Chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam miễn giấy phép lao động?

Chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam miễn giấy phép lao động? – đúng chỉ trong trường hợp thời gian làm việc không quá 3 tháng để xử lý sự cố, sửa chửa, bảo trì…theo quy định mới của nghị định 11/2016/NĐ-CP. Đây là điểm mới và nêu cụ thể về miễn giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Cần phân biệt với xin thủ tục xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

chuyên gia nước ngoài làm việc tại việt nam
Chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam không phải xin GPLĐ?

Chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam miễn giấy phép lao động

Chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam miễn giấy phép lao động ở đây được hiểu là không phải làm bất kỳ thủ tục nào về cấp giấy phép lao động. Tức Chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam không phải xin giấy phép lao động mà chỉ cần khai báo tạm trú tại địa phương và xin visa tại Phòng xuất nhập cảnh, còn về sở lao động thì không cần phải xin bất kỳ thủ tục nào.

Điều này khác với thủ tục xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động đối với việc luân chuyển nội bộ của nhân viên công ty nước ngoài có công ty con tại Việt Nam, trong khuôn khổ 11 ngành dịch vụ mà Việt Nam cam kết với Tổ chức thương mại quốc tế (WTO).

Tuy nhiên nếu Chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam có thời gian trên 90 ngày thì vẫn phải xin thủ tục giấy phép lao động như trường hợp thông thường khác.

Thành phần hồ sơ quan trọng để Chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Theo nghị định 11/2016, nếu Chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam làm việc trên 3 tháng thì phải có giấy phép lao động, và để xin giấy phép lao động thì chuyên gia cần phải có bằng đại học và 3 năm kinh nghiệm làm việc ở cùng vị trí tương đương với chức vụ dự kiến vào làm việc tại Việt Nam.

Tuy nhiên, một số chuyên gia vào Việt Nam làm việc không phải ai cũng có đủ điều này, và họ gặp không ít khó khăn khi xin giấy phép lao động. PNVT đã xử lý rất nhiều trường hợp này, vì trường hợp chuyên gia là trường hợp nhiều người nước ngoài phù hợp vào làm việc nhất và có trường hợp thì không có bằng đại học, có  trường hợp thì kinh nghiệm không đủ theo quy định…

Khi gặp được PNVT, những lo toan của họ đều được PNVT giải quyết triệt để. Còn bạn nếu bạn là Chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam trên 3 tháng, theo quy định thì phải xin giấy phép lao động. Tạo sao bạn phải tự làm trong khi bạn chưa hiểu nhiều về thủ tục xin giấy phép lao động trong khi dịch vụ phí của PNVT rất thấp, dịch vụ chuyên nghiệp. Bạn đừng chần chừ, hãy gọi ngay PNVT, PNVT luôn là bạn đồng hành cùng bạn!

5/5 - (26 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top