Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho các trường hợp đặc biệt tại TPHCM

Việc xin giấy phép lao động là một trong những việc làm khá quan trọng, nó liên quan đến các vấn đề như: làm thẻ tạm trú, gia hạn visa… của người nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam. Và với những trường hợp đặc biệt như: chuyển vị trí công việc trong cùng công ty hay chuyển công ty làm việc trong khi giấy phép lao động cũ còn thời hạn, thì nhiều người thường trở lên lo lắng, không biết phải thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài như thế nào? Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho các trường hợp đặc biệt tại TPHCM ra sao? Những lưu ý khi thực hiện thủ tục và cơ quan nào sẽ tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động với các trường hợp đặc biệt? Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

hồ sơ làm giấy phép lao động đặc biệt

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài chuyển vị trí công việc trong cùng công ty

Người lao động nước ngoài được lãnh đạo công ty điều động sang làm việc ở vị trí mới, trong khi giấy phép lao động cũ vẫn còn hiệu lực thì cần phải chuẩn bị những giấy tờ, văn bản dưới đây để thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động mới, cụ thể :

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động;

2. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

3. 02 ảnh màu (4x6cm);

4. Bản sao hộ chiếu;

5. Các giấy tờ liên quan đến lao động người nước ngoài;

6. Giấy phép lao động (còn thời hạn) hoặc bản sao chứng thực giấy phép lao động đã được cấp.

7. Văn bản chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài

hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài chuyển vị trí công việc trong cùng công ty

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài chuyển công ty làm việc

Người nước ngoài có giấy phép lao động còn hiệu lực, nhưng vì một số lý do nào đó, đối tượng này chuyển sang công ty khác làm việc ở cùng vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động. Với trường hợp này thì hồ sơ xin cấp giấy phép lao động sẽ gồm những loại giấy tờ, văn bản sau:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động.

2. 02 ảnh màu (4x6cm)

3. Bản sao hộ chiếu.

4. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài.

5. Giấy phép lao động (còn hiệu lực) hoặc bản sao chứng thực giấy phép lao động đã được cấp.

6. Văn bản chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài được cơ quan chức năng cấp.

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài chuyển công ty làm việc

Lưu ý khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho các trường hợp đặc biệt

Doanh nghiệp muốn nhanh chóng thực hiện được thủ tục xin giấy phép lao động cho các trường hợp đặc biệt thì cần phải lưu ý những điểm sau:

1. Thời điểm đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài là trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến bắt đầu sử dụng người lao động nước ngoài

2. Thời điểm nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động là trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài dự định bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động.

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho các trường hợp đặc biệt tại TPHCM

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho các trường hợp đặc biệt tại TPHCM là Sở Lao động Thương binh và xã hội thành phố Hồ Chí Minh, Bản quản lý khu kinh tế và công nghiệp TP Hồ Chí Minh. Trong đó:

+ Sở Lao động sẽ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế.

+ Ban Quản lý sẽ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp, khu kinh tế.

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho các trường hợp đặc biệt tại TPHCM

Nếu các bạn muốn được tư vấn thêm về hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho các trường hợp đặc biệt tại TPHCM hãy gọi đến 2 cơ quan này để được giải đáp mọi thắc mắc. Còn trong trường hợp các bạn muốn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động nhanh chóng tại TPHCM, có kết quả trong 3-4 tuần thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi. PNVT có nhiều chuyên gia làm giấy phép lao động, có thể hỗ trợ các bạn thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top