Dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài nhanh chóng tại Bình Thạnh

Đổi giấy phép lái xe hay đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam được quy định trong thông tư số 12/2017/TT-BGTVT. Đây là văn bản mới nhất hiện nay quy định về việc đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để tìm hiểu quy định pháp luật, muốn nhanh chóng sở hữu giấy phép lái xe Việt Nam để được tham gia giao thông một cách hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam thì bạn nên đến với dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài nhanh chóng tại Bình Thạnh của công ty PNVT chúng tôi.

đổi giấy phép lái xe

Đối tượng nước ngoài được đổi giấy phép lái xe Việt Nam theo thông tư số 12/2017/TT-BGTVT

Theo khoản 5, điều 37 thông tư số 12/2017/TT-BGTVT thì đối tượng nước ngoài được đổi giấy phép lái xe là:

– Những người nước ngoài được đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe tại Việt Nam;

– Người nước ngoài định cư lâu lài ở Việt Nam đã có giấy phép lái xe Việt Nam đổi từ giấy phép lái xe nước ngoài, khi hết hạn nếu có nhu cầu được đổi giấy phép lái xe;

– Người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam, có giấy chứng minh thư ngoại giao, giấy chứng minh thư công vụ, thẻ tạm trú, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ thường trú với thời gian từ 03 tháng trở lên, có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam được xét đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam;

– Khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam, có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam được xét đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam;

đối tượng nước ngoài đổi giấy phép lái xe

Điều kiện đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang giấy phép lái xe Việt Nam tương ứng

– Người nước ngoài có thời gian cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam từ 03 tháng trở lên;

– Giấy phép lái xe nước ngoài còn đủ các yếu tố cần thiết: Còn thời hạn sử dụng, hạng xe được phép điều khiển, không có biểu hiện tẩy xóa hoặc rách nát, không có sự khác biệt về nhận dạng; Nếu giấy phép lái xe hết hạn thì không thể đổi được giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam.

– Người nước ngoài có mặt ở Việt Nam

– Người nước ngoài có hộ chiếu và visa còn thời hạn

– Có địa chỉ lưu trú rõ ràng, cụ thể

điều kiện đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Thủ tục đổi giấy phép lái xe tại tphcm cho người nước ngoài

Theo thông tư số 12/2017/TT-BGTVT thì thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài được quy định tại điều 41 và điều 42, tuy nhiên nếu bạn sử dụng dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Công ty PNVT chúng tôi, thì bạn cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dưới đây:

+Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định (mẫu dùng cho người nước ngoài);

+Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng hoặc Đại sứ quán,

Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc và đóng dấu giáp lai với bản sao giấy phép lái xe;

+ Bản sao hộ chiếu (gồm phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam);

+ Bản sao chụp một trong các giấy tờ sau đây: thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam.

+ 2 Ảnh 3cm x 4cm

Lưu ý: Thời hạn của giấy phép lái xe chuyển đổi bằng với thời hạn hiệu lực của visa, thẻ tạm trú…Tuy nhiên, để được sử dụng giấy phép lái xe lâu hơn (tối đa 5 năm) tức KHÔNG phụ thuộc vào visa, thẻ tạm trú…hoặc cần dịch vụ đổi bằng lái xe sang bằng lái xe Việt Nam để sử dụng hợp pháp tại Việt Nam thì liên hệ ngay PNVT.

Việc đổi bằng lái xe cho người nước ngoài, không đòi hỏi người nước ngoài phải làm bài thi hay kiểm tra để cấp bằng. Song bạn cần phải có mặt để chụp ảnh xác minh, đây là quy định mới của Sở giao thong vận tải. Việc chụp ảnh chỉ diễn ra vài phút nên không mất quá nhiều thời gian của bạn.

thành phần hồ sơ đổi giấy phép lái xe

Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài ở đâu tại TPHCM?

Tại TP. Hồ Chí Minh hiện nay, có 5 địa điểm cấp đổi bằng lái xe cho người nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam tương ứng, cụ thể:

Cơ sở 1: 51/2 Thành Thái, Phường 14, Quận 10

Cơ sở 2: 08 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12

Cơ sở 3: 256 Dương Đình Hội, P. Tăng Nhơn Phú B, Quận 9

Cơ sở 4: 16A Lê Hồng Phong (nối dài), Phường 12, Quận 10

Cơ sở 5: 111 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú

Cơ sở 6: 252 Lý Chính Thắng, P9, Quận 3 (chỉ tiếp nhận hồ sơ đổi GPLX nước ngoài).

Cơ sở 7: 937 Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8

đổi giấy phép lái xe ở đâu

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài nhanh chóng tại Bình Thạnh

Hiện nay, nhiều người nước ngoài muốn được tự do sử dụng phương tiện giao thông để lưu thông thuận tiện và hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam, tuy nhiên vì không dành đường đi nước bước, thủ tục hành chính, muốn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí nên sử dụng dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam. Việc này cũng phần nào đó giúp họ nhanh chóng nắm bắt thông tin, lại không phải bận tâm quá nhiều, bởi các đơn vị cung cấp dịch vụ đều làm trọn gói, trả kết quả đúng hẹn và nhanh chóng… cho khách hàng.

Và PNVT là một đơn vị tại Bình Thạnh, TPHCM có thể cung cấp dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài. Với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm thực hiện các thủ tục hành chính cho người nước ngoài, lại là đơn vị nơi cung cấp dịch vụ trọn gói với nhiều sản phẩm như dịch thuật công chứng, làm giấy phép lao động, thẻ tạm trú, dịch vụ visa…PNVT có thể cam đoan cung cấp trọn gói dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam với chi phí hợp lý và vô cùng cạnh tranh.
Người nước ngoài có thể hoàn toàn yên tâm vì giấy phép lái xe mà PNVT trao đến cho khách hàng là giấy phép lái xe thật 100%, được Sở Giao thông Vận tải cấp.

Vì vậy, bạn đừng gần ngại, hãy đến với dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài của công ty PNVT chúng tôi, mọi lo âu của bạn sẽ được chúng tôi giải quyết một cách nhanh chóng và triệt để nhất.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại PNVT

1. Được xử lý hồ sơ trọn gói, vì PNVT là công ty đa dịch vụ, có thể hỗ trợ dịch thuật công chứng bằng lái xe miễn phí

2. Nhận kết quả nhanh chóng

3. Hỗ trợ khai form mẫu, chụp hình cho quý khách hàng

4. Trả kết quả tận nhà

5. Hỗ trợ cùng đồng hành thực hiện thủ tục, khi các bạn gặp rào cản về ngôn ngữ

6. Người nước ngoài sẽ có được giấy phép lái xe sau 10-15 ngày làm việc.

7. Được tư vấn miễn phí các thủ tục hành chính khác như: xin cấp giấy phép lái xe, xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn visa, hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng trong ngày,  xin cấp thị thực 5 năm….

Nếu các bạn đang cần thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài, bạn không có thời gian hoặc gặp rào cản ngôn ngữ, muốn được hỗ trợ dịch vụ đổi giấy phép lái xe tại công ty PNVT thì hãy liên hệ với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm, PNVT sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn tốt nhất các thủ tục hành chính khi ở Việt Nam.

 

5/5 - (7 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top