Hàn Quốc cấp visa 10 năm cho người Việt Nam

Vừa qua, đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã có thông tin: từ ngày 03/12/2018, Hàn Quốc sẽ mở rộng đối tượng được cấp visa nhiều lần cho những chuyên gia trong các lĩnh vực: bác sĩ, y tá, luật sư, giảng viên; những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ bốn năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học thạc sĩ trở lên ở nước ngoài. Những đối tượng này được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm, có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Hàn Quốc cấp visa 10 năm cho người Việt Nam

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho người Việt Nam có mức thu nhập ổn định, với hộ khẩu cư trú tại 3 thành phố: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng đến đất nước này, phía Hàn Quốc cũng sẽ đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm. Những đối tượng này có thể lưu trú ở Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh. Vì vậy, họ chỉ cần đăng ký visa một lần với mức phí là 80 đôla (khoảng 1,7 triệu đồng) là có thể xin visa Hàn Quốc.

Sau khi công dân thuộc 3 thành phố trên của Việt Nam thực hiện thủ tục xin visa Hàn Quốc với thời hạn 5 năm thì trung bình họ sẽ nhận được visa trong thời gian một tuần. Và họ sẽ được ở lại tối đa một tháng cho mỗi một lần nhập cảnh Hàn Quốc. Sau một tháng, người Việt có thể về nước và sau đó có thể tiếp tục quay trở lại Hàn Quốc như bình thường.

Tham khảo: Internet

5/5 - (3 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top