Home Dịch vụ visa Visa Việt Nam Cho Người Nước Ngoài Dịch vụ gia hạn visa cho người Singapore thăm thân nhân(TT)

Dịch vụ gia hạn visa cho người Singapore thăm thân nhân(TT)

Theo Hiệp định song phương, người Singapore sẽ được hưởng chính sách miễn thị thực khi đến VN lưu trú trong thời hạn 30 ngày. Quy định này không phân biệt mục đích nhập cảnh, nên người Singapore đến VN thăm thân nhân hay nhóm đối tượng khác đều không cần xin visa nếu chỉ tạm trú dưới 30 ngày.

Trường hợp chủ thể Singapore đã xác định đến VN lưu trú trên 30 ngày, thì nên xin visa ngay từ đầu để tránh mất thời gian xử lý thủ tục hành chính tại VN. Visa thăm thân nhân sẽ có thời hạn tối đa là 12 tháng. Đến thời điểm gần hết hạn, bạn cần tiến hành gia hạn visa cho người Singapore nếu muốn tiếp tục ở lại VN.

Quy định về visa, gia hạn visa cho người Singapore

Visa là văn bản do cơ quan có thẩm quyền của một quốc gia cấp cho một cá nhân nước ngoài nhằm cho phép họ nhập cảnh và lưu trú trong một thời gian nhất định. Có rất nhiều loại visa khác nhau, và chúng được cấp phụ thuộc vào mục đích nhập cảnh của người Singapore.

Chẳng hạn diện thăm thân nhân(TT), diện lao động sẽ được xét visa công tác hoặc visa lao động(DN/LĐ), diện du lịch sẽ được cấp visa du lịch(DL), diện đầu tư(ĐT)… Giá trị sử dụng của các loại văn bản này cũng khác nhau(ví dụ: 3 tháng, 06 tháng, 1 năm, 2 năm…) và cụ thể được xét theo từng trường hợp.

Gia hạn visa cho người Singapore là thủ tục xin thêm thời gian lưu trú khi công dân Singapore có nhu cầu tiếp tục ở lại Việt Nam. Thời điểm để tiến hành việc gia hạn visa là trước ngày thị thực cũ gần hết hạn(khoảng 05 đến 10 ngày làm việc).

Trường hợp công dân Singapore để visa quá hạn, rồi mới làm thủ tục xem xét thì việc gia hạn không được chấp thuận. Bạn phải tiến hành lại theo thủ tục xin cấp visa mới và đồng thời đóng tiền phạt cho cơ quan nhà nước, nếu nặng hơn thì bị trục xuất về nước.

gia hạn visa cho người Singapore thăm thân nhân

Điều kiện gia hạn visa cho người Singapore thăm thân nhân

Điều kiện để gia hạn visa cho người Singapore gồm:

 • Visa cũ còn thời hạn sử dụng;
 • Hộ chiếu của người Singapore còn hạn(giá trị của visa thân nhân được cấp ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu là 30 ngày);
 • Trong quá trình lưu trú tại Việt Nam, công dân Singapore không có hành vi phạm tội;
 • Người Singapore đang có mặt tại Việt Nam;
 • Có đầy đủ giấy tờ theo quy định pháp luật VN.

Bên cạnh các điều kiện trên, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

 • Lý do nhập cảnh trước đó và lý do gia hạn visa phải trùng khớp;
 • Thông tin giấy tờ phải chính xác. Đối với các tài liệu viết bằng tiếng nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
 • Không cung cấp đầy đủ thông tin về thân nhân bảo lãnh tại VN.

Dịch vụ gia hạn visa cho người Singapore thăm thân nhân(TT)

Nhiều công dân Singapore, lựa chọn việc tự mình thực hiện thủ tục gia hạn visa tại Việt Nam nhưng liên tục bị từ chối. Dẫn đến việc bị quá hạn visa du lịch và phải nộp tiền phạt. Một số trường hợp khác, dù đã quá hạn nhưng lại chẳng biết xử lý như thế nào? Cuối cùng lại bị buộc xuất cảnh ra khỏi VN.

Để đảm bảo việc gia hạn thành công, bạn có thể tham khảo dịch vụ gia hạn visa cho người Singapore của PNVT. Chúng tôi cam kết:

 • Xử lý trọn gói từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến lúc được cấp gia hạn visa.
 • Kê khai form mẫu, dịch thuật miễn phí các giấy tờ nước ngoài.
 • Đại diện khách hàng xử lý các tình huống phức tạp trong quá trình hoàn tất thủ tục.
 • Tư vấn miễn phí về quy định gia hạn visa cho người Singapore.
 • Cung cấp dịch vụ gia hạn visa thăm thân nhân tối đa 12 tháng 1 lần.
 • Hỗ trợ trường hợp visa đã quá hạn.

Bạn có thể gọi ngay vào số Hotline của PNVT để trao đổi hoặc trực tiếp đến văn phòng để được chuyên viên tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm:

Thủ tục làm giấy phép lao động diện kết hôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.