Các bước xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Long An

Người nước ngoài làm việc tại khu công nghiệp của tỉnh Long An, nếu muốn thuận lợi trong việc xin giấy phép lao động phải nắm rõ trình tự thực hiện thủ tục. Việc hiểu và thực hiện đúng trình tự này góp phần giúp người nước ngoài dễ dàng thực hiện thủ tục, sớm có được kết quả giấy phép lao động như mong đợi. Dưới đây là các bước xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Long An theo quy định của pháp luật Việt Nam. Các bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu trình tự này nhé.

Các bước xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Long An

Đầu tiên, tiến hành đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

Thủ tục đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại khu công nghiệp Long An là thủ tục đầu tiên cần tiến hành khi xin cấp giấy phép lao động. Khi thực hiện xong việc đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, doanh nghiệp trong khu công nghiệp Long An sẽ nhận được công văn chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài.

Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài là trước ít nhất 30 ngày từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.
Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi tiến thành thực hiện thủ tục đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại khu công nghiệp Long An gồm:

1. Mẫu số 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH

2. Giấy phép đăng ký kinh doanh/ quyết địnht thành lập trung tâm….tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Người thực hiện thủ tục có thể thực hiện thủ tục bằng các cách sau:

1. Trực tiếp đến văn phòng cơ quan chức năng nộp hồ sơ

2. Nộp hồ sơ qua cổng thông tin điện tử: http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn

3. Sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói tại công ty có uy tín.

Xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Long An

Giai đoạn xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Long An là giai đoạn vô cùng quan trọng. Ở bước này, người thực hiện hồ sơ phải hết sức linh hoạt, thông minh, khéo léo và hết sức cẩn thận trong việc chuẩn bị hồ sơ.

Đặc biệt lưu ý, để rút ngắn quá trình xử lý hồ sơ, bạn có thể thực hiện song song công tác chuẩn bị các loại giấy tờ, thậm chí. Với các thủ tục hành chính, phải di chuyển nhiều nơi (dịch thuật, công chứng tư pháp, hợp pháp hóa lãnh sự), mất nhiều thời gian thì có thể chọn giải pháp tiết kiệm, hiệu quả là sử dụng dịch vụ để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết từ A-Z.

Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Long An

Sau khi chuẩn bị, kiểm tra thật kỹ hồ sơ, người thực hiện hồ sơ sẽ đem hồ sơ đến nộp cho cơ quan chức năng. Thời gian nộp hồ sơ là trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An (Tầng 2- Khối nhà cơ quan 4, Khu trung tâm chính trị- Hành chính tỉnh, địa chỉ: Đường song hành, Quốc lộ tránh 1A, Phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An)

Thời gian tiếp nhận hồ sơ của cơ quan chức năng là:

+ Sáng: Từ 7 giờ 00 phút đến 11 giờ 30 phút.

+ Chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00 phút.

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, người nước ngoài sẽ được cấp giấy phép lao động và ngược lại sẽ được yêu cầu, sửa đổi, bổ sung lại hồ sơ.

Như vậy, PNVT đã giới thiệu toàn bộ quy trình xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Long An. Nếu các bạn có bất kỳ vướng mắc nào trong việc thực hiện thủ tục, hoặc muốn được tháo gỡ những khó khăn của hồ sơ làm giấy phép lao động thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé. PNVT là công ty cung cấp dịch vụ có uy tín và thương hiệu tại TPHCM, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ giúp các doanh nghiệp, người nước ngoài thực hiện tốt nhất thủ tục này, sớm có được kết quả giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top