TPHCM không tiếp nhận cách ly với chuyên gia của 7 tỉnh, thành

Ngày 8/10/2020, Sở Y tế TPHCM đã công bố sẽ không tiếp nhận phương án cách ly đối với chuyên gia thuộc 7 tỉnh thành: Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, sau khi họ nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất. Chính sách này được đăng tải trên phương tiện thông tin vào sáng ngày 9/10/2020.

Quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại việt nam

Thủ tục tuyển dụng người nước ngoài làm việc tại việt nam

Theo Sở Y tế TPHCM thì việc không tiếp nhận phương án cách ly đối với chuyên gia thuộc 7 tỉnh thành trên đây là nhằm tránh phát sinh thủ tục không cần thiết trong quá trình tổ chức cách ly y tế đối với chuyên gia, nhà quản lý, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao. Do đó:

1. Các doanh nghiệp, công ty cần làm hồ sơ cho chuyên gia cách ly tại địa phương;

2. Sở Y yế 7 tỉnh thành trên cần phải thông báo trước cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) hoặc Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TPHCM về việc chuyên gia nhập cảnh và thời gian của chuyến bay mà đối tượng này nhập cảnh.

3. Tiếp đó, 7 tỉnh thành trên phải tổ chức đón chuyên gia về địa phương để cách ly theo quy định.

Riêng CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ KHÁC, các doanh nghiệp có chuyên gia nhập cảnh MUỐN ĐƯỢC CÁCH LY TẠI TPHCM thì:

1) UBND tỉnh, thành địa phương đó phải gửi văn bản đến UBND TP.HCM đề nghị hỗ trợ cách ly.

2) Khi nhận được thông tin phản hồi từ UBND TPHCM thì các địa phương làm thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia và liên hệ khách sạn được thành phố chỉ định để đăng ký cách ly.

3) Tiếp đó, các đơn vị gửi hồ sơ về Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TPHCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh Tật TPHCM, trung tâm y tế quận, huyện để tổ chức cách ly theo quy định.

Hồ sơ gồm có: danh sách các chuyên gia, văn bản chấp thuận của UBND TP.HCM (hoặc Sở Y tế TP.HCM) và Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an, thông tin khách sạn đăng ký cách ly, chuyến bay, thời gian nhập cảnh.

Sở Y tế TP.HCM cũng nói rõ rằng, cơ quan này sẽ không xử lý các đề nghị hỗ trợ cách ly tại thành phố nếu các địa phương gửi hồ sơ trực tiếp đến Sở Y tế (vì hồ sơ phải được thông qua UBND TP.HCM chỉ đạo).

Nguồn: tham khảo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top