Đề xuất quy trình đón người nước ngoài nhập cảnh cách ly y tế

Theo đề xuất của Nguyên Phó Phòng Lữ Hành – Sở Du Lịch TPHCM, Ông Nguyễn Đức Chí cho rằng: các khách sạn cần có quy trình cách ly cụ thể với từng nhóm đối tượng (làm việc, học tập, công tác, công dân Việt Nam kết thúc học tập, lao động hay bị mắc kẹt…).

Phương án cách ly cho chuyên gia nước ngoài

Chuyên gia 7 tỉnh thành nào không được cách ly tại TPHCM?

Đề xuất quy trình đón người nước ngoài nhập cảnh cách ly y tế

Đặc biệt, với việc đón khách cách ly theo đường bay thương mại, các hãng hàng không không cần thu trước phí xét nghiệm, lưu trú tại khách sạn, vận chuyển trên mặt đất. Việc này sẽ giảm tải việc ùn tắc do khách đóng tiền ở sân bay hoặc trường hợp khách đổi ý hay kẹt tiền bạc, tạo ra các vụ lùm xùm không đáng có.

Do đó, sau khi hoàn tất các thủ tục xét nghiệm (phí xét nghiệm là 734.000 đồng/lần x 2 lần), thanh toán đầy đủ các khoản phí bắt buộc tại Việt Nam, đặt vé khách sạn xong thì khách nước ngoài mới được mua vé, để trở về. Và khi mua vé thì khách đều được tư vấn quy định cách ly ở khách sạn có thu phí với mức giá được đưa ra để khách lựa chọn.

quy trình đón người nước ngoài nhập cảnh cách ly y tế

Về giá phòng cách ly thì cần có sự xem xét, bởi nhóm nhập cảnh vào TPHCM không chỉ có đối tượng chuyên gia nước ngoài mà còn có người lao động, nhóm sinh viên, thăm thân. Giá phòng cách ly cao sẽ gây khó khăn cho các nhóm người bị mắc kẹt.

giá phòng cách ly y tế

Với khách sạn tham gia làm điểm cách ly cần phải tuân thủ nghiêm quy định về an toàn chống bệnh Covid-19 theo quyết định 1246 của Bộ Y tế. Các đơn vị có chuyên gia nước ngoài nhập cảnh (trừ 7 tỉnh thành: Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang) sẽ chọn một trong những khách sạn được Ủy Ban nhân dân TPHCM chỉ đạo, thông cáo trên trang web của Sở Lao động TBXH để tự liên hệ cách ly. Đồng thời các đơn vị này cần gửi hồ sơ về Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế; Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM; Trung tâm y tế quận, huyện nơi khách sạn đăng ký để tiến hành phối hợp tổ chức cách ly theo quy định.

Nguồn: Internet

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top