“Bố mẹ học tiếng Anh cùng con qua Youtube” là lời khuyên của Chuyên gia Mỹ

Xu hướng hiện này các phụ huynh của trẻ thường cho rằng vì mình phát âm không chuẩn tiếng Anh sẽ ảnh hưởng đến việc học ngoại ngữ cho con trẻ, từ đó không thực hành hay ôn bài cho trẻ, mà họ không biết rằng việc học ngoại ngữ của bé cho dù với người bản xứ chỉ có 2-3 giờ đồng hồ là tối đa, thì làm sao trẻ có  thể nắm vững tiếng Anh, hoặc có theo kịp nhưng không thể đi xa hơn.

"Bố mẹ học tiếng Anh cùng con qua Youtube" là lời khuyên của Chuyên gia Mỹ

Như vậy định hướng nào phù hợp cho việc học của trẻ song song với việc cho con trẻ học tại những trung tâm ngoại ngữ với người bản xứ?

Theo chuyên gia Mỹ, ông Robert Gibb, cho rằng trẻ sẽ học được nhiều kiến thức nhất trong những năm đầu đời. Ông ví dụ dí dởm “đầu óc của trẻ là một căn phòng trống, ta có thể sắp xếp đồ đạc dễ dàng hơn, trong khi người lớn thì phải mất nhiều thời gian hơn vì bởi họ dung nạp quá nhiều thứ trước đó”.

Với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam, ông cho rằng việc học ngoại ngữ thông qua youtube giữa phụ huynh và con trẻ sẽ giúp tăng khả năng ngoại ngữ của cả hai bên vì youtube là nguồn tiếng Anh chuẩn, để xóa đi khoảng thời gian trống sau khi trẻ học tại trường hay các trung tâm.

Ngoài ra, ông cũng khuyên phụ huynh và con trẻ có thể đọc thêm sách, truyện song ngữ để nâng cao khả năng đọc hiểu cho trẻ và để thay đổi không khí học tập.

Ông cũng cho rằng chính ông là người nói giọng Mỹ chuẩn nhưng cũng gặp nhiều khó khăn để hiểu những giọng từ Scotland hoặc Ireland.

Như vậy, khẳng định rằng với youtube là món quá hoàn toàn miễn phí và học bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, chỉ cần có mạng Internet là có thể học được hay tiếp cận được.

Tại sao chúng ta không học cùng trẻ để kích thích và tăng cường khả năng ngoại ngữ cho bé?

Chúng ta nên bỏ quan điểm sai lầm trên và thay vào đó là cùng học với trẻ, tuy nhiên, phụ huynh cần phải định hướng cho trẻ, phải biết về tiếng Anh, nhưng cũng đừng lo lắng nhiều vì trên youtube hiện nay có rất nhiều chương trình hướng dẫn để học tiếng Anh cho trẻ như gogo’s adventures…Xem thêm Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Nguồn: PNVT sưu tầm và biên soạn

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top