Home Thẻ tạm trú Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam là một trong những thủ tục hành chính được khách hàng đánh giá cao khi sử dụng dịch vụ tại công ty PNVT. Bởi thủ tục cấp thẻ tạm trú tại PNVT đã mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, giúp họ được lưu trú, làm việc, đi lại, sản xuất kinh doanh một cách thuận lợi và dễ dàng. Đặc biệt, PNVT có dịch vụ cung cấp thẻ tạm trú nhanh, gấp, khẩn cho người nước ngoài tại Việt Nam.

thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Ý nghĩa của việc thực hiện thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là thủ tục hành chính bắt buộc đối với người nước ngoài tại Việt Nam. Nếu bạn không thực hiện thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thì bạn sẽ không có thẻ tạm trú, không được bảo đảm quyền cư trú theo quy định của pháp luật Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam.

Không có thẻ tạm trú, thì bạn sẽ phải thường xuyên gia hạn visa Việt Nam, do đó gây mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí để gia hạn hoặc xin cấp visa, đặc biệt bạn phải dán tem visa nhiều lần lên hộ chiếu của mình. Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên làm thủ tục cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam. Xem tham khảo thêm BÍ QUYẾT CHẮC CHẮN CÓ NGAY THẺ TẠM TRÚ TRONG 1 NGÀY DÙ VISA SAI MỤC ĐÍCH

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam bao gồm những văn bản nào?

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam bao gồm những văn bản dưới đây:

– Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh

– Tờ khai đề nghị cấp mới thẻ tạm trú, có dán ảnh 3cm x 4cm

– Hộ chiếu của người xin cấp

– Hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh.

– Giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú/Giấy xác nhận tạm trú tại địa phương có ký và đóng dấu của Công An xã, phường.

– Tùy từng trường hợp mà cần một trong các giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy đăng kí kinh doanh

+ Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh công ty

+ Giấy xác nhận thành viên Hội đồng quản trị

+ Giấy phép lao động

+ Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình… nếu trường hợp xin cấp thẻ tạm trú cho chồng, vợ, con… là người nước ngoài

Lưu ý những văn bản, giấy tờ được thể hiện bằng ngôn ngữ nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

Nơi giải quyết thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Tại Việt Nam Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố là cơ quan cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Hiện tại ở Việt Nam có 3 trụ sở của Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An, cụ thể:

– Tại Hà Nội: 44 – 46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

– Tại TPHCM: 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.

– Tại Đà Nẵng: 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng

Lệ phí thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam (nếu có)

Lệ phí thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam được quy định trong thông tư số 219/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính ngày 10/11/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

Theo biểu mức thu phí, lệ phí được ban hành kèm theo Thông tư số 219/2016/TT-BTC ngày 10 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính thì mức thu phí cấp thị thực và các giấy tờ có liên quan đến xuất nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài được quy định như sau:

– Thẻ tạm trú có thời hạn từ 01 năm đến 02 năm: 145 USD/thẻ

– Thẻ tạm trú có thời hạn từ 02 năm đến 05 năm: 155 USD/thẻ

– Đối với người nước ngoài được Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài cấp thị thực nhiều lần ký hiệu LĐ, ĐT thời hạn trên 01 năm: 5 USD/thẻ

Lợi thế khi sử dụng dịch vụ thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại PNVT

PNVT là công ty dịch thuật song chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực thủ tục hành chính cho người nước ngoài hơn 10 năm qua. Do đó, chúng tôi có thể hỗ trợ, tư vấn hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo cách đơn giản nhất. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan. Đặc biệt PNVT sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn một cách nhanh chóng. Kể cả khi các bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hoặc chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….).

Đặc biệt, PNVT có thể đáp ứng nhu cầu thẻ tạm trú nhanh nhất, sớm nhất cho bạn, thậm chí nếu các bạn có đủ hồ sơ và hồ sơ hợp lệ thì chúng tôi có thể giúp bạn có được thẻ tạm trú trong 1 ngày.

Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm chất lượng dịch vụ thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam của công ty PNVT. Chúng tôi chắc chắn có thể hỗ trợ bạn giải quyết tất cả các trường hợp hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

5/5 - (3 bình chọn)

One thought on “Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.