Cẩm nang thủ tục gia hạn visa du lịch ở Việt Nam 2020

Du khách quốc tế thời gian vừa qua rất thích đến Việt Nam, bởi đây là một quốc gia xinh đẹp, có truyền thống văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú, chi phí du lịch rẻ,… Đặc biệt thủ tục nhập cảnh, thủ tục gia hạn visa du lịch cực kỳ đơn giản, dễ làm. Bất kỳ khách du lịch nào cũng có thể tự chuẩn bị hồ sơ và trực tiếp thực hiện thủ tục. Với những ai mới lần đầu thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch thì hãy cùng xem cẩm nang quan trọng này. Tất cả mọi vấn đề gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài trong 3 ngày làm việc đều được cập nhật mới nhất trong bài viết này.

thủ tục gia hạn visa du lịch

Lý do cần phải thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch (visa DL)

– Gia hạn visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài là hình thức kéo dài thời gian lưu trú ở Việt Nam.

– Gia hạn visa trễ sẽ bị xử phát hành chính, nặng có thể bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam (có tên trong danh sách đen, hay bị cấm nhập cảnh Việt Nam nếu mức độ vi phạm cao).

– Thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch là quy định bắt buộc của pháp luật Việt Nam nếu khách nước ngoài muốn tiếp tục lưu trú ở Việt Nam. Khách nước ngoài đến Việt Nam cần tôn trọng quy định của Việt Nam.

Ai được làm thủ tục gia hạn visa du lịch (visa DL)?

– Du khách người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam bằng visa DL (du lịch) muốn tiếp tục lưu trú ở Việt Nam khi visa DL sắp hết hạn là đối tượng có thể làm thủ tục gia hạn visa du lịch Việt Nam.

Ai được làm thủ tục gia hạn visa du lịch

Điều kiện làm thủ tục gia hạn visa du lịch (visa DL)?

– Để thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch, du khách nước ngoài cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Visa DL sắp hết hạn

– Du khách đang ở Việt Nam

– Hộ chiếu của du khách nước ngoài còn thời hạn trên 1 tháng

– Du khách có hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định

Thời hạn của visa du lịch (visa DL)?

So với các loại visa khác thì visa du lịch luôn có thời gian lưu trú ngắn nhất. Thời hạn visa du lịch Việt Nam ngắn nhất là 1 tháng và dài nhất là 3 tháng. Do đó du khách nước ngoài có visa du lịch sắp hết hạn có thể thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch với thời hạn ngắn nhất là 1 tháng và tối đa là 3 tháng.

Các loại visa du lịch Việt Nam (visa DL)

Visa du lịch Việt Nam có ký kiệu DL, và tùy theo nhu cầu, du khách nước ngoài có thể chọn các loại làm thủ tục gia hạn visa du lịch sau:

– Visa du lịch 3 tháng 1 lần: ở Việt Nam suốt 3 tháng, nếu xuất cảnh thì visa sẽ hết hiệu lực.

– Visa du lịch 3 tháng nhiều lần: ở Việt Nam suốt 3 tháng, được xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong suốt 3 tháng.

– Visa du lịch 1 tháng 1 lần: ở Việt Nam suốt 1 tháng, nếu xuất cảnh thì visa sẽ hết hiệu lực.

– Visa du lịch 1 tháng nhiều lần: ở Việt nam suốt 1tháng, được xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong suốt 1 tháng.

Các loại visa du lịch Việt Nam

Hồ sơ làm thủ tục gia hạn visa du lịch ở Việt Nam

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng.

Thời gian giải quyết thủ tục gia hạn visa du lịch Việt Nam

Thời gian giải quyết thủ tục gia hạn visa du lịch Việt Nam là khoảng 5 ngày làm việc kể từ ngày đối tượng này nộp hồ sơ gia hạn visa du lịch cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh.

Cơ quan giải quyết thủ tục gia hạn visa du lịch Việt Nam?

* Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam: Giải quyết các hồ sơ gia hạn visa du lịch phức tạp, các trường hợp đặc biệt

– Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam Tại Hà Nội: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024 3825 7941

– Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại TPHCM: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM. Điện thoại: 028 3920 1701

* Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố: Giải quyết các hồ sơ gia hạn visa du lịch thông thường, trường hợp đơn giản. Phòng quản lý xuất nhập cảnh có mặt ở 63 tỉnh thành, thành phố của Việt Nam.

Phí làm thủ tục gia hạn visa du lịch Việt Nam

Phí làm thủ tục gia hạn visa du lịch Việt Nam sẽ tùy thuộc vào từng thời điểm, loại visa du lịch mà người nước ngoài chọn sẽ gia hạn. Phí thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch là mức phí nhà nước, bắt buộc phải đóng cho cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục.

Các văn bản liên quan đến việc gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài ở Việt Nam

Có 2 văn bản cần quan tâm khi thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài ở Việt Nam là:

– Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (số 47/2014/QH13) được ban hành ngày 16/6/2014.

– Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (số 51/2019/QH14) được ban hành ngày 25/11/2019.

Khó khăn khi tự làm thủ tục gia hạn visa du lịch

– Rào cản ngôn ngữ khi làm việc với cơ quan xử lý hồ sơ có thể làm bạn không mấy thuận lợi khi thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch.

– Thiếu kinh nghiệm xử lý hồ sơ, các quy trình làm thủ tục có thể làm bạn lúng túng, và lo lắng

– Phải lấy số, chờ trực nộp hồ sơ, nhận kết quả, khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức.

Dịch vụ gia hạn visa du lịch Việt Nam tận nhà có kết quả trong 3 ngày làm việc

Các bạn là du khách nước ngoài, các bạn không có nhiều thời gian trực tiếp thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch, thì có thể sử dụng dịch vụ gia hạn visa du lịch tận nhà của PNVT.

Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ chuyên gia thường xuyên cập nhật những thông tin xuất nhập cảnh mới nhất, chúng tôi có thể hỗ trợ:

– Gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài trong 3 ngày làm việc

– Nhận hồ sơ và giao kết quả tận nhà, nếu quý khách có nhu cầu thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Triều Tiên, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, bởi văn phòng chính của chúng tôi ở Quận Bình Thạnh, TPHCM. Lưu ý thêm là: với quý khách ở 5 huyện của TPHCM chúng tôi sẽ chuyển phát nhanh cho các bạn, còn với khu vực nội thành, chúng tôi có thể cho nhân viên giao tận nhà (nếu các bạn yêu cầu) và dĩ nhiên cũng tùy thời điểm, nếu chúng tôi có quá nhiều giao dịch thì các bạn cũng hãy hoan hỷ với phương án giao kết quả gia hạn visa qua hình thức dịch vụ chuyển phát nhanh của chúng tôi.

Dịch vụ gia hạn visa du lịch Việt Nam

– Ngoài ra, đến với PNVT, các bạn sẽ luôn nhận được kết quả gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài thật 100%

– Phí dịch vụ thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch phù hợp nhất.

Với quý khách muốn thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái thì PNVT chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ. Vì vậy, hãy gọi PNVT khi các bạn cần chuyên gia của chúng tôi đồng hành với các bạn trong việc làm thủ tục gia hạn visa du lịch nhanh trong 3 ngày làm việc nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

1 thought on “Cẩm nang thủ tục gia hạn visa du lịch ở Việt Nam 2020”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top