Home Dịch vụ khác Đổi giấy phép lái xe Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài uy tín, nhanh tại Bình Thạnh, TPHCM

Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài uy tín, nhanh tại Bình Thạnh, TPHCM

Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam tại TP.HCM hiện nay có nhu cầu tăng cao do nhu cầu sống và làm việc của người nước ngoài tăng cao. Việc đổi giấy phép lái xe tuy không mấy phức tạp nhưng vẫn gây không ít khó khăn, đặc biệt cho người nước ngoài vì họ không rành đường đi nước bước, do họ không thể nói tiếng Việt khi đến các cơ quan cấp đổi bằng lái xe. Thông qua bài viết này, PNVT muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình để mong mang đến dịch vụ đổi bằng lái xe nhanh chóng, đơn giản hóa thủ tục và thật sự tiện lợi nhất cho người nước ngoài.

doi bang lai xe cho nguoi nuoc ngoai

Giấy phép lái xe hay bằng lái xe tên tiếng Anh là gì?

Bằng lái xe là người dân gọi ở đời thường, tuy nhiên trong giấy tờ hành chính thì gọi là Giấy phép lái xe. Giấy phép lái xe tên tiếng Anh là Driver’s licence hoặc Driving license.

Trên bằng lái xe có những thông tin quan trọng sau: tên người được phép lái xe, ngày tháng năm sinh, hạng xe được phép lái hay loại xe nào được phép lái, nếu là xe mô tô thì bao nhiêu phân khối (cm3), còn nếu là xe ô tô thì lái được xe có bao nhiêu chỗ ngồi, hoặc nếu là xe tải thì tải trọng được chở tối đa là bao nhiêu tấn…và thông tin quan trọng nữa là thời gian hiệu lực của xe được lái.

Đổi giấy phép lái xe hay bằng lái xe ở đâu?

Bằng lái xe hay còn gọi là giấy phép lái xe, là một thẻ bằng nhựa hay giấy cho phép người có tên trong bằng lái xe được phép lái hạng xe cho phép được ghi trong giấy phép. Ngoài ra trong giấy phép lái xe còn quy định thời hạn hiệu lực để khi hết hạn người được cấp giấy phép lái xe có thể xin cấp đổi giấy phép lái xe mới.

Ở TP. Hồ Chí Minh hiện nay, có 5 địa điểm cấp đổi bằng lái xe cho người nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam tương ứng, gồm:

Cơ sở 1:  51/2 Thành Thái, Phường 14, Quận 10

Cơ sở 2:  08 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12

đổi bằng lái xe ở đâu

 

Cơ sở 3: 256 Dương Đình Hội, P. Tăng Nhơn Phú B, Quận 9

Cơ sở 4: 16A Lê Hồng Phong (nối dài), Phường 12, Quận 10

Cơ sở 5: 111 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú

Cơ sở 6: 252 Lý Chính Thắng, P9, Quận 3 (chỉ tiếp nhận hồ sơ đổi GPLX nước ngoài).

Cơ sở 7: 937 Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8

Đối tượng người nước ngoài nào được phép đổi bằng lái xe?

Tất cả những ai có giấy phép lái xe, nhắc là là người nước ngoài, đều có thể xin cấp đổi ngang giá trị với giấy phép lái xe Việt Nam. Bao gồm trường hợp bằng lái xe còn hiệu lực, bị hỏng / mờ (nhưng còn hiệu lực), hoặc trường hợp xin cấp mới lần đầu bằng lái xe…Cơ bản, đòi hỏi bằng lái xe phải còn hiệu lực, nếu hết hạn thì không thể đổi được hoặc phải dựa vào thời hiệu cửa visa hay thẻ tạm trú.

Trong trường hợp bạn cần đổi giấy phép lái xe lâu hơn (tối đa 5 năm) không dựa vào thời hạn hiệu lực của visa, thẻ tạm trú…hãy gọi cho PNVT.

Chú ý quan trọng: Việc đổi bằng lái xe cho người nước ngoài, không đòi hỏi người nước ngoài phải làm bài thi hay kiểm tra để cấp bằng. Tuy nhiên, cần phải hiện diện để chụp ảnh xác minh, đây là quy định mới của Sở giao thông. Việc chụp ảnh chỉ diễn ra vài phút.

Liên hệ tư vấn ngay
Mrs. Trang
Email: [email protected]

0986460941

Điều kiện đổi bằng lái xe nước ngoài sang giấy phép lái xe Việt Nam tương ứng

– Người nước ngoài có thời gian cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam từ 03 tháng trở lên;

– Giấy phép lái xe nước ngoài còn đủ các yếu tố cần thiết: Còn thời hạn sử dụng, hạng xe được phép điều khiển, không có biểu hiện tẩy xóa hoặc rách nát, không có sự khác biệt về nhận dạng;

– Không đổi giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài, giấy phép lái xe quốc tế.

Thành phần của hồ sơ xin cấp đổi bằng lái xe

1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định (mẫu dùng cho người nước ngoài);

2. Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc và đóng dấu giáp lai với bản sao giấy phép lái xe;

3. Bản sao hộ chiếu (gồm phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam);

4. Bản sao chụp một trong các giấy tờ sau đây: thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam.

5. 2 Ảnh 3 x 4

Chú ý: Thời hạn của bằng lái xe chuyển đổi bằng với thời hạn hiệu lực của visa, thẻ tạm trú…Tuy nhiên, để được sử dụng giấy phép lái xe lâu hơn (tối đa 5 năm) tức KHÔNG phụ thuộc vào visa, thẻ tạm trú…hoặc cần dịch vụ đổi bằng lái xe sang bằng lái xe Việt Nam để sử dụng hợp pháp tại Việt Nam thì liên hệ ngay PNVT.

Các bước xin cấp đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam

* Nếu bạn sử dụng dịch vụ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam của PNVT thì tất cả thành phần hồ sơ nêu trên như các biểu mẫu, công tác dịch thuật và công chứng bản dịch…đều được PNVT thực hiện thay cho bạn.
Quy trình đổi bằng lái xe nước ngoài về bằng lái xe Việt Nam

Bước 1: Chuẩn bị danh sách thành phần hồ sơ như trên hoặc chỉ cần mang bản gốc của các hồ sơ nêu trên, chú ý phải là bản gốc, nhân viên của PNVT sẽ sao y cho bạn, đặc biệt phải mang bản gốc giấy phép lái xe để tiến hành dịch thuật và công chứng sớm.

Bước 2: Người nước ngoài cùng với nhân viên của PNVT để chụp ảnh tại Sở giao thông, chỉ mất 2-5 phút chụp ảnh.

Bước 3: Chờ nhận bằng lái xe.

Tại sao sử dụng dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe cho người nước ngoài sang giấy phép lái xe Việt Nam tại PNVT?

  • Thủ tục chuyển đổi giấy phép lái xe thật đơn giản, nhanh chóng vì hầu hết PNVT đều làm thay cho bạn.
    Thời gian trả kết quả nhanh chóng: 5 ngày làm việc.
  • Chi phi trọn gói và cạnh tranh nhất.
  • PNVT cung cấp đa dịch vụ liên quan: dịch thuật công chứng chuyên nghiệp, làm giấy phép lao động, thẻ tạm trú, dịch vụ visa…
  • Bằng lái xe là thật 100% do Sở giao thông cấp.

Để sử dụng dịch vụ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài sang giấy phép lái xe Việt Nam một cách nhanh chóng, tiện lợi, chi phí thấp nhất, bạn hãy bắt máy và gọi ngay PNVT, mọi lo âu của bạn sẽ được chúng tôi giải quyết.

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.