Home Dịch vụ visa Visa Việt Nam Cho Người Nước Ngoài Gia hạn visa ĐT cho người Equador ở Việt Nam

Gia hạn visa ĐT cho người Equador ở Việt Nam

Gia hạn visa ĐT cho người Equador ở Việt Nam là câu hỏi thường gặp của những nhà đầu tư người Equador và những tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh cho họ vào Việt Nam thực hiện việc đầu tư. Để được gia hạn visa ĐT, người Equador và tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh cần đáp ứng một số điều kiện và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định pháp luật. Việc gia hạn phải tuân thủ theo trình tự pháp luật Việt Nam quy định.

Gia hạn visa ĐT là gì?

Visa ĐT (Hay là thị thực ĐT) là một trong những loại visa do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp, cho phép người Equador sở hữu sẽ được nhập cảnh vào Việt Nam với một khoảng thời gian nhất định.

Căn cứ khoản 7 Điều 9 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014, sửa đổi 2019 quy định: “Thị thực hết hạn, được xem xét cấp thị thực mới.”.

Như vậy, khi visa ĐT hết hạn thì người Equador phải làm các thủ tục theo quy định pháp luật để được xem xét cấp visa ĐT mới. Tuy nhiên, trong thực tế, khi mọi người sử dụng thuật ngữ gia hạn visa thì có thể được hiểu là việc xin cấp visa ĐT mới sau khi visa ĐT hết hạn.

Lưu ý: Khi visa ĐT hết hạn cũng đồng nghĩa với việc thời hạn tạm trú của người Equador tại Việt Nam đã hết. Trong trường hợp này, nếu người Equador vẫn ở lại Việt Nam mà không thực hiện thủ tục gia hạn visa thì sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điều 18 Nghị định 144/2021/NĐ-CP: Vi phạm các quy định về xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú và đi lại.

gia hạn visa ĐT cho người Equador

Điều kiện gia hạn visa ĐT cho người Equador

  • Hộ chiếu gốc của người Equador còn thời hạn theo quy định pháp luật
  • Visa ĐT đang sử dụng còn thời hạn
  • Có giấy tờ chứng minh người Equador là nhà đầu tư, cụ thể: Giấy phép kinh doanh; giấy phép đầu tư; Giấy chứng nhận phần vốn góp, cổ phần tại doanh nghiệp;…

Cần chuẩn bị những gì khi gia hạn visa ĐT?

Khi gia hạn visa ĐT, người Equador và tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh cần chuẩn bị những giấy tờ, tài liệu sau:

  • Mẫu NA5 – Đơn xin gia hạn visa ĐT cho người Equador
  • Mẫu NA16 (chỉ áp dụng trong trường hợp tổ chức, doanh nghiệp lần đầu nộp hồ sơ) – mẫu giới thiệu con dấu, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh
  • Hồ sơ pháp lý của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh
  • Giấy tờ chứng minh là người Equador là nhà đầu tư: Giấy chứng nhận phần vốn góp, cổ phần tại doanh nghiệp,…
  • Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ

Cách thực hiện gia hạn visa ĐT

Hiện nay có hai cách gia hạn visa ĐT cho người Equador ở Việt Nam, đó là: (1) sử dụng dịch vụ gia hạn visa ĐT cho người Equador ở Việt Nam hoặc (2) tự gia hạn visa ĐT cho người Equador tại Văn phòng của Cục xuất nhập cảnh Việt Nam tại một trong các địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: 44-46 Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Tại TP Hồ Chí Minh: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

Hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố nơi tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh có trụ sở chính.

Dịch vụ gia hạn visa ĐT cho người Equador ở Việt Nam

Như đã nêu ở trên, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh cho người Equador có thể cử người đi thực hiện hồ sơ gia hạn visa ĐT. Tuy nhiên, trường hợp không may hồ sơ của người Equador có vấn đề cần sửa đổi, bổ sung thì tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh sẽ gặp nhiều khó khăn để thực hiện. Do đó, nếu bạn sử dụng dịch vụ gia hạn visa ĐT tại các công ty dịch vụ thì có thể nhận được kết quả sớm như mong đợi.

Đơn cử như PNVT, với 14 năm kinh nghiệm, PNVT nắm rõ những thủ tục pháp lý mới nhất nên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí khi gia hạn visa ĐT. Ngoài ra, trường hợp visa của người Equador cần phải sửa đổi, bổ sung thì PNVT sẽ hướng dẫn và giúp bạn thực hiện để có kết quả nhanh chóng nhất.

Thông thường, thủ tục gia hạn visa có thể sẽ có kết quả trong 7-10 ngày làm việc. Trường hợp các bạn sử dụng dịch vụ gia hạn visa khẩn của PNVT thì sẽ có kết quả trong 3 ngày làm việc. Do đó, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được biết thêm chi tiết.

Xem thêm:

Gia hạn visa cho người Phần Lan ở Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.