Home Chuyên giải quyết các hồ sơ khó về xuất nhập cảnh, dịch thuật… Sở hữu thẻ tạm trú trong ngày, tại sao không thể?

Sở hữu thẻ tạm trú trong ngày, tại sao không thể?

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam có hiệu lực 2 năm đến 5 năm, cho phép người được cấp thẻ tạm trú được phép lưu trú và xuất nhập cảnh khỏi Việt Nam bất kỳ lúc nào trong thời gian thẻ tạm trú còn hiệu lực. Thẻ tạm trú theo quy định có giá trị thay thế cho visa và có thể được xem là loại visa có thời hiệu dài nhất. Tuy nhiên để sở hữu thẻ tạm trú trong ngày thì không phải ai cũng làm được. Bài viết dưới đây giúp bạn quyết định liệu tự xin thẻ tạm trú hay thuê ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, phương án nào tối ưu.

thẻ tạm trú trong ngày

Thẻ tạm trú Việt Nam có giống thẻ thường trú nhân Hoa Kỳ?

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam có những điểm giống và khác sao với thẻ thường trú nhân của Mỹ (còn gọi là thẻ xanh). Thẻ xanh có giá trị 10 năm, trong khi thẻ tạm trú Việt Nam thường có giá trị 2 năm. Thẻ tạm trú Việt Nam thì chỉ có thể mua căn hộ, trong khi thẻ thường trú nhân có thể mua nhà tại Hoa Kỳ. Điểm giống nhau giữa thẻ tạm trú và thẻ xanh là người nước ngoài có thể tự do đi lại trên lãnh thổ Việt Nam, có quyền sống và làm việc như người Việt Nam, và không được quyền bầu cử hay tham gia bất kỳ hoạt động chính trị nào.

Ai được cấp thẻ tạm trú?

Theo quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh thì chỉ những trường hợp sau đây mới được cấp thẻ tạm trú, chúng tôi liệt kê theo thứ tự phổ biến đến ít dần:

 1. Người nước ngoài có giấy phép lao động
 2. Người nước ngoài là chủ đầu tư, tức là người có tên trên giấy phép kinh doanh và chứng minh góp vốn cho công ty
 3. Thân nhân gồm vợ, chồng, con của người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú
 4. Thân nhân gồm vợ, chồng, con của người Việt Nam

04 trường hợp này bạn có thể tự làm thẻ tạm trú hay tự xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Những trường hợp còn lại thì liên hệ PNVT để được cấp thẻ tạm trú, gồm các trường hợp sau:

 1. Trưởng văn phòng đại diện
 2. Luật sư nước ngoài được bộ tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sự tại Việt Nnam
 3. Người nước ngoài được “bổ nhiệm” vào làm việc gọi là thẻ bổ nhiệm
 4. Chỉ cần hộ chiếu, ảnh 2 x 3 cm…là có ngay thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam.

Liên hệ tư vấn ngay

Mr. Thuận

Email: pnvt01@gmail.com

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam có lợi gì?

Nếu người nước ngoài muốn sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam hoặc vì lý do gì đó thì thẻ tạm trú vẫn là lựa chọn số 1 bởi sức hấp dẫn của thẻ tạm trú mà chỉ có thẻ tạm trú mới có thể giúp cho người nước ngoài:

 • Đi lại bất kỳ đâu tại Việt Nam, xuất nhập cảnh khỏi Việt Nam bất kỳ khi nào trong thời gian thẻ tạm trú còn hiệu lực.
 • Tự đứng tên mua căn hộ, chứ không thể mua được nhà.
 • Tránh phải dán tem (sticker) visa nhiều lần trên hộ chiếu, mỗi 1 tem là 1 trang trên hộ chiếu vì mỗi lần xuất nhập cảnh chỉ đóng dấu lưu trú, một trang hộ chiếu có thể đóng 10 dấu lưu trú.
 • Mở tài khoản ngân hàng bằng thẻ tạm trú
 • Đăng ký kết hôn dễ dàng
 • Thực hiện các thủ tục kinh doanh như đầu tư vốn, tham gia quản lý công ty dễ dàng
 • Cơ sở để xin visa ở nước thứ 3 hoặc để chứng minh đầu tư, kinh doanh ở nước ngoài…

Do đó để được pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền lợi chính đáng trên lãnh thổ Việt Nam, đồng thời tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí thì người nước ngoài cần phải thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú khi muốn lưu trú lâu dài tại Việt Nam.

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Trâm

Email: trampnvt@gmail.com

Tôi có thể tự làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam?

