Home Thông tin hữu ích Văn bản pháp luật Công văn 1265 /BYT-DP: phòng chống dịch cho người nhập cảnh

Công văn 1265 /BYT-DP: phòng chống dịch cho người nhập cảnh

Bộ Y tế ban hành công văn số 1265 /BYT-DP về phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh vào ngày 15 tháng 3 năm 2022. Theo công văn, người nhập cảnh cần tuân thủ quy định việc xét nghiệm, khai báo y tế và kiểm dịch y tế tại cửa khẩu, theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng bệnh COVID-19.

Đối với việc xét nghiệm Covid

Đối với người nhập cảnh theo đường hàng không Phải có kết quả xét nghiệm âm tính (trừ trẻ em dưới 2 tuổi) trước khi xuất cảnh trong vòng 72 giờ hoặc trong vòng 24 giờ nếu sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh

Đối với người nhập cảnh đường bộ, đường thủy, đường sắt Phải có kết quả xét nghiệm âm tính (trừ trẻ em dưới 2 tuổi) trước khi xuất cảnh trong vòng 72 giờ hoặc trong vòng 24 giờ nếu sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh trước khi nhập cảnh Việt Nam.

Trẻ dưới 2 tuổi không bắt buộc phải xét nghiệm SARS-CoV-2, chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19 hoặc chưa từng nhiễm SARS-CoV-2 đều được nhập cảnh, tham gia các hoạt động ở ngoài nơi lưu trú cùng bố, mẹ, người thân.

Công văn 1265 /BYT-DP

Tuân thủ việc khai báo y tế

Người nhập cảnh phải thực hiện khai báo y tế trước khi nhập cảnh và sử dụng ứng dụng khai báo y tế (PC-COVID) trong thời gian lưu trú tại Việt Nam theo quy định.

Thực hiện theo dõi sức khỏe

  • Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhập cảnh: tự theo dõi sức khỏe; thực hiện các biện pháp phòng bệnh.
  • Đối với người chưa có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi xuất cảnh: trong suốt quá trình di chuyển từ cửa khẩu nhập cảnh về nơi lưu trú, hạn chế dừng, đỗ dọc đường; tránh tiếp xúc gần với người xung quanh.

Xem toàn văn công văn số 1265 /BYT-DP

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.