Home Thẻ tạm trú Xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam trong 3 ngày làm việc

Xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam trong 3 ngày làm việc

Người Đức khá nghiêm túc trong công việc, họ có tính kỷ luật khá cao. Nhiều dự án của Việt Nam có sự tham gia hỗ trợ các các chuyên gia, lao động kỹ thuật người Đức, vì vậy, đa phần các dự án, các công trình đều đạt được những thành tựu nhất định. Để xin cấp thẻ tạm trú một cách nhanh chóng, giúp người Đức chuyên tâm trong việc hỗ trợ các dự án, làm việc tại Việt Nam, bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Mẫu hồ sơ cần khai và nơi nào sẽ tiếp nhận hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam (Temporary resident card for German workers working in Vietnam or working visa)? Đó là những câu hỏi mà các bạn có lẽ đã từng nghĩ tới. Sau đây, PNVT sẽ chia sẻ thông tin về vấn đề này, hy vọng rằng, các bạn sẽ sớm thực hiện được thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam.

Xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam

Người Đức có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động (còn thời hạn tối thiểu trên 13 tháng), có visa đúng mục đích (LĐ hoặc DN), hộ chiếu còn thời hạn trên 2 năm thì có thể xin thẻ tạm trú để được cư trú lâu dài trên lãnh thổ Việt Nam. Dưới đây là thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam cần chuẩn bị:

1. Giấy phép lao động gốc của người nước ngoài hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

2. Hộ chiếu (bản gốc) và visa Việt Nam đúng mục đích (nếu được cấp thẻ tạm trú cũ hãy mang theo);

3. Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

4. Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (giấy đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư/Giấy phép hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện…tuỳ từng trường hợp)

5. Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

6. 02 tấm ảnh 2cm x 3cm, phông nền trắng.

7. Giấy xác nhận tạm trú của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.

Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam, hãy gọi cho PNVT của chúng tôi. Chuyên gia của PNVT sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ từ A-Z, giúp bạn thực hiện tốt nhất thủ tục này.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam

Mẫu hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam

Việc khai đúng mẫu hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam khá quan trọng. Nếu khai chuẩn xác thông tin trên mẫu, đúng mẫu văn bản đang hiện hành thì quá trình thực hiện thủ tục sẽ dễ dàng, khả năng nắm trong tay kết quả thẻ tạm trú sẽ chắc chắn hơn. Do đó, khi thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam bạn cần lưu ý khai chính xác 2 mẫu văn bản sau:

1. Mẫu NA6 – Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

2. Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Cả 2 mẫu này được Bộ Công An ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05 tháng 01 năm 2015.

Mẫu hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam

Nơi tiếp nhận hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam

Cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam là nơi tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam. Hiện ở 63 tỉnh thành Việt Nam đều có cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam. Riêng Hà Nội và TPHCM, ngoài Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh còn có Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cũng là nơi sẽ tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Và để thực hiện tốt thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam, người ta thường chọn cách sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú thay vì tự làm thủ tục. Bởi các công ty dịch vụ sẽ biết cách xử lý hồ sơ nhanh chóng và hiệu quả. Nhiều người đã chọn giải pháp sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú tại PNVT – một trong những công ty cung cấp dịch vụ có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc làm giấy phép lao động và thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Vì vậy, đến với PNVT là đến với giải pháp:

– Tiết kiệm chi phí, công sức vì chúng tôi cùng lúc có thể hỗ trợ các bạn giải quyết song song các thủ tục

– Sớm có kết quả giấy phép lao động, thẻ tạm trú trong tay

– Kết quả giấy phép lao động, thẻ tạm trú thật 100%

– Hướng dẫn chi tiết các quy định pháp luật về giấy phép lao động, thẻ tạm trú

– Luôn đưa ra giải pháp tối ưu nhất vì lợi ích của quý khách hàng.

Nơi tiếp nhận hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam

Vì vậy, nếu các bạn đang cần một chuyên gia cùng đồng hành với các bạn trong việc thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Đức làm việc tại Việt Nam, sớm có kết quả thẻ tạm trú thật 100% trong 3 ngày, lại vừa tiết kiệm vừa hiệu quả nữa thì hãy đến với dịch vụ của PNVT chúng tôi nhé. PNVT sẵn sàng tư vấn miễn phí, hỗ trợ quý khách hàng giải quyết mọi tình huống khó khăn nhất trong quá trình thực hiện thủ tục.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.