Home Dịch vụ khác Đổi giấy phép lái xe Dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người Thái Lan

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người Thái Lan

Bạn là người Thái Lan và hiện đã có giấy phép lái xe quốc gia Thái Lan. Bạn lo lắng rằng khi sang Việt Nam liệu có phải học và thi bằng lái xe mới? Việc học và thi để lấy bằng lái mới có thể thực hiện nhưng rất phức tạp và tốn kém thời gian, công sức. Thay vào đó, pháp luật cho phép bạn có thể chọn thủ tục đổi giấy phép lái xe từ Thái Lan sang Việt Nam – đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng.

Điều kiện đổi giấy phép lái xe từ Thái Lan sang Việt Nam

Người Thái Lan đáp ứng các điều kiện sau đây và có nhu cầu lái xe ở Việt Nam thì sẽ được xét đổi giấy phép lái xe:

 • Cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam
 • Có giấy chứng minh thư ngoại giao, giấy chứng minh thư công vụ, thẻ tạm trú, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ thường trú với thời gian từ 03 tháng trở lên
 • Có giấy phép lái xe Thái Lan còn thời hạn sử dụng

đổi giấy phép lái xe cho người Thái Lan

Thời gian đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam

Bao lâu mới có giấy phép lái xe khi đổi giấy phép lái xe từ Thái Lan sang Việt Nam luôn là câu hỏi của nhiều người Thái Lan quan tâm. Thời gian có giấy phép lái xe khoảng 5 – 10 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ đổi giấy phép lái xe từ Thái Lan sang Việt Nam hợp lệ.

Hiện nay, đổi giấy phép lái xe từ Thái Lan sang Việt Nam tại PNVT có thời gian ra bằng nhanh nhất do sự chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng nên tối ưu được thời gian có bằng cho bạn.

Thời hạn giấy phép  lái xe sau khi đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam

Thời hạn giấy phép lái xe sau khi đổi sẽ dựa vào thời hạn visa và thời hạn của giấy phép lái xe của người Thái Lan.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe

Người Thái Lan lập 01 bộ hồ sơ gồm:

 • Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe
 • Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan Công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc, đóng dấu giáp lai với bản sao giấy phép lái xe
 • Bản sao hộ chiếu (phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người Thái Lan được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam) hoặc bản sao thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh người Thái Lan định cư lâu dài tại Việt Nam

Lưu ý: Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người Thái Lan phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Nơi nộp hồ sơ: Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (nơi đăng ký cư trú, lưu trú, tạm trú hoặc định cư lâu dài).

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe tại PNVT

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe tại PNVT luôn là dịch vụ được nhiều người tin tưởng lựa chọn và sử dụng. Một số ưu điểm khi sử dụng dịch vụ tại PNVT như sau:

 • Tư vấn viên hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tình, vui vẻ.
 • Nhận xử lý hồ sơ đổi giấy phép lái xe cho người Thái Lan nói riêng và người nước ngoài nói chung trên thế giới
 • Thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh
 • Mức phí hợp lý, giá tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay
 • Chỉ thanh toán 1 lần cho việc đổi giấy phép lái xe

Liên hệ ngay với PNVT để được hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.