Thủ tục cấp giấy phép lao động người nước ngoài mới nhất 2019

Thủ tục cấp giấy phép lao động người nước ngoài mới nhất 2019 như thế nào khi mà cuối năm 2018 vừa qua, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã đưa ra quy định mới trong việc làm giấy phép lao động. Sau đây để giúp bạn chắc chắn thực hiện tốt thủ tục này, PNVT sẽ giới thiệu một cách đơn giản, đầy đủ và ngắn gọn thành phần cũng như trình thực hiện hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Bạn hãy dành vài phút lướt qua bài viết này nhé.

thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hồ sơ thủ tục cấp giấy phép lao động người nước ngoài mới nhất 2019

Khi nghiên cứu văn bản hướng dẫn, bạn sẽ thấy rất nhiều giấy tờ. Và khi đọc xong thì bạn sẽ không biết phải chuẩn bị những giấy tờ nào, đó là một thực tế. Bạn đừng lo lắng, PNVT có thể chia sẻ cho bạn và dưới đây là 7 thành phần quan trọng khi làm hồ sơ xin cấp giấy phép lao động mới nhất, vừa mới được chúng tôi cập nhật:

1. Hộ chiếu ( Sao y có chứng thực);

2. Bằng đại học hoặc bằng Trung cấp học trên 1 năm (hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

3. Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương (hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

4. Giấy khám sức khoẻ. Hình thẻ 4cm x 6cm.

5. Lý lịch tư pháp (hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp);

6. Mẫu số 1 thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH và mẫu số 7 thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH;

thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất

Trình tự thực hiện khi xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất.

Mẫu 1 – văn bản giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, được thực hiện trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài làm việc.

Trong vòng 15 ngày, bạn sẽ nhận được thông tin phản hồi về mẫu số 1. Trong thời gian chờ đợi này, bạn hãy dành thời gian chuẩn bị đủ thành phần hồ sơ, khai mẫu số 7.

Khi nhận được văn bản chấp thuận của cơ quan chức năng về việc sử dụng người lao động nước ngoài, bạn phải nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động kèm theo mẫu số 7 trước ít nhất 15 ngày, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc tại Việt Nam.

Và thời gian giải quyết hồ sơ của cơ quan chức năng là trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.
Như vậy, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, hợp lệ thì bạn cũng phải mất từ 3 đến 4 tuần mới nhận được giấy phép lao động.

trình tự cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Vướng mắc khi tự làm thủ tục cấp giấy phép lao động người nước ngoài

Nếu bạn tự làm thủ tục, thì bạn sẽ:

+ Không biết hồ sơ của mình thuộc trường hợp nào? Thành phần văn bản chủ yếu gồm những gì? Nên nộp hồ sơ tại Sở lao động Thương binh Xã hội hay Khu công nghiệp, khu chế xuất tỉnh/ thành phố? Các văn bản giấy tờ có cần phải hợp pháp hóa lãnh sự hay không (vì thực tế theo quy định có những văn bản thuộc quốc gia phải tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự, có những quốc gia thì không).

+ Đối mặt với việc phải chờ đợi để nộp hồ sơ.

+ Đối phó với tình huống phát sinh, đi lại nhiều lần để bổ sung hồ sơ, nên rất tốn kém, lại mất nhiều công sức.

+ Hoang mang, bối rối khi tự chuẩn bị hồ sơ, không biết sử dụng mẫu, cách điền mẫu như thế nào.

+ Lo lắng, bất an trong quá trình thực hiện thủ tục.
….

vướng mắc thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

PNVT có giải pháp giải quyết vướng mắc về làm thủ tục cấp giấy phép lao động người nước ngoài

PNVT với 10 năm kinh nghiệm, có thể giải quyết hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Do đó, PNVT khi xem qua hồ sơ của bạn có thể đánh giá, phân tích, hướng dẫn thực hiện những văn bản cần thiết, không phải thực hiện nhiều khâu thủ tục rắc rối, lòng vòng, lại tốn kém chi phí, mất nhiều công sức.

PNVT- chuyên gia giải quyết tất cả mọi tình huống khó về làm giấy phép lao động cho người nước ngoài, có thể đưa ra phương án giải quyết tốt nhất cho hồ sơ của bạn (theo đúng quy định của pháp luật).
PNVT cam đoan:

– 100% giấy phép lao động được cấp là thật

– 100% tư vấn miễn phí thủ tục cấp giấy phép lao động người nước ngoài

– 100% sẽ nhận được giấy phép lao động, một khi chúng tôi tiếp nhận hồ sơ của bạn

– 100% hỗ trợ hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng tư pháp.

giải pháp thủ tục cấp giấy phép lao động

Do đó, giờ đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm, PNVT có dịch vụ trọn gói làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Đừng chần chờ, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn thủ tục cấp giấy phép lao động người nước ngoài mới nhất 2019.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top