Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài muốn thuận tiện, và dễ dàng thì phải nắm chắc thành phần hồ sơ, trình tự thực hiện thủ tục. Tuy nhiên, việc tự thực hiện thủ tục vô cùng khó khăn và phức tạp, bởi các quy định, hướng dẫn của Nhà nước thì thường xuyên có sự thay đổi. Đối với người lần đầu tiên làm hồ sơ lại gặp muôn vàn những khó khăn. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn nhanh chóng nắm bắt được thành phần hồ sơ, tự chuẩn bị giấy tờ làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thành phần hồ sơ của thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Nếu đọc văn bản hướng dẫn thì sẽ cảm thấy hoang mang khi không biết chuẩn bị những giấy tờ, văn bản nào, bởi các văn bản nhà nước hướng dẫn rất cụ thể, cho từng trường hợp nên nó rất dài dòng. PNVT là chuyên gia trong việc giải quyết thủ tục xin cấp/ cấp lại giấy phép lao động. Thực tế chỉ cần 5 thành phần văn bản dưới đây khi làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động (đối với trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 5 ngày và không quá 45 ngày) sau đây:

1. Giấy phép lao động đã được cấp (còn thời hạn ít nhất 5 ngày, nhưng không quá 45 ngày);

2. Giấy khám sức khoẻ;

3. Hộ chiếu – nếu có thay đổi số hộ chiếu thì phải có bản sao y, chứng thực);

4. Mẫu số 1 thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH và mẫu số 7 thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH;

5. Hình thẻ, size 4cm x 6cm.

Các bạn hãy gọi cho PNVT chúng để được tư vấn thêm nếu có vướng mắc về thủ tục cấp lại giấy phép lao động các trường hợp cấp lại khác như: bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung thông tin ghi trên giấy phép động.

Xem thêm thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài lần đầu.

Trình tự nộp thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

– Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ;

– Bước 2: Nộp hồ sơ trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn.

– Bước 3: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các giấy tờ: nếu hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ bạn sẽ nhận được giấy biên nhận; trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ sẽ được yêu cầu bổ sung giấy tờ, văn bản.

– Bước 4: Kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan chức năng sẽ cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động sẽ có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

– Bước 5: Căn cứ ngày hẹn trên biên nhận, bạn đến nhận kết quả giấy phép lao động.

Lệ phí cấp lại giấy phép lao động

Theo thông tư số 250/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 11 tháng 11 năm 2016 hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội Đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì lệ phí cấp lại giấy phép lao động là khoản lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội Đồng Nhân dân tỉnh/ thành phố. Do đó, tùy theo từng địa phương mà mức phí cấp lại giấy phép lao động được cơ quan chính quyền quy định khác nhau.

Thường mức phí làm thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam là 450.000đồng/ giấy phép cấp lại.
Trường hợp nếu bạn sử dụng dịch vụ cấp lại giấy phép lao động, để đảm bảo chắc chắn sẽ có giấy phép lao động, lại tiết kiệm thời gian, công sức thì bạn sẽ phải chịu mức phí dịch vụ của các đơn vị cung cấp dịch vụ. Phí dịch vụ thường bao gồm luôn mức phí nhà nước như đã nêu ở trên.

Lợi ích và khó khăn khi tự làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động

Lợi ích:

– Hiểu rõ ràng các quy định về hồ sơ, trình tự thực hiện thủ tục;

– Trải nghiệm thực tế quá trình tự làm hồ sơ;

– Biết địa điểm làm hồ sơ;

– Có thêm kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục hành chính.

Khó khăn:

– Hoang mang, mơ hồ về thành phần hồ sơ vì có quá nhiều quy định, mẫu, không biết quy định, mẫu nào đang được áp dụng;

– Bỡ ngỡ khi chuẩn bị hồ sơ, trao đổi với cơ quan chức năng vì không rõ đường đi nước bước;

– Rủi ro lớn vì không nắm được giải pháp để có được giấy phép lao động;

– Phải đi lại nhiều lần để bổ sung hồ sơ;

– Tốn nhiều thời gian, công sức tìm hiểu luật, quy định nhà nước, địa điểm giải quyết hồ sơ, xếp hàng chờ đợi nộp và nhận kết quả hồ sơ;

– Có thể phát sinh chi phí vì không tường tận quá trình thực hiện thủ tục;

– Khó tránh khỏi tâm lý mệt mỏi, khó chịu…

PNVT chuyên giải quyết thủ tục cấp lại giấy phép lao động

PNVT – chuyên gia trong lĩnh vực giải quyết hồ sơ xin cấp/ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam hơn 10 năm, chúng tôi tự tin về khả năng phân tích, đánh giá hồ sơ của mình. Đặc biệt, chỉ cần xem qua hồ sơ, chúng tôi có thể đánh giá được khả năng đậu hay rớt của hồ sơ làm giấy phép lao động cho bạn.

Chỉ cần bạn liên hệ, chúng tôi sẽ cho bạn biết cần làm những gì. Bằng cách này, bạn sẽ không phải loay hoay với thủ tục xin cấp lại, mà tinh giản được rất nhiều thành phần giấy tờ, văn bản. Do đó, bạn cũng sẽ vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức và chi phí khi xin cấp lại giấy phép lao động.

PNVT muốn hỗ trợ khách hang, do đó, chúng tôi luôn làm việc một cách nghiêm túc, với chữ tâm luôn được đặt lên hàng đầu. Nhiều hồ sơ, trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự, chúng tôi hoàn toàn thẳng thắn chia sẻ với khách hàng để bạn không phải làm thêm thủ tục này mà tốn chí phí lại mất công.

Nếu PNVT thực hiện thủ tục giúp bạn thì chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều, nhất là tránh được những bối rối khi thực hiện thủ tục, không phải chay đôn chạy đáo thực hiện các khâu lòng vòng không cần thiết.

Do đó, hãy sử dụng dịch vụ thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động tại PNVT. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn đầy đủ, ngắn gọn, rõ ràng và dễ hiểu nhất cho bạn, giúp bạn giải quyết mọi tình huống phát sinh.

Giải pháp chắc chắn có được giấy phép lao động của PNVT chúng tôi hoàn toàn có thể giúp các bạn đạt được mục đích của mình. Và hiện nay, PNVT có thể giúp khách hàng làm giấy phép lao động tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Vời phí dịch vụ trọn gói, PNVT chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ bạn dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ khi làm thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Viêt Nam./.

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top