Thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch ở Việt Nam

Việt Nam và Đan Mạch đã có mối quan hệ ngoại giao suốt gần 50 năm qua. Cơ sở mối quan hệ hữu nghị này cũng góp phần rất lớn trong việc giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia. Khách Đan Mạch đến Việt Nam mỗi năm lại tăng dần lên. Đa phần khách có thời gian lưu trú lâu, lượng chi tiêu nhiều. Do đó, việc nắm rõ các thủ tục hành chính ở Việt Nam nhằm tiết kiệm chi phí, công sức là một vấn đề quan trọng. Thấu hiểu điều này, PNVT tổng hợp thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch ở Việt Nam nhằm giúp đối tượng này hiểu rõ quy định pháp luật và thực hiện đúng quy định Nhà Nước Việt Nam khi cần thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh trên lãnh thổ Việt Nam.

thủ tục gia hạn visa cho người đan mạch

Điều kiện gia hạn visa cho người Đan Mạch ở Việt Nam

Muốn thực hiện thủ tục gia hạn visa cần phải tuân thủ quy định. Và dưới đây là các điều kiện gia hạn visa cho người Đan Mạch ở Việt Nam mà bạn cần biết:

– Hồ sơ gia hạn visa cho người Đan Mạch tại Việt Nam phải đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật

– Thời hạn của visa vẫn còn

– Hộ chiếu còn thời hạn

– Người Đan Mạch không là đối tượng phạm tội trong thời gian lưu trú tại Việt Nam

– Người Đan Mạch có mặt ở Việt Nam để thực hiện thủ tục gia hạn visa

– Những người Đan Mạch là nhà đầu tư, người lao động đến Việt Nam công tác hay làm việc hoặc người Đan Mạch là vợ hoặc chồng con của công dân Việt Nam, vợ chồng con (dưới 18 tuổi) của người Đan Mạch làm việc ở Việt Nam phải được cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, đồng ý bảo lãnh.

Điều kiện gia hạn visa cho người Đan Mạch ở Việt Nam

Thành phần hồ sơ thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch tại Việt Nam được chia thành nhiều loại, cụ thể:

1. Thủ tục gia hạn visa DL cho người Đan Mạch (visa du lịch)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch đến Việt Nam du lịch, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc)

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

2. Thủ tục gia hạn visa ĐT cho nhà đầu tư Đan Mạch (visa đầu tư)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Hồ sơ pháp nhân của công ty: giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu

+ Giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư Đan Mạch: giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh có thể hiện là thành viên góp vốn.

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

Thủ tục gia hạn visa ĐT cho nhà đầu tư Đan Mạch

3. Thủ tục gia hạn visa DN cho người Đan Mạch tại Việt Nam (visa công tác)

Thủ tục gia hạn visa công tác cho người Đan Mạch tại Việt Nam hay thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp (DN) dành cho người Đan Mạch vào làm việc với doanh nghiệp Việt Nam. Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch đến làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch (nếu có)

Thủ tục gia hạn visa DN cho người Đan Mạch tại Việt Nam

4. Thủ tục gia hạn visa LĐ cho người Đan Mạch tại Việt Nam (visa lao động)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch đến làm việc tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy xác nhận người lao động Đan Mạch không thuộc diện cấp giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động

5. Thủ tục gia hạn visa TT cho người Đan Mạch tại Việt Nam (visa thăm thân)

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch theo diện thăm thân, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn ít nhất 1 tháng của người Đan Mạch muốn gia hạn visa

+ Visa đang sử dụng của người muốn gia hạn visa

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: giấy kết hôn, giấy khai sinh….

+ Giấy tờ sau tùy theo từng trường hợp:

. Người Đan Mạch là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam: cần Giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu của người Việt(người bảo lãnh), giấy bảo lãnh do công an địa phương xác nhận.

. Vợ, chồng con của người lao động Đan Mạch: Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (NA5) và giấy phép kinh doanh (công ty bảo lãnh người nước ngoài). Passport và visa hiện tại của người bảo lãnh (người lao động nước ngoài).