Bất kỳ ai cũng có thể tự nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú, tuy nhiên thực tế “không như là mơ” nghĩa là không phải trường hợp nào cũng đủ điều kiện để cấp thẻ tạm trú và phần lớn trường hợp sau khi đã nộp, bị từ chối, họ tìm đến chúng tôi để “cứu hồ sơ”, một số trường hợp điển hình là:

 • Visa sai mục đích, đây là trường hợp chiếm đến 90%
 • Không có sổ tạm trú tại địa phương
 • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc như khai sinh, hộ khẩu, kết hôn…bằng tiếng nước ngoài chưa được hợp pháp hóa lãnh sự, chưa được dịch thuật công chứng.
 • Chưa hiểu thành phần hồ sơ, thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài vì mới chân ướt chân ráo đặt chân đến Việt Nam;
 • Bối rối vì không biết viết tờ khai xin cấp thẻ tạm trú như thế nào?
 • Băn khoăn không biết mẫu nào là mẫu tờ khai dùng cho người lao động, mẫu nào được sử dụng hiện nay cho thân nhân (con cái, vợ, chồng…), nên vô tình sử dụng mẫu tờ khai cũ. Và dĩ nhiên hồ sơ không hợp lệ sẽ bị trả về. Bạn sẽ phải đi lại nhiều lần để bổ sung, sửa đổi hồ sơ, tốn kém chi phí, mất công mất sức, mất thời gian mà lại chưa được việc.
 • Không thuộc các trường hợp trên, tức không có giấy phép lao động, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc Việt Nam…thì bị “loại ngay vòng đấu bảng”…PNVT là chuyên gia giải quyết hồ sơ khó, hồ sơ thiếu để cấp thẻ tạm trú. Đặc biệt, PNVT làm khẩn trong ngày thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Xem thêm Bí Quyết Chắc Chắn Có Ngay Thẻ Tạm Trú Trong 1 Ngày Dù Visa Sai Mục Đích tại đây.

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Huệ

Email: huepnvt@gmail.com

Như vậy để tự làm thẻ tạm trú, thay vì phải thuê dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, bạn cần chú ý như điểm sau:

 • Bản thân đã hiểu rõ các thành phần hồ sơ, mẫu khai mới nhất hay không và những yêu cầu của việc làm thẻ tạm trú hiện nay như thế nào?
 • Bạn có sắp xếp được thời gian để chuẩn bị thành phần hồ sơ; chạy tới chạy lui để liên hệ với Cơ quan xuất nhập cảnh, phòng tư pháp, cơ quan chính quyền địa phương để chuẩn bị đủ thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú hay không?
 • Và dù bạn có chuẩn bị thành phần hồ sơ làm thẻ tạm trú như yêu cầu, nhưng cũng không đảm bảo bạn được cấp thẻ tạm trú vì các cơ quan xem xét và họ kiểm duyệt hồ sơ rất kỹ.
 • Chi phí tự làm thẻ tạm trú theo ý kiến của nhiều người thường cao hơn so với việc sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú, bởi nhiều vấn đề trường hợp phát sinh xảy ra trong quá trình xử lý các khâu trung gian để chuẩn bị đủ tài liệu cho hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài.
 • Chuẩn bị sẵn tâm lý nếu bạn không làm được thủ tục. Dĩ nhiên không sớm thì muộn bạn cũng phải làm được thủ tục xin cấp thẻ tạm trú nếu muốn lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.

Một số trường hợp “hốt hoảng” vì các thành phần hồ sơ xin thẻ tạm trú luôn thay đổi, làm họ không biết đường nào mà rờ, cụ thể:

*Trước năm 2015:

 • Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 28 tháng 4 năm 2000;
 • Nghị định số 21/2001/NĐ-CP của Chính phủ số 21/2001/NĐ-CP ngày 28 tháng 5 năm 2001 quy định chi tiết thi hành pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam;
 • Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16 tháng 6 năm 2014;

* Sau năm 2015

 • Thông tư 04/2015/TT-BCA quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công An ban hành;
 • Thông tư 31/2015/TT-BCA hướng dẫn về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành;
 • Thông tư 04/2016/TT-BNG hướng dẫn thủ tục cấp thị thực, gia hạn tạm trú, cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam thuộc thẩm quyền của Bộ Ngoại giao;

Vậy tại sao bạn không sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú người nước ngoài, trọn gói, giá rẻ tại PNVT. PNVT ĐẢM BẢO GIÚP BẠN SỞ HỮU THẺ TẠM TRÚ TRONG MỘT NGÀY. Ngược lại bạn cũng đừng lo lắng, PNVT có giải pháp cho những trường hợp hồ sơ đặc biệt, hồ sơ khó, hồ sơ cấp gấp thẻ tạm trú…

Liên hệ tư vấn ngay

Email: chipnvt@gmail.com

Ms. Chi

 

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài trong ngày tại sao không?

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài trong ngày là dịch vụ ưu việt của PNVT. Bạn cần làm nhanh thẻ tạm trú đế đi công tác, giao dịch kinh doanh, kết hôn nhưng không biết đơn vị nào làm dịch vụ có thể tin tưởng được?

