Home Thông tin hữu ích Văn bản pháp luật Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH đột phá lần đầu cấp giấy phép lao động qua mạng

Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH đột phá lần đầu cấp giấy phép lao động qua mạng

Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH về cấp giấy phép lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng điện tử là cải tiến mới về hành chính nhằm giúp người nộp hồ sơ có thể thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động ở bất kỳ đâu. Thông tư này được chính thức ban hành ngày 15/8/2017. Để nắm được cách thức nộp hồ sơ xin giấy phép lao động trực tuyến qua mạng Internet, hiệu quả của hình thức này, xin mời các bạn tham khảo những đề mục trong bài viết này.

thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết những vấn đề gì?

Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH là văn bản quy định và hướng dẫn thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài; cấp, cấp lại giấy phép lao động; xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng điện tử theo mức độ 3 của dịch vụ công trực tuyến.

Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH gồm 5 chương và 16 điều được xây dựng trên cở sở của nghị định 11/2016 quy định toàn bộ các vấn đề xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Nộp hồ sơ xin giấy phép lao động qua mạng điện tử phải gửi file pdf, word, file ảnh

Theo thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH thì hồ sơ xin giấy phép lao động qua mạng cần phải gửi file đính kèm dạng pdf, file word, file ảnh (jpg) tại mục đính kèm hồ sơ trên giao diện cổng thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục.
Bằng hình thức này, bạn sẽ không còn phải đến trực tiếp như cách truyền thống trước đây nữa mà chỉ cần có máy tính, có mạng Internet là có thể nộp hồ sơ.

Xem toàn văn Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH là văn bản không thể không tìm hiểu nếu bạn muốn làm giấy phép lao động qua cổng thông tin điển tử. Click để xem toàn văn thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH tại đây.

Tải Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH .doc .pdf

Để tải Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH .doc .pdf, hãy click các link bên dưới

https://pnvt.vn/vbpl-bieu-mau/thong-tu-23-2017-cap-giay-phep-lao-dong-qua-mang.pdf.pdf

https://pnvt.vn/vbpl-bieu-mau/thong-tu-23-2017-cap-giay-phep-lao-dong-qua-mang.doc.doc

Tỷ lệ đậu của hồ sơ xin giấy phép lao động qua cổng điện tử ?

Mặc dù thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH đã quy định rất rõ thành phần hồ sơ, trình tự thực hiện việc cấp, cấp lại giấy phép lao động, giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động qua mạng điện tử. Tuy nhiên theo tình hình thực tế thì khả năng đậu hồ sơ xin giấy phép lao động qua cổng điện tử không cao bằng hình thức làm trực tiếp. Số lượng hồ sơ nộp trực tuyến bị từ chối khá nhiều.

Khi trực tiếp nộp hồ sơ, mọi vướng mắc của bạn sẽ được nhân viên tiếp nhận hồ sơ trả lời. Họ còn hướng dẫn bổ sung những văn bản, giấy tờ cần thiết.

Tuy nhiên, nếu nộp hồ sơ qua mạng bạn sẽ khó có điều kiện để trao đổi ngay các vấn đề vướng mắc về hồ sơ của mình để kịp thời tháo gỡ những khó khăn.

Điểm làm bạn bất an nhất khi nộp hồ sơ qua cổng thông tin điện tử chính là bạn hoàn toàn mông lung, gần như không biết hồ sơ của mình có được chấp thuận hay không, giấy phép lao động có được cấp hay không?

Vì vậy, an toàn, hiệu quả nhất chính là hãy liên hệ với chuyên gia làm giấy phép lao động để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Trong trường hợp bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH thì các chuyên gia của PNVT cũng sẽ tư vấn, từ đó giúp bạn lựa chọn cách thức tốt nhất để có được giấy phép lao động tại Việt Nam một cách dễ dàng.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.