Home Dịch vụ khác Hợp pháp hóa lãnh sự Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự uy tín nhất TPHCM

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự uy tín nhất TPHCM

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự do PNVT thực hiện sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn giải quyết những vướng mắc về quy định tài liệu, thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự, giúp bạn hiểu sâu hơn về giai đoạn hợp pháp hóa lãnh sự, đồng thời PNVT có thể đáp ứng nhu cầu có được kết quả đúng hẹn và nhanh chóng. Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự được PNVT thực hiện, thường đi kèm với dịch vụ dịch thuật công chứng tài liệu. Vì vậy, sau khi hợp pháp hóa lãnh sự, chúng tôi có thể giúp bạn dịch thuật công chứng để nhanh chóng thực hiện tốt công việc của mình.

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

Hợp pháp hóa lãnh sự khác chứng nhận lãnh sự, vì chứng nhận lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự uy tín nhất TPHCM

Vai trò của hợp pháp hóa lãnh sự

Theo điều 4, nghị định số 111/2011/NĐ- CP ngày 05 tháng 12 năm 2011 về chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự thì tài liệu nước ngoài để được công nhận và sử dụng tại Việt Nam phải được tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự, trừ các tài liệu được miễn hợp pháp hóa được quy định trong điều 9 của nghị định này.

Liên hệ tư vấn ngay
Ms Trúc
Email: [email protected]

0909225110

Tài liệu nào thường phải hợp pháp hóa lãnh sự

– Thường chúng ta khi thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan đến yếu tố nước ngoài như: đăng ký kết hôn với người nước ngoài, xin giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, miễn thị thực,…đều được cơ quan chức năng yêu cầu phải chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh. Và các loại tài liệu, văn bản, giấy tờ mà PNVT chúng tôi thường thấy phải hợp pháp hóa lãnh sự là:

+ Văn bằng, chứng chỉ giáo dục, đào tạo (đối với hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam);

+ Chứng nhận y tế;

+ Phiếu lý lịch tư pháp;

+ Giấy tờ, tài liệu khác theo quy định của pháp luật, ngoại trừ những tài liệu được quy định tại điều 9, nghị định số 111/20111/NĐ- CP ngày 05 tháng 12 năm 2011 về chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự, cụ thể:

> Giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên, hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.

> Giấy tờ, tài liệu được chuyển giao trực tiếp hoặc qua đường ngoại giao giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài.

> Giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

> Giấy tờ, tài liệu mà cơ quan tiếp nhận của Việt Nam hoặc của nước ngoài không yêu cầu phải hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự phù hợp với quy định pháp luật tương ứng của Việt Nam hoặc của nước ngoài.

Thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu tại TPHCM

Tại TPHCM, cơ quan có chức năng hợp pháp hóa lãnh sự là Sở Ngoại vụ TPHCM (Bộ Ngoại giao). Hiện cơ quan này đang tọa lạc tại địa chỉ 184 Bis Pasteur, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn có thể liên hệ với cơ quan này để nộp hồ sơ và nhận kết vào các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến sáng thứ bảy, trừ chủ nhật và các ngày lễ, tết.

Liên hệ tư vấn ngay
Ms. Xuân
Email: [email protected]

0965636834

PNVT cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự chuyên nghiệp, nhanh chóng tại TPHCM

Công ty PNVT với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục hành chính cho người nước ngoài đến Việt Nam và người Việt Nam đi nước ngoài. Chúng tôi am hiểu quy trình thực hiện chứng nhận lãnh sự cũng như hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ của cơ quan chức năng. Vì vậy, khi đến với PNVT, các bạn sẽ:

– Được PNVT tư vấn miễn phí quy trình thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự, đường đi của hồ sơ tài liệu từ Việt Nam qua nước ngoài và ngược lại;

– Hỗ trợ chuẩn bị, sắp xếp tài liệu, đăng ký hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự;

– Thực hiện việc chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự một cách nhanh chóng, trả kết quả đúng hẹn.

– Thay mặt bạn giải quyết các tình huống phát sinh với cơ quan chức năng khi thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự.

– Tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ pháp lý khác như: đăng ký kết hôn với người nước ngoài, xin phiếu lý lịch tư pháp, thẻ tạm trú, giấy phép lao động, đổi giấy phép lái xe quốc tế,…

Vì vậy, nếu bạn cần chứng nhận lãnh sự để tài liệu được sử dụng ở nước ngoài hoặc hợp pháp hóa lãnh sự để tài liệu được sử dụng tại Việt Nam thì bạn hãy đến với dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại TPHCM của công ty PNVT chúng tôi. PNVT cam đoan các bạn sẽ nhận được kết quả như ý trong thời gian sớm nhất.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.