Xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp tại Việt Nam

Giấy phép lao động là loại giấy tờ được cấp cho người nước ngoài đủ điều kiện làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam. Xét về nơi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người ngước ngoài tại Việt Nam thì có thể tạm chia thành 2 dạng xin giấy phép lao động là trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp. Vậy sự giống và khác nhau giữa việc xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp như thế nào? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp

Điểm giống và khác nhau của việc xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp

Giấy phép lao động trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp đều có quy trình thực hiện, và yêu cầu thành phần hồ sơ như nhau. Nhưng có điểm khác nhau là nơi cấp, thời gian xử lý hồ sơ (tùy vào quy định ở từng địa phương, từng nơi):

+ Nếu người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao thì hồ sơ xin cấp giấp phép lao động thường sẽ do Ban quản lý tiếp nhận, xem xét và giải quyết.

+ Nếu người nước ngoài làm việc ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao thì hồ sơ xin cấp giấy phép lao động thường sẽ do Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh/ thành phố giải quyết.

điểm giống và khau nhau xin giấy phép lao động trong và ngoài khu công nghiệp

Nơi giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp tại TPHCM

+ Nếu người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp thì thực hiện hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM: 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

+ Nếu người nước ngoài làm việc trong khu công nghệ cao thì thực hiện hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Ban Quản lý các khu công nghệ cao TPHCM: Đường D1, Khu công nghệ cao Phường Tân Phú, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

+ Nếu người nước ngoài làm việc ngoài khu công nghiệp thì thực hiện hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Sở Lao động Thương binh và xã hội TPHCM: 31 Đường 13, Kp 1, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức.

nơi nộp giấy phép lao động trong và ngoài khu công nghiệp

Tổng đài PNVT- nơi tư vấn và hỗ trợ xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp cho người nước ngoài

Dù xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp hay ngoài khu công nghiệp thì bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia làm giấy phép lao động, bởi:

Trong khu công nghiệp, có khá nhiều dạng hồ sơ, mỗi hồ sơ có tính chất khác nhau, bạn sẽ không thể nào hiểu biết tường tận từng dạng, và có quỹ thời gian đủ để xử lý một cách trọn vẹn hồ sơ. PNVT chứng kiến nhiều gương mặt xử lý hồ sơ xin giấy phép lao động, đa phần là trạng thái lo lắng, mệt mỏi và căng thẳng.

Trường hợp ngoài khu công nghiệp cũng không kém phần phức tạp, khiến người trực tiếp thực hiện hồ sơ luôn ở trong tình trạng “đầu bù tóc rối” phân tích – đánh giá – tính toán xử lý hồ sơ, cùng những “tất bật”, “vất vả” trong quá trình phải chạy tới chạy lui xử lý hồ sơ…

Do đó, cách tốt nhất, giảm thiểu việc tiêu hao nhiều “chất xám”, “sức khỏe” để xử lý hồ sơ là hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Trong thực tiễn có 2 đối tượng chuyên gia có thể hỗ trợ là:

1) Nhân viên của cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động. Đối tượng này phải giải quyết nhiều hồ sơ, nên họ không thể trực tiếp theo sát đến cùng để hướng dẫn cụ thể, chi tiết từng giai đoạn xử lý hồ sơ cho bạn.

2) Chuyên gia là người có thâm niên xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động. Họ làm việc trong các công ty dịch vụ có uy tín. Những chuyên gia của dịch vụ làm giấy phép lao động luôn theo sát đến cùng hồ sơ xin cấp giấy phép lao động của bạn. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ: bạn cần tìm được chuyên gia dịch vụ thật sự có kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và hỗ trợ bạn giải quyết mọi vấn đề của hồ sơ xin cấp giấy phép lao động.

giải quyết giấy phép lao động trong và ngoài khu công nghiệp

Tại TPHCM, bạn có thể đến với công ty PNVT, nơi có lực lượng chuyên gia úy tín, với hơn 11 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép lao động. PNVT cam đoan chỉ nhận tiền khi chúng tôi giúp bạn thực hiện được thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Chúng tôi tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ trọn gói, vì vậy, hãy gọi cho PNVT khi các bạn thật sự cần các chuyên gia hàng đầu có uy tín hỗ trợ tháo gỡ mọi trường hợp xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp tại Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top