Home Thông tin hữu ích Tin tức Từ 15/5 ngừng xét nghiệm Covid đối với người nhập cảnh

Từ 15/5 ngừng xét nghiệm Covid đối với người nhập cảnh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Công điện số 416/CĐ-TTg ngày 13/5/2022 về tạm dừng yêu cầu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Theo đó, từ 00 giờ ngày 15/5/2022, tạm dừng yêu cầu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Để bảo đảm áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế – xã hội, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Bộ Y tế theo dõi sát tình hình dịch bệnh, kịp thời hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Công điện số 416/CĐ-TTg Công điện số 416/CĐ-TTg

Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam ở nước ngoài thông báo đến người có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 toàn cầu có xu hướng giảm về số ca mắc và cả ca tử vong. Nhiều nước nới lỏng biện pháp phòng chống dịch, trong đó bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh.

Theo quy định của Bộ Y tế, người nhập cảnh Việt Nam đường hàng không, đường bộ, đường thủy, đường sắt cần kết quả xét nghiệm âm tính nCoV bằng PCR trong vòng 72 giờ; nếu là test nhanh trong vòng 24 giờ.

Trường hợp chưa có xét nghiệm thì trong 24 giờ đầu kể từ khi nhập cảnh, từ cửa khẩu về nơi lưu trú (khách sạn, nhà riêng…) cần hạn chế dừng, tiếp xúc với người khác. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, họ có thể tự do đi lại. Trẻ em dưới 2 tuổi không bắt buộc xét nghiệm và đi theo bố mẹ, người thân…

Ngày 6/5, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân đề xuất bỏ yêu cầu khách quốc tế đến Việt Nam phải có xét nghiệm âm tính vì cản trở mở cửa du lịch.

Trước đó ngày 27/4, Bộ Y tế bỏ quy định dừng khai báo y tế với người nhập cảnh.

Trên đây là những thông tin được cập nhật mới nhất gửi đến quý bạn đọc giúp nắm bắt nhanh chóng và cụ thể vấn đề xét nghiệm Covid-19 với người nhập cảnh.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.