Thủ tục xin giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục xin giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài sẽ không còn là vấn đề với bạn nữa khi bạn được chuyên gia làm giấy phép lao động của PNVT tư vấn và hướng dẫn. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm, tiếp xúc nhiều dạng hồ sơ khác nhau, PNVT chúng tôi tự tin trong việc giải quyết và đánh giá khả năng đậu hay rớt của hồ sơ làm giấy phép lao động. Vì vậy, nếu bạn đang muốn thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài trong 3-5 tuần hoặc đang muốn tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình lập hồ sơ xin cấp giấy phép lao động thì hãy liên hệ với PNVT của chúng tôi nhé

thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho chuyên gia

Tìm hiểu cơ sở pháp lý thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài muốn thực hiện được thì phải hiểu các quy định của pháp luật Việt Nam.

Dưới đây là các cơ sở pháp lý cần nghiên cứu khi thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động:

+ Nghị định số 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm tại việc tại Việt Nam.

+ Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 18 tháng 6 năm 2012 và có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2013.

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật

+ Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25 tháng 10 năm 2016 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hướng dẫn thi hành một số điều của nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 03 tháng 02 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật Lao động về Lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Hiểu như thế nào là chuyên gia lao động người nước ngoài

Theo khoản 3, điều 3, nghị định số 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật lao động về lao động nước ngoài làm tại việc tại Việt Nam thì chuyên gia lao động nước ngoài là những người thuộc một trong các trường hợp sau:

– Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài;

– Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Lưu ý khi làm thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho chuyên gia người nước ngoài

Người nước ngoài muốn làm thủ tục cấp mới giấy phép lao động theo diện chuyên gia phải đảm bảo 5 điều kiện sau đây:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

– Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

– Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

– Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi làm thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam

Khi thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (Mẫu số 7 được ban hành kèm theo thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH).

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định (còn thời hạn không quá 12 tháng)

3. Phiếu lý lịch tư pháp theo quy định.

4. Văn bản chứng minh là chuyên gia lao động:

– Bằng tốt nghiệp đại học trở lên hoặc các giấy tờ xác nhận tương đương trở lên;

– Giấy xác nhận chuyên gia của cơ quan/ doanh nghiệp tại nước ngoài;

– Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc từ 3 năm trở lên tại cơ quan, doanh nghiệp tại nươc ngoài,…

5. 02 ảnh mầu 4cm x6cm phông nền trắng.

6. Bản sao hộ chiếu.

7. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài là chuyên gia có thể là: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ ở nước ngoài hoặc hợp đồng lao động…

8. Mẫu đơn giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài (Mẫu 1 được ban hành kèm theo thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH).

Nơi giải quyết thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài tại TPHCM

* Sở Lao động thương binh và xã hội TPHCM (nếu chuyên gia nước ngoài làm việc ngoài Ban). Địa chỉ: số 15/11 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.

* Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM (nếu chuyên gia nước ngoài làm việc trong Ban): Địa chỉ: 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1,TPHCM.

Lệ phí đóng thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài tại TPHCM

Đối với thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM thì lệ phí nhà nước phải đóng là 600.000 đồng. Đây là mức lệ phí nhà nước được quy định theo Nghị quyết 11/2017/NQ-HĐND, ban hành ngày 07/12/2017.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động thì phí dịch vụ sẽ bao gồm lệ phí nhà nước. Và dĩ nhiên, khi bạn sử dụng dịch vụ là bạn sẽ được xử lý trọn gói từ A-Z thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam.

Vì vậy, nếu bạn cần làm thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho chuyên gia người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, bạn muốn xử lý hồ sơ nhanh chóng, có kết quả trong 3-5 tuần thì hãy liên hệ với PNVT của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết thủ tục nhé. PNVT hiện đang toạ lạc gần ngã tư hàng xanh, các chuyên gia của chúng tôi có bề dày kinh nghiệm hơn 11 năm, vì vậy, bạn yên tâm: một khi PNVT chúng tôi nhận giải quyết hồ sơ của bạn thì chắc chắn bạn sẽ có kết quả giấy phép lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top