Mẫu văn bản làm thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch

Mẫu NA5 thông tư số 04/2015/TT-BCA là văn bản không thể thiếu trong hồ sơ gia hạn visa cho người Đan Mạch tại Việt Nam. Mẫu NA5 do Bộ Công An ban hành ngày 05 tháng 01 năm 2015 và chỉ dùng khi thực hiện thủ tục gia hạn visa thăm thân, thương mại cho người Đan Mạch tại Việt Nam. Mẫu NA5 không sử dụng khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch đi du lịch đến Việt Nam.

Hãy download mẫu na5 gia hạn visa

Lưu ý khi điền mẫu Na5 gia hạn visa cho người Đan Mạch ở Việt Nam:

1. Mỗi người Đan Mạch muốn thực hiện thủ tục gia hạn visa chỉ thực hiện 1 bản. Người khai cần có hộ chiếu, 01 ảnh mới chụp cỡ 4cm x 6cm (phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính mầu)

2. Người khai hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch tại Việt Nam phải ghi rõ loại hộ chiếu (phổ thông, công vụ, ngoại giao…) tại mục 7

3. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người đề nghị gia hạn visa nếu thân nhân ở Việt Nam bảo lãnh

4. Cần có xác nhận của cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh hoặc Trưởng Công an phường, xã xác nhận.

Nơi gia hạn visa cho người Đan Mạch tại Việt Nam

Nơi có thẩm quyền giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch tại Việt Nam là Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh thành. Trụ sở Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam là ở Hà Nội, TPHCM. Phòng quản lý xuất nhập cảnh thì trải đều ở 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Thường Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ gia hạn visa phức tạp (các trường hợp khó….) còn Phòng Quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiếp nhận và giải quyết thủ tục gia hạn visa đơn giản hơn.

Chuẩn bị tinh thần tự làm thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch

Khi tự làm thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch ở Việt Nam, các bạn cần chuẩn bị trước tinh thần, lường trước mọi tình huống, tránh để phát sinh chi phí, vừa mất công, vừa mất sức mà lại chậm trễ trong việc có được kết quả gia hạn visa.

Một vài tình huống mà PNVT cần lưu ý các bạn nếu các bạn lựa chọn giải pháp tự thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch ở Việt Nam.

– Rào cản về vấn đề ngôn ngữ, khiến bạn gặp khó khăn khi giao tiếp với nhân viên tiếp nhận hồ sơ gia hạn visa tại Việt Nam

– Lúng túng khi xử lý hồ sơ bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hay lần đầu thực hiện thủ tục gia hạn visa

– Chờ khá lâu để được giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch

– Phát sinh chi phí do các bạn chưa có một bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, và phải di chuyển nhiều lần để bổ sung, sửa đổi hồ sơ theo đúng quy định.

– Không thể gia hạn visa cho người Đan Mạch nhanh, gấp được

Làm nhanh thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch trong 3 ngày

Làm nhanh thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch trong 3 ngày là cam kết mà dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoại tại PNVT khẳng định với quý khách hang. Sở dĩ chúng tôi có thể thực hiện được việc này vì:

+ Đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm

+ PNVT bao trọn gói thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch, kể cả giai đoạn: dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự (tùy dạng hồ sơ).

Điểm đặc biệt là PNVT luôn nhận tTháo gỡ mọi trường hợp gia hạn visa cho người Đan Mạch gấp, hồ sơ khó, và luôn tư vấn giải pháp gia hạn visa tiết kiệm và hiệu quả, phù hợp nhất. Trong trường hợp, các bạn giao kết quả gia hạn visa cho người Đan Mạch tại nhà thì hãy nêu yêu cầu với chúng tôi.

Hiện chúng tôi cũng nhận tư vấn và hỗ trợ quý khách thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Riêng TPHCM thì PNVT xử lý nhanh chóng thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đan Mạch, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi. Do đó, nếu các bạn cần thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Đan Mạch nhanh chóng, nhận kết quả tận nhà trong 3 ngày làm việc thì hãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký tư vấn và sử dụng dịch vụ nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top