Home Thẻ tạm trú Điều kiện xin cấp Thẻ tạm trú cho người Nhật Bản

Điều kiện xin cấp Thẻ tạm trú cho người Nhật Bản

Để có thể lưu trú hợp pháp ngắn hạn hay dài hạn tại Việt Nam thì Thẻ tạm trú là một trong những giấy tờ thông hành đem lại nhiều lợi ích về xuất nhập cảnh tại Việt Nam cho người được cấp Thẻ. Để được cấp Thẻ tạm trú tại Việt Nam, người Nhật Bản sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu luật định.

Lợi ích của Thẻ tạm trú

Thẻ Tạm trú cho người Nhật Bản có giá trị thay thế visa trong thời hạn còn hiệu lực của Thẻ tạm trú. Nếu có Thẻ tạm trú thì bạn không cần phải gia hạn visa, không cần xin cấp visa khi xuất nhập cảnh khỏi Việt Nam;

Thẻ tạm trú như một loại visa dài hạn, nó cho phép bạn được ra, vào Việt Nam bất cứ khi nào trong thời hạn của thẻ;

Khi bạn có Thẻ tạm trú thì việc lưu trú cũng sẽ thuận tiện hơn để tiến hành các hoạt động về thủ tục  kinh doanh, hay đăng ký  kết hôn,… ở Việt Nam;

Người Nhật Bản được cấp Thẻ tạm trú có thể mua căn hộ tại Việt Nam. Và hiện nay theo thông tin thì Bộ Xây dựng đang có kiến nghị cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Nếu như được thông qua thì sắp tới người Nhật Bản có thể mua được nhà ở Việt Nam.

Yêu cầu phải có Thẻ tạm trú cho một số trường hợp người Nhật Bản đáp ứng các điều kiện luật định được xem là một trong những quy định giúp cho người Nhật Bản thực hiện:

  • Các thủ tục xuất nhập cảnh, quá cảnh dễ dàng hơn;
  • Bảo hộ tính mạng, tài sản cũng như quyền lợi và lợi ích hợp pháp khác của người Nhật bản trên cơ sở các quy định của pháp luật và các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết tham gia.

xin cấp Thẻ tạm trú cho người Nhật Bản

Điều kiện xin cấp Thẻ tạm trú cho người Nhật Bản

Để được cấp Thẻ tạm trú, người Nhật Bản cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

  • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 13 tháng
  • Đã đăng ký thủ tục tạm trú tại cơ quan công an xã, phường theo quy định pháp luật
  • Có doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bảo lãnh tại Việt Nam

Ngoài ra tùy loại Thẻ tạm trú sẽ có yêu cầu các loại văn bản/giấy tờ khác nhau, vui lòng liên hệ cho PNVT để được hướng dẫn trực tiếp

Trường hợp người Nhật Bản không được cấp Thẻ tạm trú

Người Nhật Bản đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự/bị đơn trong các vụ kiện tụng, tranh chấp (dân sự, kinh tế, lao động);

Người Nhật Bản đang có nghĩa vụ thi hành các bản án (hình sự, dân sự, kinh tế) theo phán quyết của Tòa án;

Người Nhật Bản đang có nghĩa vụ thực hiện các xử phạt vi phạm hành chính, các nghĩa vụ về thuế hoặc các nghĩa vụ khác liên quan đến tài chính.

Nghĩa vụ của người Nhật Bản khi được cấp Thẻ tạm trú

Người Nhật Bản khi được cấp Thẻ tạm trú tại Việt Nam thì trong quá trình nhập cảnh, xuất cảnh hay cư trú tại Việt Nam cần phải thực hiện các nghĩa vụ sau đây:

  • Người Nhật Bản phải tuân thủ pháp luật của Việt Nam;
  • Người Nhật Bản phải tôn trọng truyền thống, văn hóa và phong tục tập quán của người Việt Nam;
  • Người Nhật Bản hoạt động ở Việt Nam phải theo đúng mục đích nhập cảnh ban đầu;
  • Người Nhật Bản khi đi lại phải mang theo Hộ chiếu, các giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, các giấy tờ liên quan đến cư trú tại Việt Nam. Các giấy tờ này phải xuất trình khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu kiểm tra.

Đây không chỉ là nghĩa vụ của người Nhật Bản mà là nghĩa vụ của mọi công dân nước ngoài khi được cấp Thẻ tạm trú tại Việt Nam. Cũng như khi công dân Việt nam ra nước ngoài cũng phải thực hiện các nghĩa vụ tương tự.

Trên đây là một số thông tin về điều kiện xin cấp Thẻ tạm trú cho người Nhật Bản mà PNVT cung cấp đến bạn đọc. Vui lòng liên hệ cho PNVT nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan hay cần hỗ trợ dịch vụ làm Thẻ tạm trú cho người Nhật Bản cũng như người nước ngoài các quốc gia khác nhé.

Xem thêm:

Sở hữu thẻ tạm trú trong ngày, tại sao không thể?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.