Home Thông tin hữu ích Tin tức Việt Nam miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 13 nước

Việt Nam miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 13 nước

Nghị quyết số 32/NQ-CP được Chính phủ ban hành vào ngày 15/3/2022 về việc miễn thị thực cho công dân 11 nước châu Âu và 2 nước châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc.

Nghị quyết đề cập nội dung miễn thị thực cho công dân các nước khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, nhằm mục đích hỗ trợ cho công dân nước ngoài sau khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Việt Nam miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 13 nước

Cụ thể, Chính phủ quyết nghị miễn thị thực cho công dân các nước:

Cộng hòa liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Italia, Vương quốc Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Liên bang Nga, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Thụy Điển, Vương quốc Na Uy, Cộng hòa Phần Lan và Cộng hòa Belarus khi nhập cảnh Việt Nam không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Chính sách miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam cho công dân các nước nêu trên được thực hiện trong thời hạn 3 năm, kể từ ngày 15/3/2022 đến hết ngày 14/3/2025 và sẽ được xem xét gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nghị quyết 32/NQ-CP có hiệu lực từ ngày 15/3/2022.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.