiếp nhận và cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM:

Tại TPHCM hiện nay, có 3 cơ quan có đủ thẩm quyền tiếp nhận và cấp giấy phép lao động khi đáp ứng các yêu cầu về hồ sơ quy định.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM

xin giấy phép lao động ở đâu

– Địa chỉ: 31 Đường 13, Kp 1, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức.
(trước ngày 25/3/2019 là địa chỉ 159 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh)

– Điện thoại: (84-08) 3829 1302

– Fax: (84-08) 3829 4032

– Email:sldtbxh@tphcm.gov.vn

– Website: http://www.sldtbxh.hochiminhcity.gov.vn

Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp tại TPHCM

– Địa chỉ: 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm,Quận 1,TP-HCM,Việt nam

– Điệnthoại: 84-28.38290.414 – 38290.405

– Fax: 84-28.38294.271

– Email: hepza@tphcm.gov.vn

– Website: http://www.hepza.gov.vn

Ban Quản lý Khu công nghệ cao tại TPHCM

– Địa chỉ: Đường D1, Khu công nghệ cao Phường Tân Phú, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 028.3.7360293

– Fax: 028.3.7360292

– Email: xtdt.shtp@tphcm.gov.vn

– Website: http://www.shtp.hochiminhcity.gov.vn

Phạm vi giải quyết hồ sơ xin giấy phép lao động của các cơ quan chức năng tại TPHCM

Sở Lao động Thương Binh và Xã hội TPHCM sẽ giải quyết các thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất.

Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp tại TPHCM sẽ giải quyết các thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

Ban Quản lý Khu công nghệ cao tại TPHCM giải quyết các hồ sơ xin giấy phép lao động chuo người nước ngoài làm việc trong khu công nghệ cao tại TPHCM.

PNVT tư vấn qua điện thoại mọi vấn đề, giải đáp mọi thắc mắc làm giấy phép lao động.

Khi biết rõ 3 cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, bạn sẽ biết cách thức chuẩn bị và nộp hồ sơ đúng quy định, bởi mỗi nơi lại có yêu cầu khác nhau cho từng đối tượng cụ thể.

Và trong thực tế các cơ quan trên  rất ít tư vấn qua điệnthoại các thủ tục, trình tự thực hiện hồ sơ xin giấy phép lao động, họ thường yêu cầu người thực hiện thủ tục phải đến tận nơi. Song bạn cũng đừng quá lo lắng,  với dịch vụ làm giấy phép lao động tại PNVT  thì chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc, hỗ trợ bạn mọi vấn đề liên quan đến việc làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Do đó, hãy gọi ngay cho chúng tôi khi các bạn cần làm giấy phép lao động nhé.

Như vậy, qua bài viết này PNVT đã giải đáp thắc mắc xin giấy phép lao động ở đâu. Và trên đây là các cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết hồ sơ xin giấy phép lao động. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải những vướng mắc trong việc chuẩn bị hồ sơ, hoặc các trường hợp hồ sơ khó, bạn muốn sử dụng dịch vụ để có được giấy phép lao động nhanh chóng thì hãy đến với dịch vụ làm giấy phép lao động của công ty PNVT chúng tôi. Hiện PNVT là chuyên gia có trên 11 năm kinh nghiệm làm giấy phép lao động. Chúng tôi cam đoan: GỌI LÀ CÓ NGAY GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG.Xem thêm thông tin tại đây.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.