Home Giấy phép lao động Xin cấp giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài

Xin cấp giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài

Để người nước ngoài có thể làm việc tại Việt Nam một cách hợp pháp thì việc xin work permit là một trong những thủ tục bắt buộc.

Theo quy định của Nghị định 152/2020/NĐ-CP từ sau ngày 15/02/2021 khi giáo viên nước ngoài đã có work permit còn hiệu lực và có nhu cầu làm việc ở nơi khác tại Việt Nam ở cùng vị trí công việc và cùng chức danh công việc ghi trong work permit thành phần hồ sơ đã có chút thay đổi như sau:

giấy phép lao động cho giáo viên

 

Thành phần hồ sơ đề nghị cấp work permit

 • Sao y công chứng Passport và Giấy phép lao động đã được cấp
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh/ giấy phép thành lập của cơ sở tuyển dụng giáo viên nước ngoài
 • ảnh màu 4 cm x 6 cm, nền trắng, không quá 06 tháng (2 ảnh)
 • Văn bản chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài
 • Mẫu số 11/PLI nghị định 152/2020/NĐ-CP
 • Xác nhận việc làm của trường cũ về việc người lao động đang làm việc (Thời gian và chức vụ phải giống work permit), Hợp đồng lao động ở trường đã có work permit….

Với trường hợp xin cấp mới giấy phép lao động cho giáo viên lần đầu làm việc tại Việt Nam còn phải bổ sung bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, Giấy khám sức khỏe và lý lịch tư pháp (dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự).

Song với hồ sơ xin cấp giấy phép lao động ở trường hợp trên thì đơn giản hơn. Có thể thấy đối với trường hợp đặc biệt này bạn sẽ được tối giản hồ sơ và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Để tìm hiểu chi tiết mời bạn xem và tải toàn nghị định 152/2020/NĐ-CP tại đây

Nơi nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài

Thường các trường hợp xin cấp giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài sẽ nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận của Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh, thành phố.

Xem danh sách Sở lao động Thương binh và xã hội tại 63 tỉnh thành Việt Nam

Xin cấp giấy phép lao động  nhanh ở đâu?

Việc xin cấp giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài có nhiều trường hợp khác nhau. Khó nhất vẫn là việc giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài với cơ quan chức năng, bởi đa phần hồ sơ giải trình không đúng sẽ bị trả về.

Để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, cách tốt nhất hãy sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động PNVT. Hiện chúng tôi hỗ trợ:

 • Giải trình form
 • Soạn hồ sơ
 • Thay mặt nộp hồ sơ
 • Xử lý tình huống phát sinh
 • Xin giấy phép lao động trọn gói tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng vào phía Nam

Đặc biệt, sau khoảng 3-5 tuần các bạn sẽ nhận được kết quả giấy phép lao động. Vì vậy, nếu các bạn cần chuyên gia có kinh nghiệm hơn 14 năm hỗ trợ làm giấy phép lao động. Hãy gọi ngay HOTLINE của chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.