Home Dịch vụ khác Hợp pháp hóa lãnh sự Quy định hợp pháp hóa lãnh sự Medical Certificate

Quy định hợp pháp hóa lãnh sự Medical Certificate

Medical Certificate là chứng chỉ y tế, chứng nhận y sĩ/dược sĩ… Đây là văn bản tuyên bố bác sĩ hoặc một chủ thể cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đủ tiêu chuẩn y tế để khám chữa cho người bệnh. Trong một vài trường hợp, Medical Certificate còn có nghĩa là văn bản xác nhận tình trạng sức khỏe, giấy báo ốm…

Medical Certificate hay những loại chứng nhận y khoa khác do cơ sở nước ngoài cấp phép, sẽ chỉ có giá trị sử dụng tại Việt Nam khi đã được hợp thức hóa. Việc hợp pháp hóa lãnh sự Medical Certificate không chỉ bắt buộc riêng với người nước ngoài đến VN làm việc mà còn áp dụng với người VN đã học y dược ở nước ngoài.

Quy định hợp pháp hóa lãnh sự Medical Certificate

Medical Certificate do cơ sở giáo dục nước ngoài ban hành sẽ chỉ được công nhận sử dụng trên lãnh thổ của chính quốc gia đã cấp chứng nhận. Giá trị của chứng nhận y tế thường không vượt qua ranh giới lãnh thổ vì không đủ cơ sở pháp lý để sử dụng.

hợp pháp hóa lãnh sự Medical Certificate

Người nước ngoài hay người Việt Nam được đơn vị ở nước ngoài cấp Medical Certificate, nhưng muốn sử dụng tại VN thì buộc phải tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng.

Hợp pháp hóa lãnh sự Medical Certificate là thủ tục cơ quan có thẩm quyền của VN tiến hành xác nhận chữ ký, chức danh, con dấu thể hiện trên chứng nhận nước ngoài. Từ đó, có cơ sở để cho phép và sử dụng Medical Certificate đó, hợp pháp trên lãnh thổ VN.

Trong một số trường hợp, sau khi đã hợp thức hóa bạn vẫn cần chuẩn bị thêm bản dịch thuật công chứng Medical Certificate, để đảm bảo giá trị chứng nhận đã được công nhận về mặt nội dung lẫn hình thức.

Điều kiện để hợp pháp hóa lãnh sự Medical Certificate

Để hợp pháp hóa lãnh sự Medical Certificate, bạn cần chuẩn bị chứng nhận y tế thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Medical Certificate không bị sửa chữa, tẩy xóa và chưa được đính chính theo quy định pháp luật.
  • Medical Certificate không có chi tiết mâu thuẫn với các giấy tờ có liên quan.
  • Medical Certificate không phải là văn bản giả mạo hoặc được cấp, chứng nhận sai thẩm quyền theo quy định pháp luật.
  • Medical Certificate phải có chữ ký gốc, con dấu gốc.
  • Medical Certificate không có chứa những nội dung xâm phạm đến lợi ích của nhà nước Việt Nam.

Trường hợp miễn hợp pháp hóa lãnh sự Medical Certificate

Các trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự Medical Certificate gồm:

  • Theo điều ước quốc tế mà Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc dựa trên nguyên tắc có đi có lại;
  • Được chuyển giao trực tiếp hoặc qua đường ngoại giao giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài;
  • Theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  • Nếu cơ quan tiếp nhận của Việt Nam hoặc của nước ngoài không yêu cầu thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự phù hợp với quy định pháp luật tương ứng.

Uỷ quyền hợp pháp hóa lãnh sự Medical Certificate được không?

Căn cứ tại Nghị định 111/2011/NĐ-CP, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Medical Certificate có thể được cá nhân trực tiếp thực hiện hoặc ủy quyền cho chủ thể khác đại diện tiến hành mà không cần giấy ủy quyền để chứng minh.

Nếu bạn là một người bận rộn, không có thời gian xử lý công việc thì có thể nhờ một cá nhân khác hoặc bạn liên hệ đến các công ty dịch vụ để được hỗ trợ giải quyết vấn đề hợp pháp hóa lãnh sự một cách nhanh chóng!

Với hơn 14 năm hỗ trợ khách hàng trong và ngoài nước hợp pháp hóa lãnh sự mọi giấy tờ, tài liệu. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng, đảm bảo xử lý hồ sơ đúng hạn và hỗ trợ khách hàng hoàn tất những thủ tục liên quan.

Gọi ngay vào số Hotline của PNVT để được chuyên viên tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về hoạt động hợp pháp hóa lãnh sự bạn nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ dịch báo cáo tài chính uy tín tại TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.