Chứng thực dấu Công Ty lên bản dịch

Theo quy định về công chứng, chứng thực thì việc Chứng thực dấu Công Ty lên bản dịch là có giá trị pháp lý đối với những tài liệu, văn bản đúng theo quy định của Nghị định số 75/2000/NĐ-CP ngày 08/12/2000 về công chứng, chứng thực, tức bản gốc phải hợp lệ có chữ ký và con dấu theo quy định, việc chứng thực dấu công ty sẽ không hiệu lực trường hợp văn bản nguồn không có chữ ký của người chịu trách nhiệm, là những email giao dịch, hay những hợp đồng thảo thuộc những loại này.

Trường hợp nào dùng Chứng thực dấu của Công Ty

  • Trường hợp giấy tờ gốc đi từ nước ngoài về, chứng thực dấu công ty là cứu cánh kịp thời, sau đó có thể bổ sung bản gốc sau.
  • Những chứng từ giao dịch email, hợp đồng, văn bản nói chung…chưa có bản gốc kịp thời. Tuy nhiên phải xuất trình bản gốc khi cơ quan thẩm quyền yêu cầu.
  • Những hợp đồng giao dịch qua email và nội dung hợp đồng ghi rõ là chấp nhận chữ ký điện tử thì đều có thể chứng thực bản dịch, thậm chí công chứng bản dịch (gọi là dịch thuật công chứng).
  • Những hồ sơ không thể công chứng như giấy khám bệnh chỉ có chữ ký của bác sĩ điều trị mà không có dấu của trung tâm y tế, hay bệnh viện…và những loại giấy tờ tương tự.

Chứng thực dấu Công Ty lên bản dịch

Các cơ quan chấp nhận Chứng thực dấu công ty

Trong thực tế, những công ty nhà nước thường không chấp nhận dấu chứng thực của Công ty và họ thích dùng bản dịch công chứng hơn, tuy nhiên một số cơ quan sau vẫn chấp nhận Chứng thực bản dịch dấu của Công ty:

  • Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM: thường là chứng thực tên công ty bằng tiếng Anh.
  • Các công ty, cơ quan đấu thầu: hồ sơ thường rơi vào Giấy chứng nhận xuất xứ, tờ khai hải quan, giấy chứng nhận chất lượng…vì nếu đợi bản gốc từ nước ngoài sẽ mất nhiều thời gian.
  • Các công ty liên doanh, công ty 100% vốn nước ngoài: Họ không phân biệt lắm về tính pháp lý giữa bản dịch công chứng và bản dịch chứng thực dấu Công ty, trừ trường hợp bị yêu cầu từ cơ quan chức năng.
  • Các trường đại học, cao đẳng nước ngoài….
  • Các công ty và tổ chức tại nước ngoài, không đặt ở Việt Nam

Nếu cần thêm thông tin về Chứng thực dấu của Công Ty lên bản dịch, hãy gọi ngay chúng tôi để tư vấn tốt nhất cho bạn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top