Chính sách visa hợp lý sẽ thu hút du khách quốc tế đến Đà Nẵng

Chính sách visa phù hợp với hoàn cảnh thực tế sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho du khách quốc tế đến Đà Nẵng cũng như Việt Nam tốt hơn. Vừa qua Chính phủ đã quyết định chính sách miễn thị thực (visa) cho 5 nước Tây Âu trong thời gian 3 năm kể từ ngày 01/7/2018. Chính sách này chắc chắn sẽ có tác động tích cực trong việc thu hút dòng khách quốc tế đến Việt Nam, trong đó có thành phố Đà Nẵng.

Chính sách visa hợp lý sẽ thu hút du khách quốc tế đến Đà Nẵng

Chính sách miễn thị thực cho du khách Nhật Bản, Hàn Quốc trước đó không những đã thu hút không ít lượng khách người Nhật Bản, Hàn Quốc đến Việt Nam, mà còn giúp cho các doanh nghiệp du lịch ở thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành xung quanh có thể quảng báo và thu hút du khách đến thành phố. Đặc biệt trong năm vừa qua, tổng số du khách quốc tế đến Đà Nẵng tăng đến 30%. Điều này có ý nghĩa quan trọng thể hiện vai trò của chính sách visa đối với việc phát triển ngành du lịch tại Đà Nẵng và quá trình hội nhập cũng như phát triển kinh tế của thành phố.

Theo thông tin từ văn phòng Chính phủ, thì ngoài việc Chính phủ quyết định tiếp tục miễn visa cho 5 nước Tây Âu bắt đầu từ 1/7/2018 với thời hạn là 3 năm thì Quốc hội cũng đã cho phép Chính phủ thí điểm cấp visa điện tử. Đây là một hướng đi quan trọng trong quá trình cải cách các thủ tục hành chính của Việt Nam nhằm góp phần thu hút dòng du khách quốc tế đến Việt Nam, trong đó có thành phố Đà Nẵng.

Du khách nước ngoài đến Đà Nẵng không chỉ đi một vài nơi trong một vài ngày mà có thể đi nhiều tỉnh thành trong vài tuần hay thậm chí cả tháng. Họ có thể mất từ 10 ngày đến 30 ngày để khám phá hết các cảnh đẹp, thăm quan hết những di tích lịch sử của đất nước. Vì vậy, khi chính sách visa ngắn hơn số ngày du khách được lưu trú ở Việt Nam thì các doanh nghiệp du lịch, các công ty lữ hành sẽ gặp khó khăn trong việc xây dựng tour du lịch, quảng bá tour và thu hút dòng du khách quốc tế.

Khi chúng ta mở rộng diện miễn thị thực (visa) và tăng thời hạn miễn visa cho một số thị trường trọng điểm thì số lượng khách theo đó cũng đến với Việt Nam, trong đó có Đà Nẵng nhiều hơn. Chúng ta cần tận dụng tài nguyên du lịch nhất là môi trường an ninh trong nước để thu hút thị trường khách du lịch khó tính. Vì vậy, chính sách miễn thị thực (visa) hợp lý, chắc chắn sẽ tạo điều kiện để du khách lưu trú và tiêu dùng nhiều hơn ở Việt Nam. Chính sách visa là một bước quan trọng để phát triển ngành du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Trong tương lai, chúng ta hy vọng Chính phủ sẽ có những quyết định quan trọng, ý nghĩa về thời hạn miễn visa cho các thị trường trọng điểm để thu hút khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng (Việt Nam) nhiều hơn. Đồng thời phát huy chính sách visa để hỗ trợ đắc lực hiệu quả cho quá trình hội nhập kinh tế quốc tế trên toàn thế giới.
Tham khảo: Internet

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top