Giảm thời gian cách ly theo công văn số 5599/BYT-MT

Công văn số 5599/BYT-MT của Bộ Y tế được ban hành ngày 14/7/2021 về giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhận Covid-19 quy định người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam (trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh cách ly theo quy định khác của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và của Bộ Y tế) sẽ giảm từ 21 ngày xuống 14 ngày.

Bên cạnh đó, phải tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày tiếp theo. Tuy nhiên phải thực hiện nghiêm việc quản lý, giám sát cách ly, bàn giao và theo dõi, giám sát y tế sau cách ly đảm bảo không để lây nhiễm chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Tải, Download công văn số 5599/BYT-MT

Công văn 5599/BYT-MT. DOC

Công văn 5599/BYT-MT.DOC gồm văn bản chính, phần hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà và phụ mục các mẫu cam kết  liên quan dành cho người cách ly, người hỗ trợ cách ly, cơ sở vật chất thiết bị cách ly tại nhà.

Giảm thời gian cách ly
Giảm thời gian cách ly

Công văn 5599/BYT-MT PDF

Công văn 5599/BYT-MT PDF được lập trên cơ sở thực tiễn và tham khảo các khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ tại Việt Nam để đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID-19 kịp thời và đem lại hiệu quả.

Bộ Y tế ban hành Công văn 5599/BYT-MT và hướng dẫn một số nội dung liên quan đến thời gian cách ly y tế, thí điểm cách ly y tế tại nhà cho đối tượng tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) và quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19 (F0). Hãy theo dõi những thông tin mới nhất có liên quan tiếp theo từ PNVT nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top