Việc tự làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài nếu không rõ đường đi nước bước bạn phải dành nhiều thời gian, tâm sức, tiền của để thực hiện. Tuy nhiên nếu bạn ủy thác cho dịch vụ làm thẻ tạm trú thì mọi khó khăn, vướng mắc của bạn đều được giải quyết. Bao nhiêu lỗi lo lắng, băn khoăn của bạn đều được đơn vị dịch vụ giải quyết một cách triệt để. Nếu bạn sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú của PNVT thì bạn sẽ được nhiều lợi ích, cụ thể:

 • Chắc chắn có được thẻ tạm trú ngay lần đầu nộp hồ sơ, thực hiện thủ tục;
 • Được tư vấn miễn phí, ngắn gọn thành phần hồ sơ. PNVT chúng tôi đi thẳng vào vấn đề mà các bạn quan tâm. Tư vấn tối giản thủ tục tối đa, bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan khi chuẩn bị hồ sơ. Bạn cũng không sợ bị “làm tiền” – nghĩa là chúng tôi sẽ hỗ trợ chuẩn bị đủ thành phần hồ sơ, không thừa cũng không thiếu. Bạn chỉ cần ký giấy tờ, còn lại tất cả các khâu chuẩn bị, xử lý hồ sơ đều được PNVT thực hiện.
 • Chuyên gia PNVT giải quyết tất cả các trường hợp làm thẻ tạm trú, sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ giấy tờ nào mà người nước ngoài gặp khó khăn một cách nhanh chóng, kể cả trường hợp không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan chưa được hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch thuật công chứng …..Thậm chí, chúng tôi có thể hỗ trợ giải quyết tất cả các trường hợp visa sai mục đích hay hồ sơ khó, cần gấp thẻ tạm trú trong hai, ba ngày.
 • Mọi thành phần hồ sơ sẽ được chuyên gia PNVT kiểm tra, tư vấn chi tiết, để bạn hiểu kỹ về quá trình làm thẻ tạm trú.
 • PNVT cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú trọn gói, vì chúng tôi là đơn vị đa dịch vụ: dịch thuật – công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, visa xuất, visa nhập, đổi giấy phép lái xe, đón khách tại Sân bay,…
 • Chi phí hợp lý, vì chúng tôi hỗ trợ trọn gói dịch vụ, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, bởi chúng tôi hỗ trợ thực hiện các khâu trung gian trước khi thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú.
 • Đánh giá được khả năng của hồ sơ, bởi PNVT có kinh nghiệm làm thẻ tạm trú hơn 10 năm, vì vậy những vướng mắc, khó khăn của từng đối tượng, từng loại hồ sơ trước khi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú đều được giải quyết. Bởi hiểu hồ sơ mới giải quyết được hồ sơ, đây là điều mà chúng tôi luôn quan tâm và sẽ hỗ trợ khách hàng.
 • Dự đoán trước những vấn đề khó khăn, đưa ra phương án giải quyết cho từng loại hồ sơ, rút ngắn thời gian cho ra kết quả, và mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.
 • Chuyên gia PNVT luôn theo sát hồ sơ đến cùng, nhiệt tình, tận tâm giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc cho khách hàng.
 • Mọi băn khoăn, lo âu của khách hàng đều được PNVT tháo gỡ, bởi PNVT đã thay bạn giải quyết mọi vấn đề.

PNVT cam kết

 • Giao thẻ tạm trú đúng hẹn;
 • Thẻ tạm trú là thật 100%;
 • Mọi vấn đề phát sinh của hồ sơ làm thẻ tạm trú sẽ được PNVT giải quyết mà không phát sinh thêm chi phí. PNVT sẽ hoàn tiền nếu không xin được thẻ tạm trú cho bạn;
 • PNVT sẽ điều chỉnh thông tin sai ghi trên thẻ tạm trú, nếu sai sót thuộc về lỗi đánh máy.
 • Giải quyết nhanh chóng thủ tục, giúp khách hàng khai các biểu mẫu, thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú từ A đến Z.
 • Cung cấp dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú ngay trong một ngày đối với hồ sơ đủ thành phần hồ sơ.

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, nhưng khi đến với PNVT, bạn sẽ được đảm bảo nhiều lợi ích, bởi PNVT là đơn vị uy tín, chất lượng tại TPHCM, có nhiều năm kinh nghiệm trong giải quyết các hồ sơ khó, hồ sơ cần gấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM. Chúng tôi quy tụ một lực lượng chuyên gia am hiểu quy định pháp luật, tường tận quy trình xử lý hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, và có thể tư vấn giúp bạn lựa chọn những giải pháp tối ưu nhất, với chi phí hợp lý nhất. Vì vậy, hãy đến với PNVT khi các bạn cần đảm bảo chắc chắn sở hữu thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam nhé.

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.