Home Miễn thị thực 5 năm Thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều đơn giản, đầy đủ nhất

Thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều đơn giản, đầy đủ nhất

Chính Phủ Việt Nam có chính sách miễn thị thực cho Việt Kiều hay cho những người có nguồn gốc Việt Nam ở nước ngoài. Chính sách này được đưa ra nhằm hỗ trợ những người có nguồn gốc Việt Nam được thuận lợi, dễ dàng trở về với quê hương, nguồn cội. Vậy để xin được giấy miễn thị thực 5 năm, đối tượng này cần phải có những loại giấy tờ nào? Phải đến đâu để nộp hồ sơ xin giấy miễn thị thực 5 năm? Có mấy cách thực hiện thủ tục? Có thể nhận được kết quả giấy miễn thị thực 5 năm nhanh chóng, lại tiết kiệm không? Bài viết này sẽ thông tin đầy đủ các vấn đề liên quan đến việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều.

thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều

Giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều đem lại lợi ích gì?

Giấy miễn thị thực 5 năm do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho Việt Kiều là loại giấy tờ quan trọng, cho phép đối tượng này được nhập cảnh Việt Nam mà không cần xin visa/ gia hạn visa nhiều lần.

Việt Kiều có giấy miễn thị thực 5 năm thì mỗi lần nhập cảnh Việt Nam sẽ được lưu trú liên tục 6 tháng (180 ngày). Hết 6 tháng sẽ phải xuất cảnh rồi quay lại hoặc gia hạn tạm trú để tiếp tục ở Việt Nam mà không cần xuất cảnh, trong thời hạn suốt 5 năm. Giấy miễn thị thực 5 năm hết hạn (tức hết 5 năm) thì phải tiến hành thực hiện thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt.

Điều kiện thực hiện thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều

Muốn xin giấy miễn thị thực 5 năm thì Việt Kiều phải đảm bảo các điều kiện thực hiện thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm. Cùng xem các điều kiện thực hiện thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều dưới đây nhé:

1) Việt Kiều phải có đầy đủ giấy tờ hồ sơ hợp lệ theo quy định của pháp luật.

2) Đối tượng muốn xin giấy miễn thực thực 5 năm có 1 trong các giấy tờ chứng minh là người có nguồn gốc Việt Nam như: Bản sao hoặc bản trích lục Quyết định cho thôi quốc tịch Việt Nam; Giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam; Hộ chiếu Việt Nam (còn hoặc đã hết giá trị); Thẻ cử tri mới nhất; Sổ thông hành cấp trước 1975; giấy chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, Giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam; Bản sao hoặc bản trích lục Quyết định cho trở lại quốc tịch Việt Nam; Thẻ căn cước cấp trước 1975;Tờ trích lục Bộ giấy khai sanh cấp trước 1975; Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp nếu trong đó có ghi người được cấp giấy tờ đó có quốc tịch gốc hoặc gốc Việt Nam.

3) Việt Kiều có hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 01 năm.

4) Đối tượng Việt Kiều không thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Điều kiện thực hiện thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều

Thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều đơn giản nhất

Hồ sơ xin giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều khá đơn giản. Do đó, bất cứ khi nào các bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì các bạn có thể thực hiện thủ xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều dễ dàng và thuận lợi. Dưới đây là thành phần hồ sơ cần có:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 01 năm (kèm theo 1 bản photo);

– Mẫu NA9 thông tư số 04/2015/TT-BCA hay Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực;

– 02 tấm ảnh 4×6 cm (01 dán vào tờ khai, 01 để rời);

– 01 trong các giấy tờ chứng minh là người nguồn gốc Việt Nam được nêu ở trên (giấy chứng minh nhân dân, giấy khai sinh,….)

Thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều

Các cách thực hiện thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều

Muốn thực hiện thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều, các bạn có các cách sau đây:

Cách 1: Tự chuẩn bị hồ sơ và nộp tại cơ quan chức năng ở Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ ở nước ngoài

Cách 2: Sử dụng dịch vụ xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm có uy tín.

Cơ quan giải quyết thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều

– Việt Kiều muốn xin giấy miễn thị thực 5 năm, nhưng lại đang ở nước ngoài thì thực hiện thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

– Việt Kiều muốn xin giấy miễn thị thực 5 năm và hiện đã nhập cảnh vào Việt Nam thì có thể thực hiện thủ tục xin giấy thị thực 5 năm tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Tại Hà Nội, địa chỉ: số 44 – 46 Trần Phú, Ba Đình. Điện thoại: 84 4 38257941. Fax: 04 38243287, 04. 38243288

Tại TPHCM, địa chỉ: số 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 84 236 3822 381

Làm thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều mất bao lâu?

Hồ sơ xin giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều khá đơn giản. Do đó, sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ, các bạn nộp cho cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết thủ tục ở trên, tùy theo từng điều kiện và trường hợp cụ thể.

Sau 5 ngày làm việc, kể từ khi các cơ quan này tiếp nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ , các bạn sẽ nhận được kết quả. Với những trường hợp cần xác minh thông tin thêm thì thời gian có thể kéo dài hơn 5 ngày làm việc.

Đó là trường hợp các bạn tự làm thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều. Còn khi các bạn sử dụng dịch vụ làm giấy miễn thị thực 5 năm gấp tại PNVT thì các bạn có thể nhận được kết quả sau 3 ngày làm việc.

PNVT là công ty dịch vụ chuyên tư vấn và hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính, thủ tục xuất nhập cảnh có uy tín hơn 12 năm. PNVT hiện có văn phòng chính tại TPHCM.

Đến với chúng tôi, các bạn sẽ:

– Được chuyên gia giàu kinh nghiệm xử lý hồ sơ xin cấp giấy miễn thị 5 năm cho Việt Kiều trọn gói từ A-Z.

– Nhận kết quả giấy miễn thị thực 5 năm trong 3 ngày làm việc.

– Hỗ trợ giao kết quả giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều tận nhà.

Dịch vụ, thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, TPHCM đều do PNVT triển khai thực hiện.

Ngoài ra, PNVT còn tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc. Vì vậy, nếu các bạn cần xử lý nhanh, gấp hồ sơ, có kết quả giấy miễn thị thực 5 năm tro thì hãy gọi cho chúng tôi nhé. PNVT sẽ tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.