Ủy ban nhân dân quận 1 TPHCM ở đâu và liên hệ làm gì?

Ủy ban nhân dân quận 1 TPHCM ở đâu và liên hệ làm gì? là thắc mắc của nhiều người dân vì UBND quận 1 nằm ở trung tâm Sài Gòn và là trung tâm hành chính của TPHCM. Bài viết dưới sẽ nếu rõ địa chỉ, cơ cấu tổ chức của UBND Q1 và những việc mà người dân thường liên hệ tại Uỷ ban nhân dân quận 1.

ủy ban nhân dân quận 1
Tòa nhà Ủy ban nhân dân Quận 1, TPHCM

Ủy ban nhân dân quận 1 TPHCM ở đâu?

Năm trên đường Lê Duẩn, hướng đến Dinh Độc Lập, gần Lãnh sự quán Mỹ là khu đất kim cương của Sài Gòn.

47 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
Số điện thoại hỗ trợ:  028 3827 9446

ubnd quận 1
Bản đồ đương đi đến UBND quận 1

Sơ đồ tổ chức của Ủy ban nhân dân quận 1

UBND Quận 1 gồm 12 phòng ban và 13 đơn vị trực thuộc, tuy nhiên, PNVT chỉ liệt kê các phòng ban mà người dân thường xuyên liên hệ nhất là:

  • Phòng quản lý đô thị
  • Phòng tài nguyên môi trường
  • Phòng lao động –  thương binh và xã hội
  • Phòng tư pháp

Để cụ thể, PNVT xin trích dẫn sơ đồ của UBND Quận 1 từ trang web của Ủy ban nhân dân quận 1, TPHCM như sau:

ubnd q1
Sơ đồ tổ chức của UBND Q1, TPHCM

Những công việc mà người dân thường làm khi liên hệ với UBND Q1, TPHCM

Theo chúng tôi biết, người dân thường liên hệ nhiều với các phòng ban sau:

  • Phòng quản lý đô thị và phòng tài nguyên môi trường: người dân liên hệ về quy hoạch đất đai, xem có phải đất thuộc dự án gì hay không, đất có bị tranh chấp gì không, hoặc bị dự án treo hay không, hoặc có biến độ hay ảnh hưởng gì khi mua bán, hoặc số sổ đỏ, sổ hồng…xoay quanh công tác đất đai, tranh chấp và chủ quyền đất đai. Ngoài ra, 2 phòng này còn giải quyết các tranh chấp, đo đạc đất đai nói chung.
  • Phòng tư pháp: đây là phòng mà người dân liên hệ rất thường xuyên, và hầu hết đều liên hệ về chứng thực sao y, chứng thực mua bán nhà đất, và các vấn đề liên quan đến hộ tịch như khai sinh, chứng tử hoặc kết hôn.
  • Phòng lao động, thương binh và xã hội, trực thuộc UBND Q1, TPHCM chuyên giải quyết các vấn đề liên quan đến lao động nói chung, không đi vào chi tiết, chẳng hạn như cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (giấy phép con), tức những vấn đề vĩ mô liên quan đến lao động và tiền lương nói chung, chứ không đi vào chi tiết khai báo như ở Bảo hiểm xã hội quận 1.

Giờ làm việc của Ủy ban nhân dân quận 1

Từ thứ 2 – thứ 6 : từ 7h30 sáng – 5h chiều, tuy nhiên, do số lượng hồ sơ nhiều, thường chốt lại hồ sơ vào trước 4h, người dân cần lưu ý để tranh thủ đến sớm

Sáng thứ 7: từ 7h30 sáng – 11h30 sáng, tuy nhiên, do lượng hồ sơ lớn, tốt nhất là trước 10h sáng.

Theo chúng tôi biết, hồ sơ ở quận 1 rất nhiều, vì bao nhiều người dân đều đổ xô vào quận 1, làm cho hồ sơ rất ứng đọng và có thể nói là quá tải. Cụ thể nếu hồ sơ bạn nhiều, có thể mất 1-3 ngày để trả kết quả.

Nếu bạn muốn mau lẹ thì liên hệ Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt để thực hiện các công tác như : dịch thuật, dịch thuật công chứng, hỗ trợ khách hàng sao y bản chính (với điều kiện khách hàng phải dịch thuật hoặc công chứng dịch thuật).

Ngoài ra, PNVT còn thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự, làm giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho người nước ngoài…

>> Dịch  thuật, công chứng bản dịch cho tất cả ngôn ngữ tại TPHCM, nhanh, chuyên nghiệp

Sở dĩ PNVT đưa viết bài này vì có nhiều người chưa biết về địa chỉ hoặc thời gian làm việc của Ủy ban nhân dân quận 1, nhân bài viết này kính chúc Quý khách sức khỏe và bình an và liên hệ PNVT khi có nhu cầu, PNVT luôn là bạn đồng hành của mọi người dân!

1 thought on “Ủy ban nhân dân quận 1 TPHCM ở đâu và liên hệ làm gì?”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top