Home Thẻ tạm trú Thẻ tạm trú ký hiệu TT cho vợ, chồng, con người nước ngoài ở Việt Nam

Thẻ tạm trú ký hiệu TT cho vợ, chồng, con người nước ngoài ở Việt Nam

Khi người lao động nước ngoài muốn đưa vợ hoặc chồng, con dưới 18 tuổi của mình sang Việt Nam, họ phải xin visa/ gia hạn visa hoặc xin cấp thẻ tạm trú ký hiệu TT cho đối tượng này. Thời hạn của thẻ tạm trú ký hiệu TT được cấp cho vợ, hoặc chồng, con dưới 18 tuổi sẽ bằng với thời hạn của thẻ tạm trú được cấp trước đó cho người lao động nước ngoài làm việc ở Việt Nam. Điều kiện để xin cấp thẻ tạm trú ký hiệu TT cho đối tượng này là phải được công ty, doanh nghiệp thuê người lao động nước ngoài đồng ý bảo lãnh bằng văn bản.

Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú ký hiệu TT

điều kiên xin thẻ tạm trú ký hiệu tt

– Người lao động nước ngoài muốn đưa thân nhân của mình sang Việt Nam cùng sinh sống phải có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động (còn thời hạn trên 12 tháng)

– Hộ chiếu của người xin cấp (thân nhân) còn thời hạn trên 13 tháng

– Đã nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện thủ tục.

– Có giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh (nếu là con dưới 18 tuổi)

– Visa có ký hiệu TT hoặc VR

– Có đầy đủ giấy tờ, hồ sơ hợp lệ theo quy định của pháp luật

điều kiện xin cấp thẻ tạm trú ký hiệu TT

Thân nhân của đối tượng người lao động nước ngoài nào được cấp thẻ tạm trú ký hiệu TT

Thân nhân của người nước ngoài (vợ, chồng, con dưới 18 tuổi) đã được cấp ký hiệu thị thực LV1, LV2, LS, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2 sẽ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu TT nếu đảm bảo các điều kiện trên.

Hồ sơ làm thẻ tạm trú ký hiệu TT cho vợ, chồng, con người nước ngoài ở Việt Nam

Hồ sơ làm thẻ tạm trú ký hiệu TT

– Hộ chiếu của người đề nghị cấp thẻ tạm trú ký hiệu TT (vợ hoặc chồng, con dưới 18 tuổi)

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ (cần hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp):

+ Giấy đăng ký kết hôn (nếu là vợ hoặc chồng)

+ Giấy khai sinh (nếu là con của người lao động nước ngoài)

– Giấy tờ của người lao động nước ngoài: thẻ tạm trú, giấy phép lao động

– Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty bảo lãnh

– 02 hình 2x3cm của người đề nghị xin cấp thẻ tạm trú ký hiệu TT

– Mẫu NA6, Mẫu NA8 thông tư số 04/2015/TT-BCA

– Giấy xác nhận tạm trú của người đề nghị xin cấp thẻ tạm trú ký hiệu TT

Hồ sơ làm thẻ tạm trú ký hiệu TT cho vợ, chồng, con người nước ngoài ở Việt NamNếu người đề nghị xin cấp thẻ tạm trú là vợ hoặc chồng, con dưới 18 tuổi hiện đang ở nước ngoài, chưa nhập cảnh vào Việt Nam thì phải dùng mẫu NA2 – để xin visa nhập cảnh Việt Nam, sau đó thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú ký hiệu TT.

Dịch vụ làm thẻ tạm trú ký hiệu TT có kết quả sau 1 ngày

Vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người lao động nước ngoài muốn xin cấp thẻ tạm trú ký hiệu TT gấp, có thể sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú ký hiệu TT tại PNVT.
PNVT chỉ cần các bạn cung cấp các giấy tờ cá nhân như: hộ chiếu, giấy khai sinh/giấy đăng ký kết hôn, thẻ tạm trú cùng giấy phép lao động của người lao động nước ngoài, giấy phép đăng ký kinh doanh. Nếu các bạn chưa có hình thẻ thì PNVT cũng sẽ hỗ trợ chụp và rửa hình. Mẫu hồ sơ, giấy xác nhận tạm trú nếu các bạn cần được hỗ trợ thì cần phải báo trước cho chúng tôi, PNVT sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn.

Dịch vụ làm thẻ tạm trú ký hiệu TT

Tất cả quá trình xử lý hồ sơ sẽ được PNVT chuẩn bị, tháo gỡ. Do đó, khi các bạn cần làm thẻ tạm trú ký hiệu TT tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, TPHCM hoặc xin cấp thẻ tạm trú ký hiệu TT tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long thì hãy gọi đến văn phòng của PNVT chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Thẻ tạm trú ký hiệu TT cho vợ, chồng, con người nước ngoài ở Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.